Singapore tiếp tục thu hút đầu tư các công ty công nghệ nước ngoài
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, môi trường kinh doanh thuận lợi của Singapore tiếp tục là yếu tố giúp nước này thu hút thêm nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.
Hãng logistics DB Schenker của Đức trong tháng 5/2020 đã đưa vào vận hành một khu nhà kho công nghệ cao quy mô lớn nhất (và là cơ sở thứ 13 của hãng ở Singapore) với tổng nguồn vốn đầu tư là 163 triệu SGD tại Công viên Logistics Sân bay Singapore ở Changi.
Tương tự, công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ ByteDance của Trung Quốc (hiện đang tuyển dụng khoảng 400 nhân viên tại Singapore) cũng tìm cách đầu tư thêm nhiều tỷ dollar Singapore (SGD) trong vòng 3 năm tới tại Singapore.
Một số kỹ sư từ Trung Quốc của TikTok (thuộc sở hữu của ByteDance) cũng được cho là đã chuyển đến làm việc tại Singapore trong năm nay.
Chỉ tính riêng nửa đầu năm 2020, Singapore đã thu hút được khoảng 14,3 tỷ SGD các nguồn đầu tư vào tài sản cố định – tương đương với 95% tổng lượng đầu tư cam kết cho cả năm 2019. Con số 15,2 tỷ SGD Singapore đã thu hút được trong năm 2019 là mức cao nhất trong 7 năm qua.
Phó Chủ tịch điều hành của Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore Kiren Kumar cho rằng nhờ có môi trường kinh doanh thân thiện, tuân thủ chặt chẽ pháp luật và có sự liên kết sâu rộng, Singapore tiếp tục là địa điểm để nhiều công ty nước ngoài gia tăng đầu tư và hoạt động.
Theo ông Kiren, một số các công ty tuyên bố sẽ đầu tư vào Singapore trong năm nay gồm Paypal, Rakuten, Kajima, Johnson Controls, Twitter và Zoom.
Công ty công nghệ bảo hiểm Descartes Underwriting có trụ sở tại Pháp cũng đang lên kế hoạch mở văn phòng tại Singapore, sau khi đã kêu gọi được khoản góp vốn trị giá 25,3 triệu SGD. /.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Singapore - "miền đất hứa" của ByteDance
12:59' - 11/09/2020
Công ty công nghệ ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok, đang lên kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD và tuyển dụng hàng trăm nhân viên tại Singapore trong vòng ba năm tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Singapore và Trung Quốc lên kế hoạch xây dựng nguồn nhân tài fintech
17:04' - 08/09/2020
Theo Giám đốc fintech của Cơ quan tiền tệ Singapore, khi fintech toàn cầu bước vào giai đoạn tăng trưởng ổn định, điều quan trọng là phải thiết lập một lực lượng lao động chuyên nghiệp.
-
Hàng hoá
Hơn 50 công ty thiết lập cơ sở lưu trữ LNG tại Singapore
14:54' - 08/09/2020
Theo Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI), ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài lập cơ sở lưu trữ khí LNG tại Singapore để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khí đốt tại châu Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Daikin đầu tư 163 triệu USD lập trung tâm R&D làm mát dữ liệu tại Mỹ
08:45'
Daikin Industries sẽ rót 163 triệu USD xây dựng trung tâm nghiên cứu – phát triển tại Mỹ, tập trung công nghệ làm mát trung tâm dữ liệu, nhằm đón đầu nhu cầu tăng từ các máy chủ dùng chip tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Giao dịch nội bộ đẩy mức định giá cho SpaceX lên 800 tỷ USD
20:28' - 13/12/2025
Theo dữ liệu từ Crunchbase, hiện tại, SpaceX được xếp hạng là công ty khởi nghiệp tư nhân có giá trị thứ hai trên thế giới, chỉ sau OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
-
Doanh nghiệp
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững giao thông vận tải chuẩn ESG
16:32' - 13/12/2025
Sự kiện đánh dấu 11 năm Hãng hàng không Vietjet thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Đài Loan (Trung Quốc).
-
Doanh nghiệp
Google trở thành “ngôi sao mới” trong cuộc đua AI
09:13' - 13/12/2025
Theo CNN, Google đang bất ngờ trỗi dậy mạnh mẽ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), khiến cả OpenAI, Nvidia và Meta phải chú ý.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT ủng hộ kinh phí cho 6 tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do thiên tai
18:31' - 12/12/2025
Mưa lũ diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh/thành phố miền Trung và Tây Nguyên, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân.
-
Doanh nghiệp
Rà soát hướng tuyến dự án đường dây 500kV đưa điện từ Cà Mau về Cần Thơ
16:35' - 12/12/2025
Theo báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau, Dự án Đường dây 500 kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt được xây dựng mới với quy mô 2 mạch, có tổng chiều dài khoảng 135,6 km.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy thông minh đầu tiên của Petrovietnam: Dấu ấn đậm nét chuyển đổi số
09:06' - 12/12/2025
Đạm Cà Mau được công nhận là nhà máy thông minh đầu tiên của Petrovietnam, tiên phong ứng dụng AI, IoT và Big Data vào vận hành, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải mạnh mẽ.
-
Doanh nghiệp
Samsung và KT thử nghiệm thành công AI-RAN 6G trên mạng thương mại
08:58' - 12/12/2025
Samsung và KT xác nhận công nghệ 6G AI-RAN hoạt động ổn định trên mạng thương mại, mở đường cho tối ưu hóa kết nối bằng AI trong kỷ nguyên dữ liệu bùng nổ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Malaysia muốn xây nhà máy điện trấu ở Cần Thơ
14:55' - 11/12/2025
Ngày 11/12, UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Tập đoàn Technofit Sdn. Bhd. (Malaysia) về đề xuất đầu tư dự án Nhà máy Điện trấu Hậu Giang với công suất 10 MW.

Toàn cảnh khu vực quận tài chính thương mại ở Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN