Singapore - "miền đất hứa" của ByteDance

12:59' - 11/09/2020
BNEWS Công ty công nghệ ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok, đang lên kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD và tuyển dụng hàng trăm nhân viên tại Singapore trong vòng ba năm tới.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn một nguồn thạo tin cho biết công ty công nghệ ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video đình đám TikTok, đang lên kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD và tuyển dụng hàng trăm nhân viên tại Singapore trong vòng ba năm tới.
Theo nguồn tin này, ByteDance đang mua thêm nhiều máy chủ điện toán đám mây tại Singapore để hỗ trợ sao chép những dữ liệu tại thị trường Mỹ đề phòng bất trắc.
Trong khi đó, hãng tin Bloomberg cho rằng ByteDance đang lên kế hoạch xây dựng Singapore thành "tổng hành dinh" cho toàn bộ hoạt động tại khu vực châu Á, một phần trong chiến lược mở rộng hoạt động trên toàn cầu của công ty.

Theo đó, ByteDance đã xin cấp phép vận hành một ngân hàng số tại Singapore. Thông tin về kế hoạch trên được đưa ra trong thời điểm rất nhạy cảm khi ByteDnace đang đứng trước hạn chót mà Washington yêu cầu bán lại các hoạt động tại Mỹ.
ByteDance, công ty khởi nghiệp được định giá cao nhất thế giới, đang nỗ lực thúc đẩy các kế hoạch mở rộng thị phần truyền thông xã hội tại châu Á, sau khi vấp phải những trở ngại tại Ấn Độ, Anh và Mỹ.

ByteDance được cho là từ lâu đã nhắm tới thị trường Đông Nam Á đầy tiềm năng với 650 triệu dân đang ngày càng ưu chuộng điện thoại thông minh. Điều này giống với những gì mà 2 hãng công nghệ hàng đầu trung Quốc là Alibaba và Tencent đang thực hiện.
Các kế hoạch hoạt động của ByteDance tại Singapore bao gồm thành lập một trung tâm dữ liệu, vận hành ứng dụng TikTok và Lark, một chi nhánh chuyên về phần mềm. ByteDance đang tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm tại Singapore, bên cạnh 400 nhân viên hiện đang làm việc về công nghệ, bán hàng và tiếp thị.
Thị trường châu Á được cho là vùng đất phát triển của ByteDance, đặc biệt trong bối cảnh công ty này nhiều khả năng sẽ không đạt được thỏa thuận nhượng hoạt động tại thị trường Mỹ cho các doanh nghiệp nước này trước hạn chót vào ngày 15/9 tới.

Tại Ấn Độ, TikTok là một trong nhiều ứng dụng bị chính phủ sở tại cấm hoạt động vì "những quan ngại về an ninh". SoftBank Group Corp. đang cân nhắc tập hợp một nhóm các nhà đầu tư để mua lại tài sản của TikTok ở Ấn Độ. Trong khi đó, nhiều khả năng Chính phủ Anh cũng sẽ cấm TikTok đưa dữ liệu người dùng "xứ sở sương mù" ra khỏi lãnh thổ nước này.
Hiện ByteDance có tổng cộng hơn 1,5 tỷ người dùng hàng tháng. Công ty của tỷ phú công nghệ Zhang Yiming được cho là đã đạt lợi nhuận ròng 3 tỷ USD trên tổng số doanh thu hơn 17 tỷ USD trong năm 2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục