Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo sẽ ngừng hoạt động trong cả ngày 1/10

12:09' - 01/10/2020
BNEWS Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 1/2006, TSE phải tạm ngừng toàn bộ giao dịch. 

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, vào thời điểm kết thúc phiên giao dịch sáng 1/10, Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) vẫn chưa thể giao dịch trở lại vì sự cố kỹ thuật. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 1/2006, TSE phải tạm ngừng toàn bộ giao dịch.

Hãng tin Kyodo cho biết TSE sẽ ngừng mọi giao dịch trong cả ngày 1/10 và đây là sự cố tồi tệ nhất từ trước tới nay mà sở giao dịch chứng khoán lớn thứ ba thế giới này phải hứng chịu.

Japan Exchange Group (JPX) – tập đoàn quản lý TSE - thông báo sở giao dịch này phải tạm ngừng mọi giao dịch mua và bán vì các vấn đề liên quan tới hệ thống thông tin thị trường. JPX chưa thể xác định chính xác thời điểm có thể khôi phục giao dịch.

Cùng với Tokyo, các sở giao dịch chứng khoán tại ba thành phố lớn khác của Nhật Bản, gồm Fukuoka, Nagoya và Sapporo, cũng phải tạm ngừng giao dịch vì đều sử dụng hệ thống của TSE để xử lý giao dịch. Tuy nhiên, các hoạt động mua bán tại Sở Giao dịch chứng khoán Osaka – một sở giao dịch chứng khoán khác do JPX điều hành - vẫn diễn ra như bình thường.

Hệ thống giao dịch của TSE do tập đoàn công nghệ Fujitsu phát triển. Tập đoàn này cho biết họ đang xem xét nguyên nhân dẫn tới sự cố trên. Trong khi đó, Cơ quan Dịch vụ tài chính (FSA) cho biết họ đang điều tra về sự cố này.

Được thành lập vào tháng 5/1878, TSE là sở giao dịch chứng khoán lớn nhất châu Á và lớn thứ ba trên thế giới về tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty niêm yết.

Các chứng khoán niêm yết trên TSE được chia làm ba bảng, trong đó thị trường bảng 1 (First Section) dành cho các công ty lớn; thị trường bảng 2 (Second Section) dành cho các công ty có quy mô trung bình; và thị trường bảng 3 (Mothers section) dành cho các chứng khoán mới nổi hoặc có tốc độ tăng trưởng cao./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục