SK hynix có kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD để sản xuất chip tại Mỹ

08:02' - 27/03/2024
BNEWS Nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK hynix, một nhà cung cấp của Nvidia, đang có kế hoạch đầu tư khoảng 4 tỷ USD để xây dựng một cơ sở đóng gói chip tiên tiến ở West Lafayette, bang Indiana.

Truyền thông Mỹ ngày 26/3 đưa tin, cơ sở này dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2028, bổ sung thêm 800 đến 1.000 việc làm mới cho địa phương.

 

Trong một tuyên bố chính thức, SK hynix cho hay họ đang xem xét kế hoạch đầu tư vào việc đóng gói chip tiên tiến ở Mỹ. Nhưng công ty vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.
Hồi năm 2022, SK hynix cam kết sẽ đầu tư 15 tỷ USD vào ngành bán dẫn thông qua các chương trình nghiên cứu và phát triển (R&D), vật liệu cũng như thành lập cơ sở thử nghiệm và đóng gói chip tiên tiến ở Mỹ.
Nếu SK hynix xây dựng nhà máy đóng gói chip bán dẫn tại Mỹ thì sẽ thuộc đối tượng được hưởng lợi về thuế theo Đạo luật CHIPS và Khoa học". Luật này có nội dung khấu trừ thuế 25% cho doanh nghiệp xây dựng nhà máy chip bán dẫn tại Mỹ.
Trong tháng này, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới cũng đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip bộ nhớ băng thông cao (HBM) thế hệ tiếp theo được sử dụng trong chip phục vụ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Các nguồn tin cho biết lô hàng đầu tiên sẽ được chuyển đến Nvidia.
SK hynix là nhà cung cấp duy nhất cho HBM3, phiên bản chip hiện hành cho Nvidia, công ty đang nắm giữ tới 80% thị trường chip AI toàn cầu.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục