Airbnb đặt mục tiêu huy động 3 tỷ USD trong đợt IPO sắp tới

16:35' - 03/10/2020
BNEWS Nền tảng cung cấp và hỗ trợ các hoạt động thuê và cho thuê phòng trực tuyến Airbnb Inc đang đặt mục tiêu huy động khoảng 3 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới.

Nền tảng cung cấp và hỗ trợ các hoạt động thuê và cho thuê phòng trực tuyến Airbnb Inc đang đặt mục tiêu huy động khoảng 3 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới, nhờ đà phục hồi bất ngờ trong hoạt động kinh doanh của công ty này sau khi đại dịch COVID -19 làm chao đảo ngành du lịch.

Công ty phân tích dữ liệu Palantir Technologies và công ty dữ liệu Snowflake Inc nhận định IPO của Airbnb dự kiến là một trong những IPO lớn nhất và được mong đợi nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay, vốn đã là một năm “bom tấn” đối với các đợt IPO, với sự góp mặt của hãng thu âm Warner Music Group.

Hồi tháng Tám, Airbnb đã nộp hồ sơ đăng ký IPO lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC). Các nguồn tin cho biết kế hoạch hiện tại của công ty này là công bố công khai hồ sơ của mình vào tháng Mười Một sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và đang nhắm mục tiêu tiến hành IPO vào tháng Mười Hai.

Tuy nhiên, khung thời gian có thể thay đổi tùy vào điều kiện thị trường, đặc biệt là sự biến động có thể đến từ cuộc bầu cử. Phản ứng trước thông tin trên, người phát ngôn của Airbnb đã từ chối đưa ra bình luận.

Các nguồn tin cho hay Airbnb có thể đạt được mức định giá hơn 30 tỷ USD trong đợt IPO, cao hơn đáng kể so với mức 18 tỷ USD được định giá vào tháng Tư khi huy động được 2 tỷ USD từ các nhà đầu tư.

Việc thúc đẩy IPO và đà tăng của mức định giá đã nhấn mạnh sự phục hồi mạnh mẽ của Airbnb từ đầu năm nay.

Công ty này đã được hưởng lợi khi khách du lịch tránh xa các khách sạn lớn và thay vào đó chuyển hướng đến các điểm nghỉ dưỡng cho thuê tại địa phương.

Tháng Bảy vừa qua, Airbnb đã ghi nhận hơn 1 triệu lượt đặt phòng trên toàn cầu, lần đầu tiên kể từ ngày 3/3/2020, do nhu cầu đi lại bị "dồn nén", cũng như các điểm đến gần hơn và có mức giá hợp lý./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục