SK hynix sẽ mua 15% cổ phần mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba
Khoản đầu tư trên có thể cho phép hãng sản xuất chip nhớ số hai Hàn Quốc là SK hynix Inc. nắm giữ 15% cổ phần của đơn vị sản xuất chip nhớ của Toshiba. Công-xoóc-xi-om trên do Bain Capital đứng đầu đang tiến hành đàm phán với Toshiba để hoàn tất thương vụ ước tính lên tới 18 tỷ USD này.
SK hynix cho biết sự tham gia của SK hynix trong thương vụ mua lại nói trên có thể thiết lập nền tảng để hãng bước vào lĩnh vực kinh doanh chip NAND. Điều này có thể hỗ trợ sự tăng trưởng dài hạn của SK hynix. Công-xoóc-xi-om nói trên, có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản như Bain Capital, Apple Inc. và Dell Inc., và một loạt công ty công nghệ khác. Dự kiến, công-xoóc-xi-om trên, Toshiba và Hoya Corp., mỗi bên nắm giữ lần lượt 49,9%, 40,2% và 9,9% cồ phàn của đơn vị sản xuất chip nhớ thuộc Toshiba.. Theo SK hynix, công-xoóc-xi-om trên và Toshiba dự định hoàn tất thương vụ trên vào tháng 3/2018.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Toshiba bán mảng chip cho liên doanh Nhật-Mỹ-Hàn
18:21' - 20/09/2017
Toshiba sắp bán mảng chip cho liên doanh hợp tác giữa Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc với giá khoảng 2.400 tỷ yen (21 tỷ USD) sau khi từ chối đề nghị từ phía đối tác lâu năm Western Digital Corp.
-
Kinh tế Thế giới
Huawei đặt nhiều kỳ vọng vào chip nhớ Kirin 970 mới ra mắt
20:55' - 03/09/2017
CEO mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, ông Richard Yu tiết lộ rằng hãng sẽ công bố dòng điện thoại thông minh (smartphone) Mate 10 và Mate 10 Pro tại Munich, Đức vào ngày 16/10 tới.
-
Chứng khoán
Toshiba tạm thoát khỏi nguy cơ bị “xóa tên” khỏi sàn chứng khoán Tokyo
15:36' - 11/08/2017
Doanh nghiệp đang gặp khó khăn này còn phải đối mặt với những vấn đề pháp lý để có thể bán mảng kinh doanh chip nhớ với giá khoảng 18 tỷ USD, được xem là nguồn tiền cần thiết để Toshiba đứng dậy.
-
Chuyển động DN
Apple “rục rịch” ra mắt iPhone 8, thị trường chip nhớ thắt chặt
18:52' - 21/06/2017
Các hãng điện tử trên toàn cầu đang tích trữ chip nhớ để duy trì hoạt động trong bối cảnh dòng sản phẩm iPhone 8 của Apple dự kiến ra mắt vào cuối năm nay đe dọa sẽ khan hiếm nguồn cung.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Alibaba ra mắt bản nâng cấp mô hình AI mới khi cạnh tranh gia tăng tại Trung Quốc
19:30'
Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc ngày 16/2 đã chính thức ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất mang tên Qwen 3.5.
-
Chuyển động DN
Bị Disney "tuýt còi", ByteDance cam kết siết chặt kiểm soát bản quyền trên công cụ AI
17:48'
Ngày 16/2, tập đoàn công nghệ Trung Quốc ByteDance tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp ngăn chặn việc sử dụng trái phép sở hữu trí tuệ trên công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo (AI) Seedance 2.0.
-
Chuyển động DN
Sao Mai Group thực hiện dự án điện gió 450 triệu USD
15:09'
Dự án điện gió công suất 300 MW, sẽ xuất khẩu điện về Việt Nam tại huyện Nong Het, tỉnh Xieng Khouang (Bắc Lào) với tổng mức đầu tư khoảng 450 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Từ căn bếp Việt đến thị trường tỷ USD
09:30'
Hành trình gần 30 năm của Masan Consumer cho thấy một điều nhất quán: doanh nghiệp không chỉ phản ứng với thị trường, mà chủ động thiết kế, dẫn dắt tương lai của ngành hàng tiêu dùng Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Vietravel phục vụ hơn 200.000 lượt khách dịp Tết
12:56' - 15/02/2026
Dịp Tết Bính Ngọ 2026, Vietravel ghi nhận nhu cầu du lịch tăng mạnh, khách gia đình và kiều bào tăng, tour 4–6 ngày và các tuyến châu Á tiếp tục được ưa chuộng.
-
Chuyển động DN
Ngành hàng không Mỹ cảnh báo rủi ro từ tình trạng đóng cửa chính phủ một phần
20:51' - 14/02/2026
Các hãng hàng không và tổ chức du lịch lớn vào ngày 13/2 đã hối thúc Quốc hội Mỹ tránh kịch bản đóng cửa chính phủ một phần.
-
Chuyển động DN
Home Credit xây dựng các gói giải pháp tài chính linh hoạt mùa Tết
11:13' - 13/02/2026
Thay vì tập trung vào một nhóm sản phẩm đơn lẻ, xu hướng chung là xây dựng hệ sinh thái giải pháp giúp người tiêu dùng phân bổ chi tiêu hợp lý cho gia đình trong dịp Tết.
-
Chuyển động DN
Ngành dệt may tận dụng cơ hội mở rộng thị trường và chuyển đổi số
09:46' - 13/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 là một kênh xúc tiến thương mại vô cùng hiệu quả, song hành cùng các hình thức kết nối cung cầu, giao thương B2B hay các chương trình xúc tiến tại thị trường nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Xây dựng dự thảo tiêu chí mới cho Thương hiệu Quốc gia Việt Nam
19:37' - 12/02/2026
Dự thảo Thông tư được xây dựng nhằm bảo đảm cập nhật yêu cầu phát triển mới, phù hợp với các chủ trương lớn về khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế tư nhân.

SK hynix sẽ mua 15% cổ phần mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba. Ảnh minh hoạ: AFP