Saudi Arabia nối lại lễ hành hương Umrah tại Mecca sau 6 tháng
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực Trung Đông, trên Twitter, Cơ quan Tổng quản lý Các vấn đề Đại Thánh đường (Grand Mosque) và Thánh đường Nhà tiên tri cho hay nhóm hành hương đầu tiên đã đến và thực hiện nghi lễ Umrah tại Đại Thánh đường của Mecca vào sáng 4/10 với điều kiện thực hiện nghiêm các quy định phòng ngừa COVID-19.
Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội này cho thấy người hành hương đang thực hiện nghi lễ tại Kaaba, tòa nhà trung tâm của Đại Thánh đường, trong khi đeo khẩu trang.
Kể từ khi Saudi Arabia thực hiện đăng ký từ ngày 27/9 đối với những người có nguyện vọng thực hiện lễ Umrah, nước này đã cấp 108.041 giấy phép cho tín đồ tính đến ngày 1/10. Unrah là lễ hành hương tới Mecca được thực hiện quanh năm.
Saudi Arabia cho biết sẽ từng bước nối lại lễ hành hương Umrah theo các giai đoạn kể từ ngày 4/10.
Trước đó, để kiểm soát dịch COVID-19, Saudi Arabia đã đình chỉ nhập cảnh những tín đồ hành hương là người nước ngoài muốn thực hiện Umrah tại Mecca hoặc thăm Thánh đường Nhà Tiên tri tại Medina từ 27/2.
Đến ngày 4/3, Saudi Arabia cũng đình chỉ nghi lễ Umrah đối với công dân và người nước ngoài sinh sống tại nước này.
Theo Bộ Y tế Saudi Arabia. trong 24 giờ qua nước này đã ghi nhận thêm 390 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 336.387 trường hợp./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Nhà thờ Thánh Peter (Vatican) mở cửa trở lại
10:54' - 19/05/2020
Nhà thờ Thánh Peter tại Tòa thánh Vatican đã đón khách trở lại sau hơn 2 tháng đóng cửa theo lệnh phong tỏa của Chính phủ Italy nhằm ngăn sự lây lan của đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Cao Sơn vào hội: Mừng cơm mới giữa mùa bội thu
19:50' - 27/12/2025
Trong không khí rộn ràng của mùa thu hoạch, ngày 27/12/2023, xã Cao Sơn (tỉnh Phú Thọ) tổ chức Ngày hội Mừng cơm mới 2025.
-
Đời sống
100 khoảnh khắc kể chuyện sông nước miền Tây
19:48' - 27/12/2025
Tối 27/12, tại công viên bến Ninh Kiều, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh “Nhịp sống trên sông - Miền Tây xưa và nay”.
-
Đời sống
Cận cảnh hiện trường vụ lật xe khiến 9 người tử vong ở Lào Cai
17:50' - 27/12/2025
Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến xe ô tô 29 chỗ mang biển kiểm soát 29B-61406 bị lật khiến 9 người tử vong
-
Đời sống
Bất ổn kinh tế khiến người Mỹ thay đổi thói quen mua sắm mùa lễ
17:05' - 27/12/2025
Hàng triệu người Mỹ đổ xô săn hàng giảm giá sau lễ và xếp hàng trả lại những món quà không vừa hoặc không như mong đợi.
-
Đời sống
Người thầy trẻ và hành trình lan tỏa tinh thần xung kích
12:11' - 27/12/2025
Là Trưởng phòng Công tác sinh viên và truyền thông, Bí thư Đoàn Trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, anh Đặng Hải Đăng (sinh 1990) luôn phát huy tinh thần gương mẫu, là người “thủ lĩnh” tin cậy.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 27/12
05:00' - 27/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 27/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 27/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
"Đồi thông hai mộ”: Địa danh gắn với mối tình huyền thoại
21:37' - 26/12/2025
Đồi thông hai mộ” là một địa danh nổi tiếng của vùng Mường Động tại xóm Đằng Long, xã Nật Sơn, tỉnh Phú Thọ.
-
Đời sống
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 6 điểm bắn pháo hoa đón năm mới 2026
18:38' - 26/12/2025
UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc tổ chức bắn pháo hoa đón chào năm mới 2026.
-
Đời sống
Yến sào Khánh Hòa trao mái ấm Đại đoàn kết
12:39' - 26/12/2025
Vừa qua, Công ty TNHH nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa phối hợp Ủy ban MTTQ phường Đông Ninh Hòa khởi công nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Đình Trung (TDP Phú Thọ 3), thuộc diện hộ nghèo.

Nhóm hành hương đầu tiên đã đến và thực hiện nghi lễ Umrah tại Đại Thánh đường của Mecca. Ảnh: AFP