BNEWS Tập đoàn dầu khí Saudi Aramco ngày 17/11 đã thông báo về kế hoạch đầu tư vào một dự án trị giá 7 tỷ USD để sản xuất hóa dầu từ dầu thô tại tổ hợp lọc dầu S-Oil Corp ở thành phố cảng Ulsan (Hàn Quốc).
Dự án mang tên Shaheen là khoản đầu tư lớn nhất của Saudi Aramco tại Hàn Quốc và sẽ đánh dấu việc sử dụng thương mại đầu tiên của Saudi Aramco và công nghệ Lummus để sản xuất hóa chất từ dầu thô.
Saudi Aramco cho biết việc xây dựng khu phức hợp, để sản xuất tới 3,2 triệu tấn hóa dầu mỗi năm, sẽ bắt đầu vào năm 2023 và hoàn thành vào năm 2026. Đơn vị lọc dầu mới sẽ có công suất 46.000 thùng/ngày. Saudi Aramco hiện sở hữu hơn 60% cổ phần trong S-Oil.
Saudi Aramco cho biết sau khi hoàn thành dự án, sản lượng hóa chất của S-Oil, tính theo khối lượng, có thể tăng gần gấp đôi. Giám đốc điều hành Saudi Aramco, Amin Nasser, cho biết trong một tuyên bố, tăng trưởng nhu cầu hóa dầu toàn cầu được dự đoán sẽ tăng tốc, một phần nhờ tiêu dùng gia tăng từ các nền kinh tế mới nổi của châu Á. Ngành hóa dầu của châu Á đã phải đối mặt với những trận gió ngược trong năm nay do nhu cầu từ Trung Quốc giảm tốc buộc các nhà chế biến sản phẩm dầu mỏ phải cắt giảm sản lượng. Các nhà phân tích cho biết, dự án mới tạo thêm đầu ra cho dầu của Saudi Aramco đồng thời cải thiện khả năng cạnh tranh dài hạn của S-Oil khi nhu cầu xăng dầu dự kiến sẽ giảm do việc sử dụng xe điện tăng lên./.Tin liên quan
Amazon tiến hành những bước đầu tiên trong kế hoạch sa thải 10.000 việc làm
Ngày 16/11, tập đoàn thương mại điện tử Amazon cho biết họ đã sa thải một số nhân viên trong bộ phận thiết bị.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpCông nghiệp xanh cần hạ tầng số
Công nghiệp sản xuất 4.0 không còn là cuộc đua về công nghệ, mà đang trở thành cuộc đua về quy mô triển khai và năng lực thực thi.
-
Doanh nghiệpGoogle hạn chế năng lực AI Gemini cung cấp cho Meta
Truyền thông Mỹ cho biết, Google đã giới hạn dung lượng sử dụng mô hình AI Gemini của Meta do nhu cầu điện toán vượt khả năng đáp ứng, làm gián đoạn một số dự án AI nội bộ của hãng.
-
Doanh nghiệpPVCFC hoàn thành gần 60% kế hoạch cả năm 2026
6 tháng đầu năm 2026, PVCFC ghi nhận doanh thu bộ sản phẩm đạt hơn 11,800 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ đạt hơn 900 ngàn tấn, hoàn thành gần 60% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam được vinh danh tại hai hạng mục VIE50 và VIE10
Petrovietnam vừa được vinh danh tại Top 50 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (VIE50) và Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 theo ngành (VIE10).
-
Doanh nghiệpYến sào Khánh Hòa khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia toàn cầu
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường toàn cầu, việc xây dựng những thương hiệu quốc gia đủ sức cạnh tranh quốc tế là nhiệm vụ chiến lược.
-
Doanh nghiệpNgành hàng không Malaysia tìm cách vượt qua khủng hoảng
MAG nhấn mạnh rằng ngành hàng không đã đối mặt với hơn 11 cuộc khủng hoảng lớn trong 5 thập kỷ qua và việc chuẩn bị sẵn sàng cho những biến cố tiếp theo là điều tất yếu.
-
Doanh nghiệpPETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc Tổng thể Tổng Công ty
Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) mời hợp tác tái cấu trúc Tổng thể.
-
Doanh nghiệp40 năm dòng dầu Bạch Hổ đầu tiên
Ngày 26/6/1986, dòng dầu thương mại đầu tiên từ mỏ Bạch Hổ được khai thác, mở ra một dấu mốc đặc biệt trong lịch sử ngành dầu khí Việt Nam.
-
Doanh nghiệpPhụ tải điện hạ nhiệt nhờ mưa sau khi lập đỉnh
Ngày 26/6, phụ tải đã có xu hướng hạ nhiệt đáng kể nhờ sự xuất hiện của các cơn mưa diện rộng.










