Vụ đánh bom 2 nhà thờ Cơ đốc giáo tại Ai Cập: Nghi can thứ hai ra đầu thú

08:16' - 21/04/2017
BNEWS Amr Moustafa Youssef là đối tượng tình nghi thứ hai của vụ đánh bom 2 nhà thờ cơ đốc giáo đã ra đầu thú tại cơ quan an ninh quốc gia ở tỉnh Qena, thuộc vùng Thượng Ai Cập.
Ai Cập: Đánh bom nhằm vào cộng đồng người Cơ đốc giáo, hơn 50 người thương vong. Ảnh: reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, sau khi lực lượng chức năng nước này công bố tên và ảnh các nghi phạm trong hai vụ nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo trên truyền hình, Amr Moustafa Youssef là đối tượng tình nghi thứ hai ra đầu thú tại cơ quan an ninh quốc gia ở tỉnh Qena, thuộc vùng Thượng Ai Cập.

Kênh truyền hình tư nhân DMC đưa tin Amr đã ra đầu hàng chính quyền sau khi cùng gia đình xem được đoạn ghi hình công bố tên tuổi của mình nằm trong số những nghi phạm tiến hành hai vụ tấn công vào hai nhà thờ Cơ đốc giáo ở thành phố Alexandria và Tanta hôm 9/4, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Người thân của Amr cho biết đối tượng này đang làm việc trong một công ty dầu khí và không có bất kỳ mối liên hệ nào với hoạt động khủng bố hay cực đoan. Amr đã lập gia đình và có hai con. Anh trai của Arm khẳng định việc em trai mình ra đầu thú với lực lượng chức năng vì muốn chứng minh sự vô tội.

Theo tuyên bố của Bộ Nội vụ Ai Cập, Amr là nghi phạm thứ hai ra đầu thú, sau nghi phạm thứ nhất Mahmoud Mohamed Hussein. Cả hai đối tượng được cho là có liên quan đến vụ tấn công nói trên.

Trước đó, cảnh sát Ai Cập ngày 18/4 đã bắt giữ một đối tượng tình nghi liên quan vụ tấn công này có tên Ali Mahmoud Mohamed Hassan tại tỉnh Qena.

Đây là một trong 19 đối tượng mà cảnh sát Ai Cập đang truy nã vì liên quan đến các vụ tấn công nói trên. Bộ Nội vụ Ai Cập vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch truy bắt các phần tử tình nghi lên kế hoạch cho hai vụ đánh bom liều chết tại các nhà thờ Cơ đốc giáo nói trên.

Giới chức Cairo cũng đã nâng mức tiền thưởng lên 500.000 bảng (hơn 27.500 USD) cho những ai cung cấp thông tin về các nghi can đang bị truy nã./.

>>> Lại xảy ra đánh bom nhà thờ ở Ai Cập gây thương vong lớn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục