Vụ đánh bom 2 nhà thờ Cơ đốc giáo tại Ai Cập: Nghi can thứ hai ra đầu thú
Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, sau khi lực lượng chức năng nước này công bố tên và ảnh các nghi phạm trong hai vụ nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo trên truyền hình, Amr Moustafa Youssef là đối tượng tình nghi thứ hai ra đầu thú tại cơ quan an ninh quốc gia ở tỉnh Qena, thuộc vùng Thượng Ai Cập.
Kênh truyền hình tư nhân DMC đưa tin Amr đã ra đầu hàng chính quyền sau khi cùng gia đình xem được đoạn ghi hình công bố tên tuổi của mình nằm trong số những nghi phạm tiến hành hai vụ tấn công vào hai nhà thờ Cơ đốc giáo ở thành phố Alexandria và Tanta hôm 9/4, khiến hàng chục người thiệt mạng.
Người thân của Amr cho biết đối tượng này đang làm việc trong một công ty dầu khí và không có bất kỳ mối liên hệ nào với hoạt động khủng bố hay cực đoan. Amr đã lập gia đình và có hai con. Anh trai của Arm khẳng định việc em trai mình ra đầu thú với lực lượng chức năng vì muốn chứng minh sự vô tội.
Theo tuyên bố của Bộ Nội vụ Ai Cập, Amr là nghi phạm thứ hai ra đầu thú, sau nghi phạm thứ nhất Mahmoud Mohamed Hussein. Cả hai đối tượng được cho là có liên quan đến vụ tấn công nói trên.
Trước đó, cảnh sát Ai Cập ngày 18/4 đã bắt giữ một đối tượng tình nghi liên quan vụ tấn công này có tên Ali Mahmoud Mohamed Hassan tại tỉnh Qena.
Đây là một trong 19 đối tượng mà cảnh sát Ai Cập đang truy nã vì liên quan đến các vụ tấn công nói trên. Bộ Nội vụ Ai Cập vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch truy bắt các phần tử tình nghi lên kế hoạch cho hai vụ đánh bom liều chết tại các nhà thờ Cơ đốc giáo nói trên.
Giới chức Cairo cũng đã nâng mức tiền thưởng lên 500.000 bảng (hơn 27.500 USD) cho những ai cung cấp thông tin về các nghi can đang bị truy nã./.
>>> Lại xảy ra đánh bom nhà thờ ở Ai Cập gây thương vong lớn
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập tiếp tục lao đao vì "bóng ma" khủng hoảng (Phần 2)
06:32' - 21/04/2017
Trước những khó khăn mà kinh tế Ai Cập phải đối mặt, Tổng thống Abdel Fattah el-Sisi đã thực hiện các biện pháp cải cách và tìm kiếm sự trợ giúp từ các định chế tài chính nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập tiếp tục lao đao vì "bóng ma" khủng hoảng (Phần 1)
06:30' - 21/04/2017
Bất ổn an ninh và chính trị có thể khiến các nhà đầu tư nước ngoài và khách du lịch quốc tế - hai nguồn thu ngoại tệ chủ chốt của Ai Cập - xa lánh nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập tạm giam 3 nghi can tấn công 2 nhà thờ Cơ đốc giáo
07:47' - 17/04/2017
Ngày 16/4, Cơ quan Công tố Ai Cập đã ra lệnh tạm giam 3 nghi can thành viên một tổ chức khủng bố trong cuộc điều tra hai vụ đánh bom nhà thờ Cơ đốc giáo hôm 9/4, khiến hàng chục người thương vong.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom 2 nhà thờ Cơ đốc giáo tại Ai Cập: TTK LHQ lên án mạnh mẽ
09:31' - 10/04/2017
Ngày 9/4, Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã lên án các vụ tấn công đẫm máu vào 2 nhà thờ Cơ đốc giáo tại Ai Cập làm ít nhất 44 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập: IS nhận thực hiện 2 vụ đánh bom nhà thờ của người Cơ đốc giáo
20:51' - 09/04/2017
Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ngày 9/4 đã nhận thực hiện các vụ đánh bom đẫm máu cùng ngày trước đó vào 2 nhà thờ của người Cơ đốc giáo tại Ai Cập.
-
Kinh tế Thế giới
Lại xảy ra đánh bom nhà thờ ở Ai Cập gây thương vong lớn
19:58' - 09/04/2017
Bộ Y tế Ai Cập cho biết, ngày 9/4 một vụ đánh bom tại một nhà thờ Cơ Đốc giáo ở thành phố duyên hải Alexandria của nước này đã làm 11 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản muốn tiếp tục tham gia vào cả 2 dự án Sakhalin
19:03'
Cả 2 dự án Sakhalin cung cấp gần 9% tổng lượng khí đốt tự nhiên hoá lỏng (LNG) nhập khẩu vào Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
GDP của Nga giảm 4% trong quý II/2022
13:33'
Cơ quan Thống kê LB Nga (Rosstat) ngày 12/8 công bố dữ liệu sơ bộ cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý II vừa qua giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đang lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ
13:01'
Báo The Wall Street Journal (Mỹ) ngày 12/8 đưa tin các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Joe Biden.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba: Đã dập tắt được đám cháy
11:58'
Chính phủ Cuba ngày 12/8 tuyên bố đã dập tắt vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, thảm họa công nghiệp kinh hoàng nhất trong lịch sử đảo quốc Caribe này.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung-Nga có thể đạt kỷ lục trong năm 2022
09:03'
Đại sứ Trung Quốc tại LB Nga Zhang Hanhui ngày 11/8 cho biết hợp tác kinh tế giữa nước này với LB Nga đang trên đà phát triển và kim ngạch thương mại có thể đạt mức kỷ lục trong năm 2022.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela dừng chuyển dầu thô sang châu Âu để thanh toán nợ
08:09'
Ngày 12/8, Venezuela đã quyết đình chỉ các hoạt động chuyển dầu thô sang châu Âu trên tinh thần thỏa thuận đổi dầu thô trừ vào các khoản nợ chưa thanh toán và cổ tức trễ hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) trước thách thức kinh tế: Cần giải pháp đột phá
05:30'
Tăng trưởng kinh tế của Hong Kong (Trung Quốc) trong năm nay có thể sẽ giảm từ 1% đến 2%, điều này cho thấy kinh tế Hong Kong đang đối mặt với sóng gió, con đường phục hồi sẽ còn nhiều chông gai.
-
Kinh tế Thế giới
Một ngân hàng châu Âu đồng ý thanh toán phí quá cảnh dầu khí Nga tới Trung Âu
18:34' - 12/08/2022
Một ngân hàng châu Âu đồng ý xử lý một khoản thanh toán cho việc vận chuyển dầu của Nga qua Ukraine , qua đó loại bỏ nguyên nhân dẫn đến việc ngừng cung cấp dầu mỏ cho Trung Âu trong tuần trước.
-
Kinh tế Thế giới
Anh ngày càng tiến gần đến nguy cơ suy thoái kinh tế
16:09' - 12/08/2022
Kinh tế Anh đã giảm trong quý II vừa qua trong bối cảnh nền kinh tế nước này được dự báo có nguy cơ rơi vào suy thoái dưới thời một thủ tướng mới.