Số ca tử vong do virus Corona tại Trung Quốc tăng lên 360 người
Số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV chỉ tính riêng tại Trung Quốc đã tăng lên 360, vượt quá số ca tử vong tại nước này trong đại dịch SARS hồi năm 2002-2003, sau khi nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc xác nhận có 56 ca tử vong mới trong ngày 3/2.
Theo cập nhật hàng ngày của Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, số ca nhiễm mới cũng tăng thêm 2.103 trường hợp, qua đó khiến tổng số ca nhiễm nCoV trên toàn Trung Quốc lên con số 16.480. Như vậy, số ca tử vong mới do nCoV tại Trung Quốc đã vượt qua số ca tử vong do dịch SARS, vốn khiến 349 người thiệt mạng tại Trung Quốc đại lục.
Virus mới nCoV được cho đã bùng phát hồi tháng 12 năm ngoái tại một khu chợ ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Đến nay, nCoV đã được tuyên bố là dịch bệnh khẩn cấp toàn cầu, với hơn 20 quốc gia xác nhận các ca lây nhiễm./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Dịch do virus Corona: Thanh long rớt giá do không xuất khẩu được
07:02' - 03/02/2020
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra đang hoành hành ở Trung Quốc khiến tình hình tiêu thụ nông sản từ Việt Nam qua nước này đang vấp phải nhiều trở ngại lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Kết hợp thuốc điều trị HIV và cúm có kết quả khả quan với virus Corona
06:39' - 03/02/2020
Ngày 2/2, một nhóm bác sỹ Thái Lan cho biết đã điều trị thành công một số ca nghiêm trọng nhiễm chủng mới của virus corona nhờ kết hợp thuốc điều trị HIV và thuốc chữa cúm.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới nhất dịch do virus Corona trên thế giới ngày 2/2
22:29' - 02/02/2020
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV) khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc gây ra vẫn đang tiếp tục lây nhiễm với tốc độ nhanh và khó lường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đình chiến thương mại Mỹ-Trung: Mâu thuẫn cốt lõi chưa được giải quyết
14:17'
Các nhà đàm phán thương mại Trung Quốc và Mỹ đã chuẩn bị một loạt “thắng lợi ngoại giao” để Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình công bố tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Thúc đẩy trật tự thương mại toàn cầu mới
11:37'
Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2025 diễn ra tại thành phố Gyeongju của Hàn Quốc sẽ có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao từ hầu hết 21 nền kinh tế thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống V.Putin: Quan hệ Nga – Triều Tiên đang đi đúng hướng
11:19'
Theo tổng thống Nga Vladimir Putin, quan hệ hợp tác giữa Nga và Triều Tiên tiếp tục được củng cố và phát triển theo đúng định hướng mà hai bên đã thống nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico đạt thỏa thuận gia hạn đàm phán thương mại với Mỹ
10:59'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã đạt được thỏa thuận gia hạn đàm phán thương mại với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, chỉ vài ngày trước khi hết hạn thời gian để hai bên đi đến thống nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Khoản đầu tư của Nhật Bản vào nước này sẽ không có rủi ro thua lỗ
09:25'
Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ, gói đầu tư-cho vay trị giá 550 tỷ USD của Nhật Bản dành cho Mỹ là “một khoản đầu tư cho các dự án quốc gia, nên Nhật Bản sẽ không chịu bất kỳ rủi ro thua lỗ nào”.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam và Uruguay thúc đẩy quan hệ hợp tác
08:53'
Đại sứ Ngô Minh Nguyệt làm việc với đoàn đại biểu đảng MPP tại Buenos Aires, khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và các chính đảng cánh tả Uruguay.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ hy vọng đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27/10 cho biết ông hy vọng sẽ bổ sung một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc vào một loạt hiệp định mà ông đã đạt được trong chuyến công du châu Á tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Lo ngại thuế quan, các nhà nhập khẩu Mỹ ồ ạt "ôm hàng" cho mùa Xuân
05:30'
Trước nỗi lo về các hóa đơn thuế quan khổng lồ, nhiều nhà nhập khẩu Mỹ đã gấp rút nhập mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc dành cho mùa Xuân, chấp nhận gánh nặng về chi phí lưu kho và rủi ro hàng tồn.
-
Kinh tế Thế giới
Iraq đàm phán hạn ngạch với OPEC về cắt giảm sản lượng dầu
05:30'
Ngày 27/10, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Hayan Abdel-Ghani cho biết nước này đang tiến hành đàm phán về mức hạn ngạch của OPEC nằm trong khả năng khai thác 5,5 triệu thùng dầu/ngày.

Điều trị bệnh nhân nhiễm chủng virus corona mới tại phòng chăm sóc đặc biệt bệnh viện Zhongnan, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 24/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN