Singapore tiến gần hơn với mạng lưới vận tải công cộng không người lái

07:05' - 01/02/2021
BNEWS Theo hãng tin AFP, Singapore đã bắt đầu tiến hành một cuộc thử nghiệm mới loại xe buýt tự lái, qua đó tiến gần hơn tới việc thiết lập mạng lưới vận tải công cộng không người lái.

Nổi tiếng là quốc gia công nghệ cao và an ninh trật tự tốt, Singapore đã trở thành địa điểm thử nghiệm các xe tự lái, theo đó nước này đã phát triển công nghệ trong nước đồng thời mời chào các công ty nước ngoài thử nghiệm sản phẩm của họ tại Singapore.

Theo kế hoạch, chương trình thử nghiệm xe buýt tự lái sẽ kéo dài 3 tháng. Kể từ tuần này, hành khách có thể đặt chỗ thông qua một ứng dụng để thăm quan Công viên Khoa học Singapore, một trung tâm thương mại công nghệ cao, trong các khung giờ không phải cao điểm.

Giá vé chỉ khoảng 0,2 SGD (0,15 USD). Đây không phải là lần đầu tiên Singapore thử nghiệm xe buýt tự lái, song là lần đầu tiên thu phí hành khách.
Lần đầu tiên Singapore thử nghiệm xe buýt tự lái là vào năm 2015. Đầu năm nay, nước này cũng đã tiến hành thử nghiệm xe vệ sinh đường phố không người lái. Mặc dù các xe buýt thử nghiệm đều trang bị công nghệ tự lái, song tài xế vẫn có mặt trên xe để kiểm soát trong trường hợp cần thiết.

Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, trong chương trình thử nghiệm lần này, các xe buýt tự lái cũng sẽ hoạt động tại một khu vực khác trong thành phố vào khung giờ cố định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục