Singapore sẽ thành lập Học viện An ninh Mạng
Việc thành lập Học viện An ninh Mạng cũng giúp Singapore đối phó với các nguy cơ an ninh mạng đang có xu hướng diễn biến ngày càng phức tạp.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, thông tin kể trên được ông Tiêu Chí Hiền đưa ra tại lễ khai mạc Tuần lễ An ninh Mạng Quốc tế lần thứ 2.
Sự kiện quy tụ nhiều quan chức chính phủ, chuyên gia an ninh mạng cùng đại diện các tập đoàn công nghệ thông tin nổi tiếng khu vực và trên thế giới. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công An dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự buổi lễ.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền cho biết Cơ quan An ninh mạng nước này (CSA) tới đây sẽ thành lập Học viện An ninh Mạng - một cơ quan chuyên trách trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ chuyên gia an ninh mạng cùng các cán bộ, nhân viên kỹ thuật đang làm việc tại chính phủ và các cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng.
Ông Tiêu Chí Hiền nhấn mạnh với việc chú trọng đào tạo đội ngũ nhân tài cùng sự đầu tư thích đáng của mình, Singapore hy vọng sẽ tạo ra nền tảng an ninh mạng an toàn, đẩy mạnh chiến lược xây dựng quốc gia thông minh đồng thời nỗ lực cùng với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới xây dựng một không gian mạng an toàn.
Học viện An ninh Mạng của Singapore trước mắt sẽ phối hợp với Công ty an ninh mạng FireEye của Mỹ mở khóa đào tạo về cách thức đối phó với các trường hợp khẩn cấp và phân tích, nhận dạng phần mềm có chứa mã độc (malware).
Tiếp đó, đơn vị này sẽ mở rộng hợp tác với các đối tác khác để đào tạo các chương trình liên quan. Nhân dịp này, Singapore cũng thông báo sẽ dành khoản ngân sách khoảng 1,5 triệu SGD (1,1 triệu USD) để hỗ trợ đào tạo cán bộ an ninh mạng cho các nước ASEAN trong những năm tới.
Đề cập đến khía cạnh hợp tác trong khu vực, ông Tiêu Chí Hiền nhấn mạnh việc xây dựng lòng tin và thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan phụ trách an ninh mạng của các nước ASEAN là vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ giúp các bên nâng cao năng lực mà còn có thể nhanh chóng đối phó, chống lại các thách thức và nguy cơ tấn công mạng.
Một loạt các sự kiện như hội nghị, hội thảo chuyên đề, triển lãm và trưng bày giới thiệu các sản phẩm công nghệ thông tin hiện đại, trang thiết bị đảm bảo an ninh mạng… sẽ lần lượt diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh Mạng Quốc tế tại Singapore./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
New York thành lập Sở chỉ huy an ninh mạng để đối phó các vụ tấn công
10:32' - 18/07/2017
Ngày 17/7, Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Bill de Blasio đã ký sắc lệnh thành lập Sở chỉ huy an ninh mạng thành phố New York.
-
Kinh tế Thế giới
Nga muốn cùng Mỹ đảm bảo an ninh mạng
19:55' - 08/07/2017
Ngày 8/7, Bộ trưởng Thông tin Nga Nikolay Nikiforov bày tỏ hy vọng rằng Nga và Mỹ sẽ có một mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực an ninh mạng.
-
Kinh tế Thế giới
EU chi 10,8 triệu euro để tăng cường an ninh mạng
20:44' - 29/06/2017
EU sẽ chi 10,8 triệu euro cho 14 quốc gia EU để tăng cường lực lượng ứng phó về mạng sau vụ tấn công mạng toàn cầu quy mô lớn xảy ra hồi đầu tuần.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Mỹ Latinh đối diện với rủi ro an ninh mạng
09:13' - 05/06/2017
Ngành công nghiệp các nước Mỹ Latinh có nhiều rủi ro trước nguy cơ bị tấn công mạng bởi 80% các doanh nghiệp không có chiến lược an ninh mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo tình trạng thiếu cảnh giác an ninh mạng toàn cầu
05:30' - 04/06/2017
Cuộc tấn công mạng gần đây của mã độc tống tiền (ransomware) WannaCry là lời cảnh tỉnh và bài học thực sự về cách thức đảm bảo an ninh mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ lớn tại thủ đô Tây Ban Nha, hàng chục người bị thương
17:00'
Chiều 13/9, một vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại tầng trệt tòa nhà 3 tầng ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), khiến 1 người thiệt mạng và 25 người bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
80 năm Thông tấn xã Việt Nam: Chung sức cống hiến cho sự nghiệp vẻ vang
14:24'
Các đơn vị trong ngành ra sức thi đua, xây dựng các công trình, dự án, triển khai nhiều hoạt động…, chung sức cống hiến cho sự nghiệp vẻ vang của TTXVN.
-
Kinh tế & Xã hội
Triển lãm thành tựu đất nước ghi nhận lượng khách tham quan kỷ lục
12:25'
Với sức hút mạnh mẽ, Triển lãm thành tựu đất nước tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) thu hút đông đảo nhân dân cả nước dù kỳ nghỉ lễ đã qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp Man City vs MU, 22h30 ngày 14/9. Trực tiếp ngoại hạng Anh
12:14'
Vòng 4 giải bóng đá ngoại hạng Anh Premier League 2025/2026 sẽ khép lại bằng trận cầu tâm điểm: derby thành Manchester trên sân Etihad vào đêm Chủ nhật.
-
Kinh tế & Xã hội
Ra mắt phim tài liệu “80 năm Thông tấn xã Việt Nam – Viết tiếp bản hùng ca”
11:46'
Nhân kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống (15/9/1945 – 15/9/2025), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) ra mắt bộ phim tài liệu đặc biệt “80 năm Thông tấn xã Việt Nam – Viết tiếp bản hùng ca”.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa dồn lực cho đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số
11:18'
Khánh Hòa yêu cầu triển khai nhiệm vụ phát triển khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số với mục tiêu tạo bước đột phá trong cải cách hành chính và xây dựng chính quyền số.
-
Kinh tế & Xã hội
Khẳng định vị thế cơ quan thông tấn quốc gia trong việc cung cấp thông tin về các kỳ Đại hội Đảng
10:33'
Trang thông tin đặc biệt về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có quy mô lớn hơn, kế thừa các ưu điểm của các trang thông tin đặc biệt về Đại hội Đảng trước đây của TTXVN.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thông tấn xã Việt Nam
10:01'
Sáng 14/9/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thông tấn xã Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
80 năm ngành thông tấn quốc gia: Phụng sự Đảng, Nhà nước và nhân dân
08:12'
Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang có bài viết với tựa đề: "80 năm ngành thông tấn quốc gia: Phụng sự Đảng, Nhà nước và nhân dân".