Singapore phát hành 4 tỷ SGD trái phiếu tiết kiệm trong năm 2016
Ngay từ đầu tháng 12, các nhà đầu tư cá nhân đã có thể đăng ký mua trái phiếu của đợt phát hành tháng 1/2016 và kéo dài đến ngày 28/12. Các đợt phát hành tiếp theo sẽ được thực hiện hàng tháng.
Trái phiếu tiết kiệm đầu tiên được Chính phủ Singapore phát hành hồi tháng 10 vừa qua. Với đầu tư tối thiểu chỉ 500 SGD, các trái phiếu tiết kiệm được cho là nhắm vào các nhà đầu tư nhỏ lẻ.
Không giống như trái phiếu thông thường là nhà đầu tư sẽ bị phạt nếu bán lại trái phiếu trước hạn, các chủ sở hữu trái phiếu tiết kiệm sẽ được hưởng mức lãi suất tăng theo thời gian.
Cụ thể, các trái chủ sẽ được hưởng mức lãi suất 1,21%/năm trong năm đầu tiên và tăng dần đều qua các năm, đến năm cuối cùng mức lãi suất sẽ là 3,69%. Tính chung bình cho đến ngày đáo hạn sau 10 năm, lãi suất sẽ là 2,58%/năm.
Việc phát hành trái phiếu tiết kiệm là một phần sáng kiến của MAS để cải thiện các khoản tiết kiệm và tăng thêm lựa chọn đầu tư cho người dân.
Kể từ đợt phát hành lần đầu tiên hồi tháng 10/2015, đến nay Singapore đã huy động được 710,99 triệu SGD cho tổng cộng 3 đợt trên tổng số dự kiến ban đầu là từ 2-4 tỷ SGD.
Điều này cho thấy mặc dù được coi là một công cụ đầu tư lâu dài, tùy chọn tiết kiệm linh hoạt với lợi nhuận an toàn, song trái phiếu tiết kiệm vẫn chưa thực sự thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư cá nhân tại Đảo quốc Sư tử./.
TTXVN
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Singapore dự kiến tăng trưởng 2%
11:32' - 29/11/2015
Số liệu mới nhất của Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) cho thấy tăng trưởng kinh tế của "đảo quốc Sư tử" dự kiến sẽ chỉ ở mức "khiêm tốn" vào năm 2016 và dao động trong khoảng từ 1-3%.
-
Kinh tế Thế giới
AEC giúp GDP của Singapore tăng mạnh
18:47' - 24/11/2015
Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 31/12/2015 sẽ tạo ra động lực lớn cho nền kinh tế "đảo quốc Sư tử".
-
Kinh tế Thế giới
Singapore và Liên minh kinh tế Á-Âu sẽ đàm phán FTA
15:14' - 19/11/2015
Singapore và Liên minh Kinh tế Á-Âu sẽ sớm tiến hành đàm phán về hiệp định thương mại tự do song phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đưa ra "ý tưởng" mới về eo biển Hormuz
22:10' - 18/03/2026
Trong bài đăng trên trang mạng xã hội Truth Social của mình, Tổng thống Trump viết Washington không cần eo biển Hormuz, Mỹ có thể để "các quốc gia sử dụng nó (eo biển Hormuz)" tự tìm giải pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/3/2026
21:09' - 18/03/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Sân bay Berlin Brandenburg ngừng hoạt động vì đình công
19:41' - 18/03/2026
Theo Cơ quan Quản lý Sân bay Berlin-Brandenburg (FBB), tổng cộng đã có 445 chuyến cất cánh và hạ cánh ở sân bay này trong ngày 18/3 đã bị hủy do đình công, ảnh hưởng đến khoảng 57.000 hành khách.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á dẫn đầu đà tăng nhu cầu hàng không toàn cầu đến năm 2050
15:28' - 18/03/2026
Xét theo khu vực, IATA cho biết châu Á - Thái Bình Dương và châu Phi dự kiến là những khu vực tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn 2024-2050 theo kịch bản trung hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng mạnh dù giá nhiên liệu cao
10:16' - 18/03/2026
Giám đốc điều hành United Airlines, ông Scott Kirby, cho biết nhu cầu đi lại bằng đường hàng không hiện nay ở mức “đáng kinh ngạc”.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập mở cửa thông quan, giải cứu hàng hóa mắc kẹt vì xung đột Trung Đông
08:09' - 18/03/2026
Ai Cập tạm miễn đăng ký ACI với hàng quá cảnh trong 3 tháng, ưu tiên xử lý lô hàng chậm trễ do xung đột, góp phần giảm áp lực chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập Hội đồng Thương mại với Trung Quốc nhằm tái cân bằng quan hệ kinh tế
07:37' - 18/03/2026
Cách tiếp cận này sẽ là một phương thức để chính thức hóa và xác định những loại hàng hóa nào Mỹ nên nhập khẩu từ Trung Quốc, những loại hàng hóa nào Mỹ nên xuất khẩu sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc lùi thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh
07:34' - 18/03/2026
Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng Mỹ và Trung Quốc đang sắp xếp lại cuộc gặp và có vẻ cuộc gặp sẽ diễn ra trong khoảng 5 tuần hoặc 6 tuần.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày ngày 17/3/2026
21:46' - 17/03/2026
Kinh tế thế giới ngày 17/3 ghi nhận nhiều tin nổi bật như giá năng lượng tăng, vận tải chịu áp lực, EU siết chính sách, trong khi AI và tiền số tiếp tục thu hút sự quan tâm của thị trường.

Singaopre phát hành 4 tỷ SGD trái phiếu tiết kiệm trong năm 2016. Ảnh: Reuters