Sẽ có thêm 14 ca được tuyên bố khỏi bệnh trong hôm nay (10/4)

07:32' - 10/04/2020
BNEWS Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày 10/4, dự kiến có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến thời điểm 6h00 sáng 10/4 nước ta không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Hiện số ca mắc vẫn là 255, cũng trong ngày 10/4, dự kiến có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Trong tổng số 255 trường hợp mắc COVID-19, có 158 người từ nước ngoài chiếm 62,2%; có 97 người lây nhiễm thứ phát.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 74.941, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 720 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 24.329; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 49.892.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 17 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 18 ca.
Dự kiến trong ngày 10/4, có 14 bệnh nhân sẽ được công bố điều trị khỏi COVID-19. Trong đó có 10 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội); có 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; có 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.
Kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 9/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là công an xử lý nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xã hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường…
Theo Thủ tướng, nguy cơ lây nhiễm vẫn còn lớn, không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, mọi người dân phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai không thực hiện thì xử phạt nghiêm, phê phán cá nhân, tập thể vi phạm; không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch COVID-19 như tình trạng một số nước vấp phải, "kết quả từ các bản tin hằng ngày là mừng nhưng nỗi lo vẫn còn đó".

Thủ tướng nêu rõ, chúng ta kiên định nguyên tắc từ đầu là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả, trong từng thời điểm, có thể thay đổi chiến thuật, ứng phó theo giai đoạn nhưng kiên định về chiến lược trên tinh thần “dĩ bất biến, ứng vạn biến”.
Về ngăn chặn nguồn lây từ bên ngoài, Thủ tướng yêu cầu thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16, tiếp tục hạn chế người từ nước ngoài vào Việt Nam, trừ một số trường hợp đã được nêu trong các văn bản trước đó. Việt Nam tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các chuyến bay, tạm dừng các chuyến bay quốc tế, trừ chở hàng và công tác bảo hộ công dân được sự cho phép của Thủ tướng.

Các hãng hàng không cũng hạn chế tối đa các chuyến bay nội địa. Nhà nước tiếp tục khuyến cáo công dân ở các nước không về nước trước ngày 15/4, trừ một số trường hợp đặc biệt. Với tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam đều thực hiện cách ly từng đối tượng cụ thể.
Bộ Y tế mở các kênh tư vấn bảo vệ sức khỏe cho người dân đang sinh sống, làm ăn ở nước ngoài qua hệ thống khám chữa bệnh trực tuyến.
Các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người. Các lực lượng chức năng và các tỉnh biên giới tiếp tục đẩy mạnh việc thông quan hàng hóa, tạo điều kiện cho hàng hóa qua biên giới thuận tiện...
Các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh cung cấp công khai, minh bạch về các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm; cần tuyên truyền đúng mức, không lạc quan quá, cũng không giật gân khiến người dân hoang mang…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục