Sau IPO kép, giá trị thị trường của Ant Group có thể đạt 320 tỷ USD

14:52' - 27/10/2020
BNEWS Ant Group sẽ tiến hành đợt IPO kép tại thị trường Hong Kong và Thượng Hải, dự kiến sẽ vượt kỷ lục IPO 29 tỷ USD của Saudi Aramco, trở thành đợt IPO lớn nhất thế giới.

Công ty công nghệ tài chính Ant Group của Trung Quốc, thuộc sở hữu của tỷ phú Jack Ma, dự kiến sẽ huy động được gần 35 tỷ USD trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong ngày 27/10 (giờ địa phương), trở thành đợt IPO lớn nhất lịch sử tính tới hiện tại.
Ant Group, công ty con của Alibaba, hiện đang quản lý một loạt sản phẩm công nghệ tài chính bao gồm ví điện tử Alipay được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, đồng thời điều hành một công ty bảo hiểm và một trong những quỹ thị trường tiền tệ lớn nhất thế giới.
Ant Group sẽ tiến hành đợt IPO kép tại thị trường Hong Kong và Thượng Hải, dự kiến sẽ vượt kỷ lục IPO 29 tỷ USD của Saudi Aramco, trở thành đợt IPO lớn nhất thế giới. Dự kiến, số lượng cổ phiếu Ant Group phát hành sẽ lên tới 1,67 tỷ cổ phiếu trên mỗi sàn.
Giá cổ phiếu của Ant Group tại Thượng Hải dự kiến có giá 68,8 NDT (10,26 USD)/cổ phiếu, trong khi giá cổ phiếu của tập đoàn này ở Hong Kong có giá 80 HKD (10,32 USD)/ cổ phiếu.
Năm 2011, Alipay tách khỏi Alibaba thành một công ty riêng biệt. Sau đó nó được đổi tên thành Ant Financial, trước khi được đổi tên thành Ant Group mới đây.
Trong những năm gần đây, Ant Group cũng đã hợp tác với các ví điện tử trên khắp thế giới và mở rộng dịch vụ của mình để cho phép khách du lịch Trung Quốc thanh toán qua Alipay ở nước ngoài. Tập đoàn này hiện có hơn một tỷ người dùng trên toàn cầu.
Trước khi IPO, Ant Group được định giá khoảng 280 tỷ USD. Nếu tập đoàn này áp dụng tùy chọn greenshoe, cho phép họ bán được nhiều cổ phiếu hơn so với kế hoạch ban đầu, giá trị thị trường của Ant Group có thể tăng thêm 5,17 tỷ USD lên khoảng 320 tỷ USD, vượt qua Bank of America và lớn gấp đôi quy mô của Citigroup./.

>>>Nghị sĩ Mỹ kêu gọi chặn đợt IPO của Ant Group (Trung Quốc)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục