SenseTime hoãn IPO sau khi có tên trong "danh sách đen" về đầu tư của Mỹ

13:32' - 13/12/2021
BNEWS Reuters đưa tin công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI), SenseTime Group của Trung Quốc đã hoãn đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trị giá 767 triệu HKD (98,35 triệu USD) ngày 13/12.

Hãng tin Reuters (Anh) đưa tin công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI), SenseTime Group của Trung Quốc đã hoãn đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá 767 triệu HKD (98,35 triệu USD) ngày 13/12 sau khi bị đưa vào "danh sách đen" đầu tư của Mỹ.

Tuy nhiên, Sensetime khẳng định công ty này vẫn cam kết hoàn thành IPO và sẽ đưa ra một bản cáo bạch bổ sung cũng như điều chỉnh thời gian biểu niêm yết.

Theo hồ sơ, SenseTime đã lên kế hoạch bán 1,5 tỷ cổ phiếu với mức giá từ 3,85-3,99 HKD/cổ phiếu và giúp công ty này huy động được 767 triệu HKD. Con số này bị cắt giảm vào đầu năm nay, sau khi SenseTime đặt mục tiêu huy động tới 2 tỷ HKD.

Ngày 10/12, thay vì đưa ra mức giá niêm yết như đã lên kế hoạch, SenseTime lại tiến hành các cuộc thảo luận khẩn cấp với Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong và các luật sư về tương lai của IPO trước những các báo cáo về việc công ty này bị đưa vào danh sách đen của Mỹ.
Trong hồ sơ gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong ngày 13/12, Sensetime đã không cung cấp thông tin chi tiết về thời gian tiến hành IPO.

Công ty này nhấn mạnh sẽ hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền (không tính lãi suất) mà người mua cổ phiếu đã đăng ký trong quá trình chào bán.
Bộ Tài chính Mỹ đã thêm SenseTime vào danh sách "các công ty liên hợp công nghiệp-quân sự Trung Quốc", cáo buộc công ty này có liên quan tới việc vi phạm nhân quyền ở Tân Cương. Tuy nhiên, trong một tuyên bố, SenseTime cho rằng những cáo buộc này là vô căn cứ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục