BNEWS Sở giao dịch chứng khoán Tokyo yêu cầu các công ty công bố thông tin bằng tiếng Anh.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) sẽ yêu cầu tất cả khoảng 1.600 công ty niêm yết trên thị trường cao cấp Prime phải công bố những thông tin quan trọng bằng tiếng Anh từ tháng 3/2025. Đây là động thái mới nhất của TSE nhằm thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến thị trường chứng khoán Nhật Bản.
Trước mắt, TSE sẽ yêu cầu các công ty công bố đồng thời kết quả tài chính bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Theo TSE, mặc dù tính đến tháng 8/2023, 97% công ty niêm yết trên thị trường Prime đã xuất bản một số tài liệu bằng tiếng Anh nhưng thông tin vẫn còn hạn chế. Chỉ có khoảng 40% công ty công bố kết quả tài chính đồng thời bằng tiếng Anh và tiếng Nhật.Theo kế hoạch, TSE sẽ yêu cầu các công ty công bố thông tin quan trọng có thể có ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư, chẳng hạn như sửa đổi dự báo thu nhập, kế hoạch sáp nhập và mua lại (M&A) cũng như thay đổi nhân sự chủ chốt. Những công ty không thể đáp ứng các yêu cầu này trước thời hạn sẽ phải đưa ra thời gian cụ thể để bắt đầu công bố thông tin.
Trong tương lai, TSE sẽ chính thức sửa đổi các quy tắc niêm yết cũng như đưa ra những thông tin chi tiết như phạm vi dịch sang tiếng Anh cho từng tài liệu. Dựa trên tiến độ thực hiện của các công ty, TSE cũng sẽ xem xét liệu có nên mở rộng phạm vi công bố thông tin hay không.
Thị trường Prime được thành lập như một phần của quá trình tái tổ chức thị trường chứng khoán Tokyo vào tháng 4/2022 với mục đích giúp các công ty tìm kiếm đối thoại mang tính xây dựng với các nhà đầu tư tổ chức trên toàn thế giới.“Quy tắc ứng xử của các công ty niêm yết” được sửa đổi vào năm 2021 trước khi tổ chức lại thị trường đã yêu cầu các công ty công bố thông tin quan trọng bằng tiếng Anh. Thông qua việc kết hợp yêu cầu mới vào các quy tắc niêm yết, TSE hy vọng sẽ thúc đẩy các công ty thực hiện nghiêm chỉnh hơn.
Việc công bố thông tin bằng tiếng Anh ngày càng phổ biến trên các sàn giao dịch chứng khoán ở các quốc gia không nói tiếng Anh. Hàn Quốc dự kiến tăng dần số lượng công ty phải tuân thủ yêu cầu công bố thông tin bằng tiếng Anh trong năm nay. Theo TSE, thị trường Nhật Bản có nguy cơ mất các nhà đầu tư nước ngoài nếu không theo kịp những thay đổi này.Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á phục hồi nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu công nghệ
Trong phiên giao dịch sáng 17/8, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm khi các nhà đầu tư vẫn giữ sự lạc quan, bất chấp những lo ngại về sức khỏe kinh tế Mỹ lan rộng từ Phố Wall.
-
Chứng khoánHSBC nâng định giá MSR lên 2,9 tỷ USD: Điều gì đang thay đổi tại Masan?
HSBC đồng thời nâng dự báo lợi nhuận Masan cho cả giai đoạn 2026 - 2028, cho thấy đánh giá tích cực hơn không chỉ dựa trên kết quả của một quý mà còn trên triển vọng trung hạn của Tập đoàn.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu: Mua FPT, tăng tỷ trọng MWG, khả quan ACB
Các công ty chứng khoán BSC, Agriseco và SHS đồng loạt đưa ra khuyến nghị mua FPT, tăng tỷ trọng MWG và khả quan đối với cổ phiếu ACB.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 17/8/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.







