Singapore hạn chế nhập khẩu trai nghi nhiễm độc của Malaysia

08:20' - 07/04/2024
BNEWS Loài trai được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi Cảng Dickson thuộc bang Negeri Sembilan (Malaysia) đã bị nhiễm độc tố sinh học và không đảm bảo an toàn thực phẩm.
SFA - Cơ quan Thực phẩm Singapore vừa cho biết cơ quan này đã được Cục Thủy sản Malaysia (DOF) thông báo rằng loài trai được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi Cảng Dickson thuộc bang Negeri Sembilan đã bị nhiễm độc tố sinh học và không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trước đó, Phó Cục trưởng DOF Wan Aznan Abdullah đã thông báo xuất hiện loại tảo độc hại khiến trai ở vùng nước Port Dickson bị ô nhiễm, dẫn đến một số trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Sở Y tế Negeri Sembilan đã ghi nhận 8 trường hợp ngộ độc thực phẩm liên quan đến việc ăn trai, trong đó có hai trường hợp phải chăm sóc đặc biệt (ICU).
 
Một bang khác là Melaka cũng chính thức đưa ra lệnh cấm tiêu thụ các loài thủy sản có vỏ cho đến khi “chỉ số độc tố sinh học đạt mức cho phép và trai được xác nhận an toàn”.

SFA hiện đang làm việc với các nhà nhập khẩu để xác minh nguồn nhập khẩu trai và hạn chế mọi hoạt động cung cấp và bán trai có liên quan từ Cảng Dickson. Cơ quan này cũng sẽ tiếp tục làm việc với các nhà nhập khẩu để đảm bảo trai không được nhập khẩu từ thị trấn ven biển này của Malaysia.

Ngoài nhập khẩu trai từ Malaysia, Singapore hiện cũng mua trai từ các nước khác, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục