Singapore tận dụng đất trống để trồng cây lương thực
Quốc gia Đông Nam Á này hiện nhập khẩu hơn 90% nhu cầu lương thực, phần lớn là từ các nước láng giềng, khiến Singapore gặp rủi ro trước nguy cơ bị phá vỡ chuỗi cung cấp lương thực.
Với thông điệp "tự trồng cây lương thực", công ty Edible Garden City đã thiết kế và xây dựng hơn 50 vườn trồng cây lương thực tại Singapore cho các đối tượng khách hàng từ nhà hàng, khách sạn tới trường học và khu dân cư.
Một trong những dự án của công ty là Citizen Farm (Nông trại công dân), một mảnh đất rộng 8.000 m2 từng được sử dụng làm nhà tù đã được biến thành nông trại đô thị, nơi cộng đồng địa phương có thể học hỏi cách trồng trọt.
Dự án này cung cấp 100 kg rau xanh, 20 kg thảo mộc và 10-15 kg nấm, đủ để cung cấp thực phẩm cho tới 500 người/ngày. Theo ông Darren Ho (Đa-ren Ho), người đứng đầu sáng kiến Nông trại công dân, dù sản lượng này là ít ỏi so với nhu cầu lương thực của đất nước 5,5 triệu dân này, nhưng đây mới là một sự khởi đầu đầy hứa hẹn.
Các cơ quan chính phủ Singapore đang xem xét khái niệm trồng trọt đô thị của Edible Garden City để áp dụng cho các nơi khác trong thành phố, trong đó có cả những diện tích xung quanh các khu nhà cao tầng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Singapore cảnh báo mối đe dọa của các nhóm ly khai ở Đông Nam Á
11:27' - 10/06/2017
Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định các nhóm ly khai tại Đông Nam Á đang đặt ra một nguy cơ rõ ràng và hiện hữu với Singapore.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore thắt chặt an ninh phục vụ Đối thoại Shangri-La 16
17:42' - 01/06/2017
Trong ba ngày diễn ra Đối thoại Shangri-La 16, các khu vực xung quanh khách sạn Shangri-La sẽ được kiểm soát an ninh đặc biệt nghiêm ngặt với nhiều tuyến đường bị phong tỏa.
-
Tài chính
Singapore phạt Credit Suisse vì những bê bối tài chính liên quan đến Qũy 1MDB
15:51' - 30/05/2017
Singapore đã phạt ngân hàng lớn thứ 2 Thụy Sĩ Credit Suisse và một ngân hàng trong nước do vi phạm những quy định về chống rửa tiền.
-
Kinh tế Thế giới
Cháy tại sân bay quốc tế Singapore
21:08' - 16/05/2017
Nhiều chuyến bay bị hoãn và hàng trăm hàng khách phải sơ tán khỏi sân bay Changi của Singapore trong ngày 16/5 sau khi xảy ra một vụ cháy nhỏ tại đây.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận thương mại EU-Singapore vẫn cần sự phê chuẩn
17:59' - 16/05/2017
Uỷ ban châu Âu và Singapore đã hoàn tất đàm phán về thỏa thuận tự do thương mại song phương từ tháng 10/2014.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
11:38'
Kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật: kim loại quý lập đỉnh lịch sử, kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh, hàng nghìn chuyến bay bị hủy do bão, loạt quyết sách thương mại và tiền tệ quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Lợi nhuận công nghiệp giảm nhanh
09:49'
Tháng 11/2025, lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc giảm 13,1% so với cùng kỳ, mức mạnh nhất hơn một năm, phản ánh áp lực dư thừa công suất, nhu cầu nội địa yếu và niềm tin tiêu dùng thấp.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố dự thảo quy định quản lý AI
07:00'
Ngày 27/12, cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc đã công bố dự thảo quy định lấy ý kiến công chúng nhằm thắt chặt giám sát đối với các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giới
Dầu cọ thắng thế trong thỏa thuận Mỹ-Indonesia
05:30'
Trong vòng đàm phán mới nhất, Mỹ đã đồng ý cho phép dầu cọ của Indonesia nhập khẩu vào thị trường nước này mà không phải chịu thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Đồng euro mạnh làm gia tăng sức ép đối với xuất khẩu của Đức
12:10' - 27/12/2025
Các hiệp hội kinh tế Đức cảnh báo đà tăng giá mạnh của đồng euro trong năm 2025 đang và sẽ tiếp tục gây sức ép đáng kể lên các doanh nghiệp xuất khẩu của nước này trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Năm động lực tăng trưởng cho kinh tế Mỹ 2026
06:30' - 27/12/2025
Bất chấp biến động năm 2025, kinh tế Mỹ bước vào năm 2026 với nhiều động lực từ tiêu dùng, đầu tư, lãi suất và năng lượng, song vẫn đối mặt rủi ro lạm phát và nợ công gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia
21:38' - 26/12/2025
Trong một động thái chiến lược nhằm tái định hình mô hình tăng trưởng dựa trên công nghệ, Trung Quốc ngày 26/12 đã chính thức ra mắt quỹ định hướng đầu tư mạo hiểm quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các xu hướng lớn đang chờ đợi Đông Nam Á và những cơ hội cho Việt Nam
21:37' - 26/12/2025
Năm 2026, kinh tế Đông Nam Á đối mặt nhiều bất định từ thương mại, thuế quan, song FDI, nhu cầu nội địa và công nghệ cao mở ra cơ hội mới, trong đó Việt Nam được đánh giá là điểm sáng.
-
Kinh tế Thế giới
Quy mô công nghiệp AI của Trung Quốc vượt 1.000 tỷ NDT
21:36' - 26/12/2025
Trong năm 2025, ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc đạt quy mô hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 142 tỷ USD).
