1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

SEA Games 30: Hạn chế phóng viên tác nghiệp tại lễ khai mạc

Facebook Share

BNEWS.VN Tuy không phải mua vé để có mặt tại lễ khai mạc SEA Games 30 như thông tin ban đầu, chỉ cần đăng ký là được phát thẻ tác nghiệp tại sự kiện này nhưng không phải phóng viên nào cũng có được may mắn ấy.

SEA Games 30: Hạn chế phóng viên tác nghiệp tại lễ khai mạc

Mặt sau của tấm thẻ ghi phóng viên có đủ điều kiện tác nghiệp ở khai mạc và bế mạc SEA Games. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Theo thông báo mới nhất từ Ban tổ chức SEA Games 30, chỉ những phóng viên nhận được thẻ đăng ký ở ngay trước nhà thi đấu Philippine Arena mới được phép tác nghiệp tại lễ khai mạc. Điều đáng nói, số lượng thẻ này bị hạn chế, do vậy nhiều phóng viên dù đã có mặt tại nhà thi đấu nhưng vẫn không nhận được thẻ vào bên trong.

Đoàn phóng viên Việt Nam chỉ có 14 thẻ, theo đó 14 phóng viên được phép tác nghiệp ở lễ khai mạc, trong đó có 4 phóng viên ảnh.

Thực tế, trên mỗi tấm thẻ đã kích hoạt cách đây 1 tuần của các phóng viên đều bao gồm cả mục OCC - nghĩa là được phép tác nghiệp ở cả lễ khai mạc và lễ bế mạc. Tuy nhiên, do lễ khai mạc tổ chức trong nhà nên Ban tổ chức đã quyết định giới hạn số lượng phóng viên tác nghiệp ở sự kiện này.

Lễ khai mạc SEA Games 2019 sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 30/11 tại nhà thi đấu Philippine Arena lớn nhất thế giới với sức chứa 55.000 chỗ. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử 60 năm của SEA Games, lễ khai mạc sự kiện này được tổ chức trong nhà.

Theo Trưởng Ban tổ chức SEA Games 30 Tats Suzara, việc tổ chức lễ khai mạc trong nhà nhằm mục đích tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết, trong bối cảnh quốc gia này sắp phải đối mặt với một siêu bão. Bên cạnh đó, vị trí của Philippine Arena nằm ở khu vực thuận lợi cho di chuyển, tránh được tắc đường - tình trạng thường xảy ra với những sự kiện được tổ chức tại sân vận động ngoài trời ở thủ đô Manila.

Cũng do tổ chức trong nhà nên lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ bỏ màn thắp đuốc truyền thống. Thay vào đó, Ban tổ chức sẽ sử dụng ánh sáng kỹ thuật số. Theo kế hoạch, Philippine Arena sẽ mở cửa đón khán giả vào lúc 15h00 và đóng cửa lúc 17h00 để đảm bảo an ninh./.

Xem thêm:

>>Vietnam Airlines đồng hành cũng đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30

>>Đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Philippines dự SEA Games 30

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif