Saudi Arabia mở lại đường ống dẫn dầu sau khi không kích
Phát biểu với hãng tin Pháp AFP ngày 16/5, một quan chức thuộc tập đoàn dầu mỏ nhà nước Aramco khẳng định đường ống dẫn dầu Đông - Tây đã hoạt động đầy đủ.
Trước đó hai ngày, Saudi Arabia đã ngừng bơm dầu thô qua đường ống này sau khi xảy ra một vụ tấn công bằng máy bay không người lái. Phiến quân Houthi tại Yemen đã tuyên bố tiến hành vụ tấn công trên. Saudi Arabia đã cáo buộc Iran yêu cầu thực hiện vụ không kích này.
Công suất vận chuyển của tuyến đường ống này là 5 triệu thùng dầu thô/ngày, là tuyến vận chuyển năng lượng xuất khẩu thay thế chiến lược của Saudi Arabia trong trường hợp tuyến hàng hải eo biển Hormuz bị phong tỏa.
Đáp trả, liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu đã không kích nhiều khu vực ở Yemen. Khoảng 83 người, chủ yếu là các tay súng Houthi, đã thiệt mạng trong hai ngày qua./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga khẳng định làm rõ vụ đường ống dẫn dầu Druzhba bị nhiễm bẩn
19:46' - 27/04/2019
Tổng thống V. Putin nêu rõ sẽ có cuộc điều tra sâu rộng về vụ việc này với sự tham gia của các cơ quan thực thi pháp luật.
-
DN cần biết
Hệ luỵ từ việc tăng tốc xây dựng các đường ống dẫn dầu khí
15:16' - 25/04/2019
Tốc độ xây dựng các đường ống dẫn dầu mỏ và khí đốt mới trên toàn cầu tăng gấp 3 lần kể từ năm 1996 đang góp phần tăng lượng khai thác và tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng chục người mất tích sau vụ nổ đường ống dẫn dầu tại Nigeria
17:19' - 02/03/2019
Ít nhất 50 người đã mất tích sau khi một đường ống dẫn dầu bị rò rỉ và phát nổ rạng sáng 1/3 tại một tỉnh miền Nam Nigeria.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ Bưu chính Hàn Quốc dừng hàng đi Mỹ vì thuế
19:10' - 21/08/2025
Dịch vụ Bưu chính quốc gia Hàn Quốc sẽ ngừng chấp nhận các gói hàng gửi đến Mỹ bắt đầu từ tuần tới theo lệnh đình chỉ chính sách miễn thuế đối với các lô hàng quốc tế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra ra hầu tòa
13:54' - 21/08/2025
Sáng 21/8, Thủ tướng bị đình chỉ của Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra đã có mặt tại Tòa án Hiến pháp nước này để tham gia phiên điều trần nhân chứng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02' - 21/08/2025
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05' - 20/08/2025
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37' - 20/08/2025
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.