BNEWS Hội chợ quốc tế Đồ gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam ASEAN (VIFA ASEAN 2023) sẽ được tổ chức vào tháng 8 tại Tp. HCM, hướng đến mục tiêu trở thành Hội chợ đồ gỗ nội thất đại diện khu vực Đông Nam Á.
Đây là thông tin được chia sẻ tại tọa đàm giới thiệu VIFA ASEAN 2023 do Công ty cổ phần Thủ công mỹ nghệ Gỗ Liên Minh phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM), Hiệp hội Dừa Việt Nam tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 23/5.
Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM cho biết, từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp ngành gỗ rất khó khăn do thiếu đơn hàng. Năm 2022 trên 80% doanh nghiệp ngành gỗ bị suy giảm kết quả sản xuất kinh doanh; 4 tháng đầu năm 2023 tình hình đơn hàng chưa có tín hiệu khả quan. Do đó các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm thị trường, khôi phục sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ quan trọng được nhiều cơ quan chức năng đẩy mạnh.
VIFA ASEAN 2023 lần đầu tiên sẽ được tổ chức từ ngày 29/08 – 01/09/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh với chủ đề “Nơi hội tụ tinh hoa nội thất Đông Nam Á”. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút 350 nhà sản xuất và chế biến đồ gỗ mỹ nghệ xuất khẩu trong nước và quốc tế tham gia trưng bày trên quy mô 20.000 m2 với 1.400 gian hàng, hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm xúc tiến thương mại quan trọng tầm cỡ khu vực của ASEAN vào mùa Thu hàng năm. Qua đó, giúp các doanh nghiệp tham gia triển lãm mở rộng thị trường xuất khẩu, phát huy thế mạnh của doanh nghiệp trong khu vực, tạo cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng. Sự đa dạng và phong phú của các dòng sản phẩm trưng bày của các doanh nghiệp các nước tham gia triển lãm sẽ sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu nội ngoại thất đa phân khúc của thị trường thế giới.
Trong khi đó, ông Đặng Quốc Hùng, Chủ tịch Công ty cổ phần Thủ công mỹ nghệ Gỗ Liên Minh cho rằng, Đông Nam Á đã trở thành một khu vực kinh quan trọng và năng động của thế giới, cũng là một trong những trung tâm sản xuất và cung cấp đồ gỗ, nội ngoại thất và thủ công mỹ nghệ hàng đầu thế giới; trong đó, Việt Nam đã và đang là quốc gia xuất khẩu sản phẩm gỗ đứng đầu Đông Nam Á, đứng thứ 2 châu Á, là điểm đến quen thuộc và hấp dẫn của các nhà nhập khẩu đồ gỗ, nội ngoại thất quốc tế.
Hội chợ VIFA ASEAN 2023 là nơi kết nối chuỗi cung cầu sản phẩm nội thất từ Đông Nam Á ra thị trường toàn cầu với phương châm: Một triển lãm – Một điểm đến kết nối toàn cầu (One show — One place to global). Tại VIFA ASEAN2023 sẽ có các khu vực gian hàng chung của các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines..., cùng một số quốc gia khác với mục đích giới thiệu và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà mua hàng khám phá không gian trưng bày đặc sắc các sản phẩm của khu vực với các thiết kế độc đáo được kết hợp sản xuất từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau.
Theo ông Đặng Quốc Hùng, các dòng sản phẩm sẽ được giới thiệu tại VIFA ASEAN rất đa dạng và phong phú với các thiết kế mới nhất được trưng bày gồm: Sản phẩm đồ gỗ, nội ngoại thất (sofa, bàn, ghế, giường, tủ, kệ..., cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, sân vườn,...); sản phẩm trang trí, hàng thủ công mỹ nghệ (sơn mài, gốm sứ, mây tre lá, cói, thảm...), đèn trang trí, gỗ nguyên liệu, máy móc thiết bị và các loại phụ kiện... phục vụ cho ngành chế biến gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu.
Điểm đặc biệt của VIFA ASEAN 2023 là diễn ra đồng thời trong chuỗi các hội chợ nội thất lớn của khu vực châu Á trong mùa Thu như KOFURN (Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Trang trí Nội thất Hàn Quốc, 24-27/8/2023); VIFA ASEAN (Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Mỹ nghệ Xuất Khẩu Việt Nam ASEAN, 29/8 – 1/9/2023); CIFF Shanghai (Hội chợ Quốc tế Nội thất CIFF Thượng Hải, 05-08/9/2023), Maison Shanghai (Hội chợ Trang trí Nội thất Thượng Hải, 11-14/9/2023); Furniture China (Hội chợ Nội thất Trung Quốc,11-15/9/2023); IFFINA (Triển lãm Nội thất và Thiết kế Indonesia,14-17/9/2023)… Do đó, VIFA ASEAN sẽ dễ dàng thu hút lượng khách quốc tế tham gia suốt chuỗi các hội chợ triển lãm mùa Thu đến tham quan, tìm kiếm sản phẩm, nhà cung ứng cho các đơn hàng dịp cuối năm, góp phần làm cho thị trường đồ gỗ nội thất Việt Nam và khu vực ngày càng sôi động hơn./.
Tin liên quan
Xúc tiến hàng Việt Nam chất lượng cao tại Hội chợ quốc tế Thaifex Anuga 2023
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, có 33 doanh nghiệp và một số đơn vị xúc tiến thương mại, đầu tư sẽ tham gia Hội chợ quốc tế Thaifex Anuga 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtBộ Công Thương yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4
Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai; kịp thời chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ” đối với mọi tình huống có thể xảy ra.
-
DN cần biếtLào Cai thành lập Hội đồng thẩm định dự án khởi nghiệp công nghệ số
Lào Cai chính thức thành lập Hội đồng thẩm định dự án khởi nghiệp sáng tạo công nghệ số nhằm đánh giá, lựa chọn các dự án được nhận hỗ trợ từ ngân sách địa phương.
-
DN cần biếtĐà Nẵng: Hơn 550 tỷ đồng mở rộng khu công nghiệp Tam Thăng
Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng 2 có tổng diện tích hơn 110 ha, với tổng vốn đầu tư 550 tỷ đồng do công ty Cổ phần Capella Quảng Nam làm chủ đầu tư.
-
DN cần biếtHoa Kỳ áp dụng biện pháp tự vệ với mặt đá thạch anh
Mới đây, Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã công bố áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu trong vụ việc Hoa Kỳ điều tra tự vệ với sản phẩm mặt đá thạch anh.
-
DN cần biếtNhiều sự kiện tại Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2026
Tuần lễ ngành Nước Việt Nam – Vietnam Water Week 2026 sẽ diễn ra từ ngày 16 - 18/9/2026 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
-
DN cần biếtHơn 500 nhà mua hàng tìm nguồn cung tại triển lãm kết nối thương mại quốc tế
Vietnam International Sourcing 2026 mở rộng kết nối từ tìm kiếm đơn hàng sang hợp tác công nghiệp, đưa doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận sâu hơn các nhà mua hàng và chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biếtHàng Việt đón cơ hội mới từ thị trường Nam Mỹ
Argentina, Uruguay và Paraguay đang mở ra dư địa mới cho hàng Việt, từ điện tử, máy móc đến thực phẩm chế biến, tạo cơ hội mở rộng xuất khẩu và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng Nam Mỹ.
-
DN cần biếtBộ Công Thương ra công điện ứng phó mưa lũ tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng vừa ký Công điện số 6625/CĐ-BCT về việc chủ động ứng phó với nguy cơ mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
-
DN cần biếtNhiều doanh nghiệp sẽ kết nối cung - cầu thủy sản nội địa trực tiếp tại Vietfish 2026
Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức Chương trình kết nối cung - cầu thủy sản nội địa tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam 2026.








