SCIC đặt mục tiêu lợi nhuận hơn 8.000 tỷ đồng trong năm 2017
Tại cuộc họp báo diễn ra sáng 19/4, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã thông báo kết quả đạt được trong quý I/2017 cũng như đề ra định hướng kinh doanh của đơn vị trong năm 2017.
Theo đó, ước tính trong quý I/2017, doanh thu của SCIC đạt 639 tỷ đồng, bằng 22% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 584 tỷ đồng, bằng 7% kế hoạch năm 2017 và bằng 28% so với cùng kỳ năm trước.Tương ứng, lợi nhuận sau thuế đạt 503 tỷ, bằng 29% so với cùng kỳ năm 2016. Như vậy, hoạt động kinh doanh của SCIC trong quý I đạt khá thấp so với mục tiêu đề ra trong năm 2017 với tổng doanh thu đạt 11.241 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 8.330 tỷ đồng và sau thuế là 7.343 tỷ đồng.
Lý giải vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Hiển, Phó Tổng Giám đốc SCIC cho biết, việc bán vốn thường hoạt động tập trung vào quý III, IV vì quý I và II doanh nghiệp tổ chức Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) nên các báo cáo tài chính sau khi ĐHCĐ thì SICI mới có và xác định phần vốn.Tuy nhiên có những năm, quý I cũng có doanh thu lớn vì số tiền chuyển từ quý III, IV năm trước thì quý I năm sau mới về như năm 2016 chuyển 1.000 tỷ đồng từ việc thoái vốn ở khách sạn Kim Liên.
Cùng với đó là những khó khăn liên quan đến việc thoái vốn như số lượng doanh nghiệp nhỏ còn nhiều, không hấp dẫn nhà đầu tư dẫn đến doanh thu quý I còn thấp. Tiếp đến là những định hướng của SICI liên quan đến các ĐHCĐ mà SICI có phần vốn tại các doanh nghiệp trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV SCIC khẳng định, SCIC vẫn quyết tâm với tinh thần làm theo các quy định pháp luật, tìm nhà đầu tư và bán công khai, minh bạch.Bên cạnh đó, trong mọi hoạt động SCIC thống nhất nguyên tắc chỉ đạo ĐHCĐ: “Trước hết đạt mục tiêu giữ giá trị của Nhà nước ở doanh nghiệp, không chỉ bảo toàn phần vốn mà còn hướng tới tăng trưởng. Khi đạt được mục tiêu đó thì các vấn đề khác không khó để giải quyết”.
Liên quan đến các dự án đầu tư của SCIC trong năm 2017, ông Nguyễn Đức Chi cũng chia sẻ, SCIC hướng tới đầu tư hạ tầng xã hội. Hiện nay, SCIC đã xúc tiến và ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư cùng bệnh viện K theo hình thức PPP và đã thống nhất báo cáo Bộ Y tế.Bên cạnh đó, SCIC tiếp tục đầu tư tháp tài chính quốc tế và dự kiến khởi công trong năm 2017; đồng thời đẩy mạnh đầu tư dự án, các công cụ tài chính để mang lại lợi ích cho Tổng Công ty.
Đặc biệt, SCIC đã quyết định góp vốn đầu tư vào dự án nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư tại Việt Nam. Đây là dự án mà SCIC đặt nhiều kỳ vọng sẽ có một doanh nghiệp Việt Nam sản xuất thuốc ung thư cho người Việt Nam./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
SCIC ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Keppel Land Limited
16:31' - 23/03/2017
Theo Biên bản ghi nhớ được ký kết, các bên sẽ cùng trao đổi thông tin, xem xét các cơ hội kinh doanh và đầu tư vào thị trường Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Còn 173 doanh nghiệp chưa thực hiện chuyển giao về SCIC
13:06' - 21/02/2017
Hiện còn 173 trường hợp doanh nghiệp thuộc diện chuyển giao và tiếp nhận như quy định nhưng chưa được thực hiện vì chưa có sự thống nhất cuối cùng giữa các bên, gây ảnh hưởng đến tiến độ chung.
-
Chuyển động DN
SCIC đầu tư dự án xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao
11:40' - 16/02/2017
Thỏa thuận nhằm mục đích tạo ra khuôn khổ hợp tác trong việc triển khai nghiên cứu, xây dựng phương án đầu tư và khai thác dự án xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao (Bệnh viện K)
-
Chuyển động DN
Chuyển giao CTCP Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Thái Nguyên về SCIC
09:23' - 16/02/2017
SCIC sẽ giúp Công ty tháo gỡ các khó khăn, đặc biệt là về nguồn lực phát triển Khu công nghiệp Sông Công I, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp và tăng cường thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp
-
Doanh nghiệp
Thủ tướng chỉ đạo về chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước về SCIC
21:12' - 12/12/2016
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).
-
Kinh tế Việt Nam
SCIC cam kết việc bán vốn Vinamilk minh bạch, hiệu quả
18:38' - 30/11/2016
Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), cho biết, SCIC cam kết việc bán vốn Vinamilk sẽ minh bạch, hiệu quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ cụm dự án giải tỏa công suất Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4
10:43'
Đây là các dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng trong việc giải tỏa công suất NMĐ Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, tăng cường liên kết lưới, truyền tải công suất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Chuyển động DN
Số phận thương vụ Nippon Steel mua US Steel sắp được định đoạt
18:10' - 22/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thời hạn đến đầu tháng 6 để đưa ra quyết định về đề xuất mua lại U.S. Steel của tập đoàn thép Nippon Steel.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
18:03' - 22/05/2025
Theo Sở Công Thương Phú Thọ, việc giải phóng mặt bằng cho dự án đang được tích cực triển khai, tuy nhiên gặp một số khó khăn như các huyện chưa phê duyệt giá đất cụ thể.
-
Chuyển động DN
EVN thúc đẩy hợp tác với các nước về phát triển năng lượng
15:05' - 22/05/2025
Tập đoàn GCL khẳng định Việt Nam là thị trường chiến lược và mong muốn tham gia phát triển các dự án năng lượng sạch, đồng thời bày tỏ kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ từ EVN.
-
Chuyển động DN
Bảo vệ thi công Dự án Đường dây 110kV Bá Thiện - Khai Quang
14:52' - 22/05/2025
Việc tổ chức bảo vệ thi công nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng và các quy định liên quan đến thi công, bảo vệ công trình nhà nước.
-
Chuyển động DN
Số hoá dịch vụ điện năng để nâng cao năng suất lao động
15:42' - 21/05/2025
Điện lực Lý Nhân xác định số hoá dịch vụ điện năng là nhiệm vụ mang tính cấp thiết, vừa cải thiện chất lượng phục vụ, tăng tính trải nghiệm lẫn quyền lợi cho khách hàng.
-
Chuyển động DN
Dự án sữa TH tại Nga: Từ ly sữa thắm tình hữu nghị đến biểu tượng ngoại giao nhân dân
15:40' - 21/05/2025
Dự án sữa TH tại Kaluga và các vùng khác của Liên bang Nga đã mang tới nhiều tác động tích cực cho kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân địa phương.
-
Chuyển động DN
EVN kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5
15:38' - 21/05/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5.
-
Chuyển động DN
Apple công bố lịch trình sự kiện công nghệ lớn nhất cho cộng đồng lập trình viên
14:08' - 21/05/2025
Sự kiện quan trọng nhất – Keynote – sẽ diễn ra vào ngày 9/6 và được phát trực tuyến trên apple.com, ứng dụng Apple TV và kênh YouTube chính thức của Apple.