Sẽ thành lập “Trung tâm lưu thông phân phối hàng hóa” tại tỉnh Long An
Ngày 29/8, UBND tỉnh Long An tổ chức hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Long An và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm chia sẻ hợp tác thương mại, phân phối sản phẩm qua lại giữa tỉnh Long An và Hàn Quốc với một số mặt hàng như: cà phê, gạo, thực phẩm chức năng, trái cây, nông thủy sản, thời trang ...
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Long An và Hàn Quốc đã trao đổi, thảo luận các vấn đề về thuế thông quan, cập nhật thông tin các tiêu chí về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và thủ tục để các mặt hàng nông sản có thể xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.
Theo đó, bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Ba Huân, cho biết, đơn vị đang kinh doanh trong lĩnh vực trứng gà nên rất cần sự kết nối để sản phẩm được xuất khẩu sang Hàn Quốc được dễ dàng hơn. Ông Nguyễn Khắc Huy, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Phát Fruit bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện thuận trong thủ tục hải quan để công ty đưa sản phẩm chanh sang Hàn quốc; đồng thời, hy vọng các doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát, tham quan và giới thiệu những doanh nghiệp đang kinh doanh về chanh, thanh long để đưa hàng hóa phổ biến hơn trong thị trường Hàn Quốc. Theo lãnh đạo Sở Công Thương Long An, hiện nay dòng vốn FDI từ Hàn Quốc vào tỉnh Long An liên tục tăng qua các năm. Các dự án hiện hữu của Hàn Quốc tại Long An cũng không ngừng mở rộng về quy mô dự án và tăng vốn đầu tư. Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 2 trong gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh với tổng vốn đăng ký trên 870 triệu USD. Điều này minh chứng môi trường đầu tư của Long An đã thật sự tạo được niềm tin đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc.Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, nhấn mạnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của tỉnh; thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Vì vậy, Long An luôn tạo điều kiện tốt nhất để đón các nhà đầu tư Hàn Quốc đến Long An đầu tư, phát triển ổn định; đồng thời, qua đây sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa tỉnh Long An và các doanh nghiệp Hàn Quốc.
Tại hội nghị, đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Công Thương tỉnh Long An, Tập đoàn Market Bridge (Hàn Quốc) và Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt về việc đầu tư dự án thành lập “Trung tâm lưu thông phân phối hàng hóa” tại tỉnh Long An./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Kết nối thương mại điện tử Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long
17:11' - 28/08/2022
Ngày 9 và 10/9, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) sẽ phối hợp với Sở Công Thương Cần Thơ tổ chức Hội nghị kết nối thương mại điện tử Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Cảng cạn Tân Cảng - Mộc Bài (Tây Ninh) chính thức đi vào vận hành
18:07' - 18/12/2025
Cảng cạn Tân Cảng Mộc Bài nằm trong Khu Kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài, xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh có tổng diện tích trên 16 ha, công suất thiết kế: 247.000 Teus/năm.
-
DN cần biết
Chống hàng giả trên thương mại điện tử: Thách thức lớn từ sự thiếu minh bạch
16:17' - 18/12/2025
Ngày 18/12, Tạp chí Tiếp thị và Gia đình tổ chức Toạ đàm Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử dưới sự chỉ đạo của Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước.
-
DN cần biết
Công bố Bản đồ chuỗi giá trị điện, điện tử Việt Nam
13:58' - 18/12/2025
Hơn một thập kỷ qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong ngành công nghiệp điện, điện tử (E&E), vươn lên trở thành người dẫn đầu, là mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu.
-
DN cần biết
IGHE 2025 quy tụ hơn 250 doanh nghiệp quà tặng, đồ gia dụng
12:44' - 18/12/2025
Triển lãm quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng Việt Nam 2025 (IGHE 2025) khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút hơn 250 doanh nghiệp, trưng bày 10.000 sản phẩm, thúc đẩy giao thương và xu hướng tiêu dùng.
-
DN cần biết
Trụ cột chiến lược của thương mại điện tử Việt Nam giai đoạn mới
11:48' - 18/12/2025
Năm 2025, thương mại điện tử là một trong những lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất của nền kinh tế dự kiến trên 25%. Quy mô cán mốc 31 tỷ USD và chiếm 10% tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng.
-
DN cần biết
Xuất khẩu dệt may năm 2025 ước đạt 46 tỷ USD, giữ vị thế Top 3 thế giới
17:18' - 17/12/2025
Năm 2025 đánh dấu sự phục hồi ấn tượng của ngành với các chỉ số nổi bật như: kim ngạch xuất khẩu ước đạt 46 tỷ USD, tăng 5,6% so với năm 2024.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch phát triển công nghiệp môi trường
11:28' - 17/12/2025
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch hành động thực hiện Chương trình phát triển ngành công nghiệp môi trường Việt Nam, hướng tới tổ chức triển khai hiệu quả, thống nhất.
-
DN cần biết
Cấp CO điện tử: Doanh nghiệp chuẩn bị kỹ để tối ưu cơ hội xuất khẩu
09:18' - 17/12/2025
C/O điện tử hướng tới môi trường xuất khẩu số hóa, tuy nhiên, một số mẫu C/O cụ thể vẫn yêu cầu sản phẩm đầu ra là giấy.
-
DN cần biết
Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn của EU
19:54' - 16/12/2025
Ngày 16/12, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Công thương Long An, Tập đoàn Market Bridge (Hàn Quốc) và Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt về việc đầu tư dự án thành lập “Trung tâm lưu thông phân phối hàng hóa” tại Long An. Ảnh: Thanh Bình-TTXVN
Doanh nghiệp Hàn Quốc trao đổi thông tin hàng hóa, sản phẩm tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Bình-TTXVN
Doanh nghiệp Long An trao đổi thông tin hàng hóa, sản phẩm tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Bình-TTXVN