Singapore tận dụng đất trống để trồng cây lương thực

19:13' - 29/06/2017
BNEWS Trong nỗ lực làm giảm sự phụ thuộc vào lương thực nhập khẩu, quốc đảo khan hiếm tài nguyên Singapore đang biến những khoảng đất trống thành nông trại đô thị.

Quốc gia Đông Nam Á này hiện nhập khẩu hơn 90% nhu cầu lương thực, phần lớn là từ các nước láng giềng, khiến Singapore gặp rủi ro trước nguy cơ bị phá vỡ chuỗi cung cấp lương thực.

Với thông điệp "tự trồng cây lương thực", công ty Edible Garden City đã thiết kế và xây dựng hơn 50 vườn trồng cây lương thực tại Singapore cho các đối tượng khách hàng từ nhà hàng, khách sạn tới trường học và khu dân cư.

Một trong những dự án của công ty là Citizen Farm (Nông trại công dân), một mảnh đất rộng 8.000 m2 từng được sử dụng làm nhà tù đã được biến thành nông trại đô thị, nơi cộng đồng địa phương có thể học hỏi cách trồng trọt.

Dự án này cung cấp 100 kg rau xanh, 20 kg thảo mộc và 10-15 kg nấm, đủ để cung cấp thực phẩm cho tới 500 người/ngày. Theo ông Darren Ho (Đa-ren Ho), người đứng đầu sáng kiến Nông trại công dân, dù sản lượng này là ít ỏi so với nhu cầu lương thực của đất nước 5,5 triệu dân này, nhưng đây mới là một sự khởi đầu đầy hứa hẹn.

Các cơ quan chính phủ Singapore đang xem xét khái niệm trồng trọt đô thị của Edible Garden City để áp dụng cho các nơi khác trong thành phố, trong đó có cả những diện tích xung quanh các khu nhà cao tầng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục