SCIC ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Keppel Land Limited
Ngày 23/3/2017, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Singapore, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Công ty Keppel Land Limited đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai bên.
Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV SCIC và ông Ang Wee Gee, Tổng giám đốc Keppel Land Limited đã đại diện cho 2 tổ chức ký Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.Theo Biên bản ghi nhớ được ký kết, các bên sẽ cùng trao đổi thông tin, xem xét các cơ hội kinh doanh và đầu tư vào thị trường Việt Nam.Keppel Land là công ty thuộc Tập đoàn Keppel (Temasek đang sở hữu khoảng 20%), một trong những Tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Singapore với các ngành kinh doanh chính là dầu khí và hàng hải, bất động sản, cơ sở hạ tầng và đầu tư.SCIC là đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp và thực hiện đầu tư vào vào các ngành, lĩnh vực then chốt của nền kinh tế. Bên cạnh việc tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tái cơ cấu doanh nghiệp….thì đầu tư là một trong những định hướng SCIC đang đẩy mạnh thực hiện, trong đó bao gồm đầu tư vào các dự án quy mô lớn, có triển vọng lâu dài đem lại hiệu quả kinh tế.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Còn 173 doanh nghiệp chưa thực hiện chuyển giao về SCIC
13:06' - 21/02/2017
Hiện còn 173 trường hợp doanh nghiệp thuộc diện chuyển giao và tiếp nhận như quy định nhưng chưa được thực hiện vì chưa có sự thống nhất cuối cùng giữa các bên, gây ảnh hưởng đến tiến độ chung.
-
Chuyển động DN
SCIC đầu tư dự án xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao
11:40' - 16/02/2017
Thỏa thuận nhằm mục đích tạo ra khuôn khổ hợp tác trong việc triển khai nghiên cứu, xây dựng phương án đầu tư và khai thác dự án xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao (Bệnh viện K)
-
Chuyển động DN
Chuyển giao CTCP Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Thái Nguyên về SCIC
09:23' - 16/02/2017
SCIC sẽ giúp Công ty tháo gỡ các khó khăn, đặc biệt là về nguồn lực phát triển Khu công nghiệp Sông Công I, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp và tăng cường thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp
-
Doanh nghiệp
Thủ tướng chỉ đạo về chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước về SCIC
21:12' - 12/12/2016
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 2/4/2026
21:44' - 02/04/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 2/4/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội rào chắn loạt tuyến phố, phân luồng giao thông để thi công chống ngập
20:39' - 02/04/2026
Đường Đặng Văn Ngữ tổ chức rào chắn di động bằng cọc tiêu kết hợp dây phản quang theo từng phân đoạn chiều dài 30m, bề rộng đào đường 0.5m, bề rộng rào chắn 2m.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc Đại học RMIT, Australia
20:23' - 02/04/2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đoàn công tác của Đại học RMIT Melbourne, Australia do Giáo sư Alec Cameron, Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng trường làm Trưởng đoàn thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trần Phong giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà
19:44' - 02/04/2026
Đồng chí Lê Minh Hưng trao Quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trần Phong giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp chạy đua giải ngân, không để vốn nằm chờ
18:17' - 02/04/2026
Năm 2026, tỉnh Đồng Tháp đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong điều hành và tổ chức thực hiện nhằm khắc phục tình trạng giải ngân chậm ngay từ những tháng đầu năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy chế hoạt động của Tổ công tác bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của cuộc xung đột quân sự tại Trung Đông
18:17' - 02/04/2026
Hoạt động của Tổ công tác được thực hiện thông qua cuộc họp, lấy ý kiến bằng văn bản hoặc triển khai các hoạt động cụ thể theo chức năng, nhiệm vụ của Tổ công tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Họp báo Bộ Ngoại giao: Nỗ lực triển khai nhiệm vụ ngoại giao năng lượng
17:33' - 02/04/2026
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài theo dõi sát tình hình và triển khai các nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình liên tục căng thẳng.
-
Kinh tế Việt Nam
Các tàu của Việt Nam di chuyển ở khu vực Trung Đông vẫn an toàn
16:51' - 02/04/2026
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng khẳng định: Cho đến nay các tàu và thuyền của Việt Nam vẫn an toàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam hoan nghênh, ủng hộ việc Cuba và Hoa Kỳ tiến hành đối thoại
16:50' - 02/04/2026
Việt Nam mong muốn hai bên sớm đạt được tiếng nói chung để đi tới cải thiện và bình thường hóa quan hệ vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long chứng kiến lễ ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước và Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN