Singapore hỗ trợ doanh nghiệp tích hợp công nghệ vào kinh doanh

07:51' - 07/03/2021
BNEWS Trong tháng Tư tới, Chính phủ Singapore sẽ đưa ra sáng kiến mới với tên gọi “Chương trình các nhà lãnh đạo số” nhằm giúp các doanh nghiệp nước này đẩy nhanh nỗ lực chuyển đổi số.

Chương trình trên sẽ giúp các công ty sẵn sàng tích hợp công nghệ vào kinh doanh nhằm xây dựng những năng lực số mới để họ có thể phát triển các mô hình kinh doanh mới và nắm bắt những cơ hội phát triển mới.

Chương trình sẽ đồng tài trợ tới 70% chi phí trong hai năm để giúp các công ty thuê và xây dựng một lực lượng nòng cốt về kỹ thuật số và thực hiện chiến lược số hóa của họ.

Những lĩnh vực được tài trợ bao gồm các kỹ năng trong phát triển phần mềm, khoa học dữ liệu, an ninh mạng và sự hiểu biết sâu rộng về các mô hình hoạt động kinh doanh...

Ngoài ra, chương trình cũng tài trợ cho các dịch vụ tư vấn để hướng dẫn công ty lập kế hoạch và thực hiện các dự án số, phát triển các sản phẩm và dịch vụ số cho các thị trường và khách hàng mới nhằm tạo doanh thu cho công ty.

Ban đầu, chương trình này sẽ hỗ trợ tối đa cho 80 công ty, bắt đầu với những công ty tiến xa hơn trong quá trình chuyển đổi số và có đội ngũ quản lý cam kết với việc chuyển đổi vì mục tiêu phát triển bền vững.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Singapore S. Iswaran cho biết chương trình này sẽ kết nối các công ty với các đối tác công nghệ để phát triển các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số mới, giúp họ cạnh tranh tốt hơn trên toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục