Siết chặt kỷ luật đảm bảo an toàn nền tài chính quốc gia

15:36' - 11/05/2021
BNEWS Ngày 11/5, các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định đã tiếp xúc cử tri tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định đã trình bày chương trình hành động khi trở thành đại biểu Quốc hội.

Chương trình hành động của ứng cử viên Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính nêu rõ, ông sẽ bám sát Nghị quyết 13 của Đảng, lãnh đạo ngành tài chính ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển kinh tế- xã hội bền vững, đi tiên phong và đóng góp tối đa các mục tiêu triển khai phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, thời gian qua, ngành tài chính đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh tài chính quốc gia, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

Trong thời gian tới, trong điều hành chính sách tài chính – ngân sách nhà nước, ngành tài chính sẽ tập trung hoàn thiện chính sách theo hướng khơi thông các nguồn lực của nền kinh tế; phân bổ và sử dụng có hiệu quả, chuyển đổi mô hình tăng trưởng của nền kinh tế; đảm bảo nguồn thu bền vững, đáp ứng các nhiệm vụ chi của nhà nước, đảm bảo an ninh quốc phòng, an sinh xã hội… đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường hiện đại hóa, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Đồng thời, ngành tài chính cũng sẽ tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính, đảm bảo sự phát triển ổn định của thị trường tài chính, đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô vững chắc, nâng cao vị thế, uy tín của nước ta trong khu vực và trên thế giới.

Đối với tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho rằng, được ứng cử tại mảnh đất địa linh nhân kiệt là vinh dự và may mắn của ông. Bình Định- miền đất văn, võ, với bề dày lịch sử và nhiều danh nhân tài hoa, như Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử, Chế Lan Viên… Đây cũng là vùng đất giàu tiềm năng, có sân bay, cảng biển quốc tế, có đường quốc lộ… là nền tảng, là động lực rất quan trọng để Bình Định phát triển.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, nếu được trúng cử, ông sẽ cùng lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Định nỗ lực phấn đấu đưa mảnh đất địa linh nhân kiệt và giàu tiềm năng, lợi thế này  “cất cánh’ trong một ngày  không xa.

Thay mặt các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, các ứng cử viên sẽ nỗ lực để hoàn thành trách nhiệm của mình trên cương vị công tác được giao. Nếu được trúng cử, các đại biểu Quốc hội sẽ giữ mối liên hệ với bà con; đưa lên diễn đàn Quốc hội những tâm tư, nguyện vọng của cử tri tỉnh Bình Định.
Nhắc đến Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Bộ trưởng cho biết, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ trong kế hoạch 5 năm 2021-2026 tổng số vốn lên đến 124 nghìn tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Con số này, theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã gấp 4,6 lần so với nhiệm kỳ trước.
“Nếu trở thành đại biểu Quốc hội, chúng tôi sẽ nỗ lực để cùng với lãnh đạo tỉnh, tìm nguồn lực thu hút đầu tư trong và ngoài nhà nước, từ doanh nghiệp cũng như huy động nguồn lực tư nhân để thúc đẩy phát triển tỉnh Bình Định. Ở đây có đầu tư lớn, thì ở đó mức sống người dân được nâng lên”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định.
Có mặt tại buổi tiếp xúc, hầu hết cử tri đồng tình và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên và mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ thực hiện đúng các nội dung đã nêu trong chương trình hành động, đáp ứng nguyện vọng cử tri.
Cử tri xã Phước Lộc mong muốn, những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định sẽ là những người có tài, có đức, có tâm huyết xây dựng tỉnh Bình Định ngày một phát triển.
Ông Nguyễn Ngọc Thao, cử tri xã Phước Lộc mong muốn các vị đại biểu Quốc hội cùnglãnh đạo tỉnh thực hiện đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp; đầu tư cơ sở hạ tầng như kênh mương bê tông; tiến tới nông thôn mới nâng cao.
“Đơn vị bầu cử số 1 có ứng cử viên là Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, chúng tôi mong bà con nhân dân lựa chọn được người tài đức, ông Hồ Đức Phớc trúng cử sẽ có nhiều chương trình hành động, nỗ lực cùng với lãnh đạo tỉnh và bà con nhân dân cùng phấn đấu giúp Bình Định ngày một phát triển”, cử tri Nguyễn Ngọc Thao nói.
Cử tri Đỗ Thị Mỹ Ly, xã Phước Lộc cho biết, bản thân bà thấy các chương trình hành động của các ứng cử viên rất sát đúng với tình hình của địa phương.
“Là một trong những cử tri của địa phương, tôi mong rằng các vị trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ đem quyền lợi thiết thực nhất đến với bà con cử tri, quan tâm đến kinh tế- chính trị, văn hóa - xã hội. Bản thân là phụ nữ, tôi mong các vị quan tâm hơn nữa đến đời sống của chị em phụ nữ, khắc phục tình trạng bạo lực gia đình, đẩy mạnh chăm sóc trẻ em…”, cử tri Đỗ Thị Mỹ Ly nói.

Xã Phước Lộc là một trong các xã được chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao và về đích nông thôn mới nâng cao vào tháng 6/2020. Các cấp đang về thẩm định để tiến tới xác nhận xã là chuẩn đô thị loại 5 trong tương lai. Đây là nhờ thực hiện chương trình nông thôn mới nâng cao nên các mặt về kinh tế - xã hội của xã đã phát triển, người dân đồng lòng với chương trình phát triển của địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục