1. >

Singapore: "Mọi thứ đã sẵn sàng” cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Facebook Share

BNEWS.VN Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định “mọi thứ đã sẵn sàng” cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore ngày 12/6.

Singapore: "Mọi thứ đã sẵn sàng” cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Ngày 9/6, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định “mọi thứ đã sẵn sàng” cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Đảo quốc Sư tử vào tuần tới.

Máy bay riêng "Chammae-1" của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới sân bay thành phố Đại Liên, miền đông bắc Trung Quốc tháng 5/2018. Ảnh: AFP TTXVN

Phát biểu với các phóng viên Singapore tại Bắc Kinh (Trung Quốc), ông Balakrishnan cho biết “mọi thứ sẽ bắt đầu diễn ra trong vòng 24 giờ tới”, song không nói rõ chi tiết.

Ông Balakrishnan nhấn mạnh: “Tôi đến đó (Triều Tiên) để đảm bảo rằng mọi thứ đã được chuẩn bị cẩn thận, không có bất ngờ hay khó khăn vào phút chót”.
Ngoại trưởng Singapore cho biết cả Mỹ và Triều Tiên đều hài lòng với công tác chuẩn bị và đều thể hiện sự chân thành trước khi cuộc gặp diễn ra.

Trước đó, ngày 7/6, Ngoại trưởng Singapore đã tới Triều Tiên và hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Ri Yong-ho. Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thảo luận việc chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.

Trong chuyến thăm Triều Tiên 2 ngày này, Ngoại trưởng Singapore Balakrishnan cũng gặp Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam. Ngoại trưởng Balakrishnan đến Bắc Kinh ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Triều Tiên.

Singapore là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh quan trọng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới. Ngày 5/6 vừa qua, Nhà Trắng thông báo cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa ở Singapore.

Hiện các đội hậu cần của cả Mỹ, Triều Tiên và nước chủ nhà Singapore đang gấp rút hoàn tất các công việc chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cho cuộc gặp lịch sử này diễn ra suôn sẻ và thành công./.

>>>Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Sự thiện chí có thể hóa giải các bất đồng?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việt Nam đang hướng tới một nền sản xuất có năng suất lao động cao trên cơ sở giảm giá thành, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, việc ứng dụng robot trong sản xuất hiệu quả đang là thắc mắc của nhiều chuyên gia.

ncif