Số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc tăng lên gần 6.300 ca

09:00' - 06/03/2020
BNEWS Hàn Quốc đã có thêm 518 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc, ngày 3/3. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Cơ quan quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 6/3 cho biết đã có thêm 518 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này, theo đó tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc hiện nay là 6.284 ca; số ca tử vong là 42 người.

Cũng theo KCDC, thêm 20 người nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đã bình phục và xuất viện, nâng tổng số người được chữa khỏi tại nước này lên 108 người.

Đa số các ca nhiễm tại Hàn Quốc có liên hệ với một chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) tại Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc với 2,5 triệu dân.

Tuy nhiên, cơ quan y tế cũng đang chuyển hướng tập trung vào việc xét nghiệm cho các công dân có tình trạng sức khỏe bình thường ở Daegu.

Chính phủ Hàn Quốc cũng chỉ định thêm thành phố Gyeongsan, miền Đông Nam, là khu vực quan tâm đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Chính phủ Hàn Quốc đã họp và nhất trí phương án ổn định nguồn cung khẩu trang. Theo đó, các nhà thuốc, bưu cục và siêu thị được chỉ định sẽ được tăng gấp đôi lượng cung ứng khẩu trang.

Từ tuần tới, người dân Hàn Quốc khi mua khẩu trang được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân và giới hạn số lượng mỗi người chỉ mua 2 chiếc. Hàn Quốc cũng cấm xuất khẩu toàn diện đối với mặt hàng khẩu trang và mở rộng sản xuất sản phẩm này.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, đã có hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly đối với các du khách từ Hàn Quốc./.

>>> Cập nhật mới nhất dịch do virus Corona sáng 6/3: Ca tử vong thứ 12 tại Mỹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục