Singapore thu viện phí bệnh nhân COVID-19 không tiêm phòng

06:09' - 09/11/2021
BNEWS Bộ Y tế Singapore cho biết hiện những người không được tiêm chủng chiếm phần lớn trong số các ca mắc COVID-19 chuyển nặng cần phải điều trị tích cực (ICU), làm gia tăng sức ép cho hệ thống y tế.

Bộ Y tế Singapore cho biết bắt đầu từ ngày 8/12 tới, tất cả những người đã lựa chọn không tiêm vaccine ngừa COVID-19 dù đủ điều kiện sức khỏe nếu bị nhiễm SARS-CoV-2 và nhập viện sẽ phải tự thanh toán toàn bộ chi phí điều trị.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, hiện chính phủ nước này đang hỗ trợ thanh toán hóa đơn điều trị COVID-19 cho tất cả người dân, thường trú nhân (PR), những người có thẻ thường trú dài hạn và những người Singapore có kết quả xét nghiệm dương tính ngay sau khi ở nước ngoài trở về.

Bộ Y tế Singapore cho biết hiện những người không được tiêm chủng chiếm phần lớn trong số các ca mắc COVID-19 chuyển nặng cần phải điều trị tích cực (ICU), làm gia tăng sức ép cho hệ thống y tế. Vì thế, bộ này sẽ áp dụng quy tắc mới đối với những người kiên quyết nói “không” với vaccine ngừa COVID-19.

Những người không đủ điều kiện tiêm chủng, bao gồm cả trẻ em dưới 12 tuổi hoặc bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm chủng ngừa COVID-19 vẫn sẽ được chính phủ thanh toán đầy đủ hóa đơn điều trị nếu mắc COVID-19.

Chính sách hỗ trợ hiện tại của Singapore sẽ thực hiện hết năm nay. Kể từ 1/1/2022, chỉ có người dân Singapore, thường trú nhân, người có thẻ cư trú dài hạn đã tiêm đầy đủ vaccine và gần đây không đi du lịch tới nước khác sẽ được chính phủ chi trả chi phí điều trị khi mắc COVID-19.

Tới nay, đã có 85% trong tổng số 5,45 triệu dân Singapore được tiêm chủng 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 và 18% dân số đã tiêm mũi bổ sung. Singapore đang đánh giá về vaccine Pfizer BioNTech cho trẻ em từ 5-12 tuổi và dự kiến sẽ đưa ra quyết định trong tháng 11 này.

Trong tổng số 218.333 ca mắc COVID-19 cho tới nay, Singapore ghi nhận có khoảng 8.000 ca là trẻ em dưới 12 tuổi, trong đó có 5 ca chuyển nặng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục