SK Bioscience chi 132 triệu USD mở rộng sản xuất vaccine ngừa COVID-19

08:00' - 22/06/2021
BNEWS Công ty dược phẩm SK Bioscience Co. của Hàn Quốc vừa thông báo kế hoạch đầu tư 150 tỷ won (132 triệu USD) đến năm 2024 để mở rộng năng lực sản xuất vaccine ngừa COVID-19.
SK Bioscience cho biết, khoản đầu tư này nhằm tăng công suất của dây chuyền sản xuất vaccine có trụ sở tại Andong, cách thủ đô Seoul khoảng 270 km về phía Nam.
Bên cạnh đó, khoản đầu tư cũng sẽ được chi vào việc xây dựng các cơ sở để phát triển vaccine sử dụng công nghệ mRNA, công nghệ sản xuất vaccine mới nhất đang được chú ý giữa thời kỳ đại dịch.
Trong số các loại vaccine ngừa COVID-19 chính hiện có trên thị trường, vaccine của Pfizer và Moderna đang sử dụng công nghệ này.
Theo SK Bioscience, động thái này phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng đối với vaccine COVID-19. Hiện tại, công ty này đang sản xuất vaccine COVID-19 của tập đoàn dược phẩm khổng lồ AstraZeneca của Anh-Thụy Điển tại Hàn Quốc theo một thỏa thuận hợp tác.
Năm ngoái, công ty dược phẩm thuộc tập đoàn SK Group này cũng đã ký một thỏa thuận với nhà sản xuất vaccine Novavax của Mỹ để sản xuất lô vaccine Novavax COVID-19.
Vào tháng 5/2021, dây chuyền sản xuất vaccine của SK Bioscience đã giành được chứng nhận “Quy trình sản xuất tốt” từ Cơ quan Dược phẩm châu Âu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục