Saudi Arabia chặn một vụ đánh bom bằng thuyền không người lái
Ngày 26/4, giới chức Saudi Arabia thông báo đã chặn được một con thuyền không người lái chở đầy thiết bị nổ của phiến quân Houthi chạy từ Yemen nhắm vào một nhà máy lọc dầu bên bờ biển phía Tây Nam nước này.
Thông báo của Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết, con thuyền khởi hành từ một hòn đảo nhỏ ngoài khơi Yemen với mục tiêu tấn công là một trạm phân phối sản phẩm của tập đoàn dầu mỏ Aramco nằm sát bờ biển thộc khu vực Jazan.
Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ bờ biển đã bắn hỏng động cơ, chặn con thuyền ở khu vực cách nhà máy trên khoảng 2,8 km sau khi xác định không có người lái con thuyền.
Giới chức sau đó phát hiện thuyền chở đầy thiết bị nổ. Bộ Nội vụ Saudi Arabia tuyên bố sẽ chặn đứng mọi âm mưu khủng bố nhằm vào nước này và đồng thời cáo buộc phiến quân Houthi đứng sau các âm mưu này.
Từ tháng 3/2015, Saudi Arabia dẫn đầu một liên minh không kích các phe nổi dậy ở Yemen nhằm hỗ trợ Tổng thống Abedrabbo Mansour Hadi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom tại Somalia gây nhiều thương vong
20:41' - 23/04/2017
Ngày 23/4, một vụ nổ bom tại một thị trấn hẻo lánh thuộc bang bán tự trị Puntland của Somalia đã làm 8 binh sỹ thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh sự quán Pháp tại New York sơ tán do đe dọa đánh bom
08:54' - 23/04/2017
Lãnh sự quán Pháp tại New York, nơi hàng ngàn người Pháp sống tại Mỹ đã đăng ký bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 23/4, đã được sơ tán ngay sau khi nghi ngờ bị đe doạ đánh bom.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom 2 nhà thờ Cơ đốc giáo tại Ai Cập: Nghi can thứ hai ra đầu thú
08:16' - 21/04/2017
Amr Moustafa Youssef là đối tượng tình nghi thứ hai của vụ đánh bom 2 nhà thờ cơ đốc giáo đã ra đầu thú tại cơ quan an ninh quốc gia ở tỉnh Qena, thuộc vùng Thượng Ai Cập.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới: Đánh Bom tại ngân hàng Eurobank, Hy Lạp
11:33' - 20/04/2017
Nguồn tin cảnh sát Hy Lạp cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom tại chi nhánh của ngân hàng Eurobank ở trung tâm thủ đô Athens.
-
Kinh tế Thế giới
Ít nhất 112 người người chết trong vụ đánh bom đoàn xe chở người sơ tán tại Syria
16:24' - 16/04/2017
Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria ngày 16/4 thông báo số người chết trong vụ đánh bom xe nhằm đoàn xe khách chở người tị nạn gần thành phố Aleppo của Syria đã lên tới ít nhất 112 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52'
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07'
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03'
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 1: Trụ cột cốt lõi
16:02'
Hơn 4 thập niên cải cách mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU thảo luận biện pháp tăng cường sức ép đối với kinh tế Nga
15:34'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường sức ép lên nền kinh tế Nga do liên quan đến xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sẽ chịu tác động bất lợi nếu thuế nhập khẩu bị vô hiệu hóa
14:39'
Theo các ước tính, mỗi năm Mỹ có thể thu 300 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu tình hình giữ nguyên như hiện nay, tương đương với 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và EU tăng cường hợp tác công nghiệp, củng cố chuỗi cung ứng bền vững
11:21'
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yoji Muto và Phó Chủ tịch EC Stéphane Séjourné tái khẳng định cam kết hợp tác kinh tế - công nghiệp, nhấn mạnh chuỗi cung ứng bền vững trong bối cảnh toàn cầu biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa trình dự luật tạm thời ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa
10:38'
Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa từ ngày 1/10 nếu Quốc hội không ban hành luật mới để duy trì nguồn kinh phí.
-
Kinh tế Thế giới
Liên hợp quốc đề xuất cắt giảm 15% ngân sách năm 2026
10:37'
Ngày 16/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đề xuất cắt giảm 15% ngân sách thường xuyên năm 2026, tương đương 500 triệu USD.