BNEWS Loại thuốc trên có tên gọi là "Protetin sốc nhiệt", được bào chế dựa trên một phân tử hoạt động rất tích cực.
Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, các nhà khoa học Nga đã thử nghiệm thành công một loại thuốc sinh học phân tử có thể giúp chống lại tất cả các bệnh ung thư ở mọi giai đoạn, kể cả ung thư giai đoạn cuối. Loại thuốc sinh học phân tử này đã được thử nghiệm trong vũ trụ và có thể sản xuất hàng loạt phục vụ việc điều trị cho các bệnh nhân ung thư trong 3 hoặc 4 năm tới.
Loại thuốc trên có tên gọi là "Protetin sốc nhiệt", được bào chế dựa trên một phân tử hoạt động rất tích cực. Phân tử này được hình thành trong bất kỳ tế bào nào của cơ thể khi phản ứng với các yếu tố gây sốc và căng thẳng. Các nhà khoa học từ lâu đã hình dung được sự tồn tại của nó.
Loại protein này có rất ít trong cơ thể con người, nhưng các nhà khoa học Nga đã xác định được gien kích thích sự sản sinh của nó, sau đó tạo ra một tế bào vi khuẩn để làm sinh sôi loại protein này.
Phó Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học quốc gia các loại chế phẩm tinh khiết thuộc Cơ quan Hóa-Sinh liên bang Nga, Giáo sư Andrey Simbirtsev cho biết loại thuốc trên đã được thử nghiệm lâm sàng trong 3-4 năm vừa qua. Khi thử nghiệm trên chuột có u ác tính và ung thư mô liên kết (sarcoma), đa số các trường hợp đều khỏi bệnh, có nghĩa là “Protetin sốc nhiệt” có hoạt tính sinh học rất mạnh để điều trị ung thư. Loại chế phẩm mới này phát huy được hoạt tính “đa năng” với các loại ung thư khác. Theo nghiên cứu ban đầu, loại thuốc mới này không có tác dụng phụ, không có độc tính. Giáo sư Simbirtsev cho biết sau 1 năm nữa khi kết thúc thử nghiệm tiền lâm sàng sẽ có công bố về độ an toàn của loại thuốc mới này.>>>Cách nào để phát hiện ung thư sớm?
Tin liên quan
Cách nào để phát hiện ung thư sớm?
Phát hiện sớm bệnh ung thư không chỉ giúp người bệnh có thêm cơ hội sống mà còn giảm thiểu chi phí điều trị, tạo tâm lý tích cực cho người bệnh…
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Mỹ lên mức cao nhất 3 năm
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng lạm phát tăng vọt gần đây chỉ là tạm thời và giá cả sẽ giảm nhanh khi xung đột kết thúc.
-
Kinh tế Thế giớiIMF nhấn mạnh triển vọng tích cực của Thụy Sĩ
Bất chấp thuế quan của Mỹ, tăng trưởng toàn cầu trì trệ và căng thẳng địa chính trị, nền kinh tế Thụy Sĩ vẫn đang trụ vững và dự kiến sẽ tiếp tục như vậy.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Á Đông (He Yadong) cho biết nước này và Mỹ đã nhất trí thành lập một hội đồng thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiThỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn lần cuối đối với thỏa thuận thuế quan đạt được với Mỹ năm 2025.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump sẽ không chấp nhận việc Iran thu phí tại eo biển Hormuz
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 cho biết việc thu phí đối với các tàu thuyền qua eo biển Hormuz sẽ là vấn đề "lằn ranh đỏ" đối với Mỹ trong các cuộc đàm phán với Iran.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump bất ngờ hoãn ký dự luật hỗ trợ nhà ở
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã bất ngờ hủy lễ ký ban hành dự luật về hỗ trợ nhà ở ngay trước giờ diễn ra theo kế hoạch.
-
Kinh tế Thế giớiEU điều chỉnh kế hoạch đàm phán kết nạp Ukraine
Liên minh châu Âu (EU) đã phải điều chỉnh kế hoạch thúc đẩy tiến trình gia nhập của Ukraine do chưa nhận được sự đồng thuận từ Hungary.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc siết chặt xuất khẩu khoáng sản quan trọng sang Nhật Bản
Theo dữ liệu thương mại, nguồn cung một số dạng vonfram (tungsten) từ Trung Quốc sang Nhật Bản gần như đã bị ngừng hoàn toàn từ đầu năm nay.












