Siêu xe động cơ cực lớn tái xuất tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva lần thứ 86:
Ngày 1/3, Triển lãm Ô tô quốc tế Geneva (Geneva International Motor Show) khai mạc tại Geneva với đầy đủ các mẫu xe từ siêu sang đến phổ thông trong xu hướng rõ nét là sự "tái xuất" của các mẫu xe sử dụng động cơ lớn và đầy sức mạnh trong bối cảnh giá dầu thế giới đang rất rẻ.
Hơn 120 mẫu xe mới đại diện cho hầu hết các nhà sản xuất xe hơi trên toàn cầu được giới thiệu đến người xem tại Triển lãm Ô tô quốc tế Geneva lần thứ 86, được xem là tín hiệu tích cực kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2013 và bê bối khí thải với hãng xe nổi tiếng Volkswagen của Đức gần đây.
Triển lãm thu hút chú ý của người xem bằng lễ trao giải thưởng "Xe châu Âu của năm" cho mẫu xe Astra 2016 của hãng Opel/Vauxhall. Các nhà tổ chức ước tính sẽ có từ 650.000 đến 700.000 người đến thăm quan.
Mẫu xe được đánh giá là "giá đồng tiền" này đã vượt qua 6 đối thủ nặng ký bao gồm A4, limousine BMW Series 7, Jaguar XE, xe hai chỗ không mui Maza MX-5, Skoda Superb và Volvo 4x4, XC90, hoàn toàn chiếm được cảm tình của 58 thành viên Ban giám khảo nhờ "kích thước nhỏ gọn song nội thất rất rộng rãi".
Đây đã là lần thứ ba, Opel đoạt giải tại Geneva. Giải "Xe châu Âu của năm" năm 2015 thuộc về mẫu xe Passat của hãng Volkswagen.
Khách tham quan triển lãm sẽ còn được chiêm ngưỡng mẫu xe "mạnh nhất và nhanh nhất thế giới" Chiron, mỗi chiếc có giá "khủng" tới 2 triệu euro (2,2 triệu USD) và cũng là một trong những xe ô tô đắt nhất thế giới.
Tại triển lãm lần này, hãng BMW sẽ trình làng mẫu xe hybrid hạng sang mới nhất thuộc seri 7 chạy bằng xăng - điện như một mẫu xe có lượng phát thải khí cực thấp. Cũng trong xu thế nâng cao chất lượng theo chỉ số này, hãng này sẽ thu hẹp sản xuất các mẫu xe có động cơ 12 xi-lanh, 610 sức ngựa.
BMW cũng dự báo sẽ tiếp tục tăng doanh số trong năm nay sau khi năm ngoái kỷ lục với 2,2 triệu xe bán ra ./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Sẽ có khoảng 260.000 xe ô tô được bán trong năm 2016
13:00' - 24/02/2016
VAMA kỳ vọng thị trường ô tô năm 2016 tiếp tục tăng trưởng với những yếu tố thuận lợi thị trường năm 2015 vẫn tiếp tục được duy trì
-
Hàng hoá
Thị trường ô tô châu Âu tăng khá trong tháng đầu năm 2016
17:43' - 17/02/2016
Thị trường ô tô châu Âu tăng khá cao trong tháng 1/2016 bất chấp hai "đại gia" sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức và Renault của Pháp tiếp tục kém lạc quan do những lo ngại về vấn đề khí thải.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số bán ô tô Mỹ vượt dự báo trong tháng 1/2016
07:46' - 04/02/2016
Giới chuyên gia dự báo năm 2016 sẽ đánh dấu năm thứ hai liên tiếp ngành công nghiệp ô tô Mỹ lập kỷ lục về doanh số bán, ước đạt 18 triệu chiếc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế số
Vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền 2 cấp
11:57' - 01/07/2025
Việc triển khai Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức các tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế số
Hải Phòng nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến
21:18' - 29/06/2025
Hải Phòng đặt chỉ tiêu 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình...
-
Kinh tế số
Nhà xe Phương Trang trúng thầu 35/37 tuyến xe buýt ở TP. Hồ Chí Minh
18:17' - 24/06/2025
Trong 37 tuyến xe buýt trúng đấu thầu lần này ở Tp Hồ Chí Minh, Công ty xe khách Phương Trang - Futa Bus Lines trúng thầu 35 tuyến và Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải sinh thái Vinbus trúng thầu 2 tuyến.
-
Kinh tế số
Việt Nam là nước đầu tiên trên thế giới ban hành Luật Công nghiệp Công nghệ số
16:31' - 14/06/2025
Ngày 14/6, Việt Nam đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới ban hành một luật riêng về lĩnh vực công nghiệp công nghệ số.