Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh lên tiếng về vụ học sinh bị tai nạn trong giờ học

21:36' - 22/12/2016
BNEWS Ngày 22/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thông tin về vụ việc một học sinh bị tai nạn, tổn thương ở mắt trong giờ học tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP. Cẩm Phả) hôm 16/12.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, bà Vũ Thị Liên Oanh đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Võ Thị Sáu nghiêm túc kiểm điểm về công tác quản lý, làm rõ trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm và nhà trường; yêu cầu cô giáo Bùi Thị Thanh Liên làm báo cáo tường trình lại vụ việc chi tiết, cụ thể, làm rõ trách nhiệm để xảy ra vụ tai nạn trên. 
Sự việc xảy ra tại lớp 4A6 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, trong tiết học thứ 3, do cô giáo Bùi Thị Thanh Liên, giáo viên Chủ nhiệm lớp đứng lớp. Trong lúc ôn tập kiến thức, em Nguyễn Thế Lộc (ngồi bàn sau) đã cầm bút bi ném lên phía trên, đúng lúc em Lê Hà Yến Nhi quay xuống. Hậu quả, chiếc bút bi đã va trúng vào mắt trái của em Yến Nhi. Lúc đó, Yến Nhi khóc và dụi mắt nhiều. 
Ngay sau sự việc, cô giáo Bùi Thị Thanh Liên đã xuống hỏi han, đồng thời nhắc nhở, phê bình về hành vi của em Lộc trước lớp. Em Lộc đã nhận khuyết điểm và xin lỗi bạn. Thấy em Yến Nhi có vẻ như không bị đau nữa, cô Liên tiếp tục dạy hết tiết học. Sau đó Yến Nhi cùng các bạn trong lớp học hết tiết thứ 4 (tiết Âm nhạc) của ngày học rồi ra về bình thường. Do vậy, cô giáo chủ nhiệm Liên nghĩ sự việc xảy ra không ảnh hưởng lớn đến em Yến Nhi nên đã không báo cáo lại sự việc cho Ban Giám hiệu nhà trường và cũng không thông báo đến gia đình học sinh Yến Nhi. 
Sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, đến sáng thứ Hai (ngày 19/12), không thấy học sinh Yến Nhi đến lớp, cô giáo Chủ nhiệm Bùi Thị Thanh Liên đã gọi điện hỏi bà ngoại của Yến Nhi thì được biết, gia đình của học sinh này đã đưa em lên Bệnh viện Mắt Trung ương để khám chữa. Lúc này, giáo viên Chủ nhiệm lớp 4A6 mới biết mắt của Yến Nhi bị tổn thương nặng. 
Chiều 21/12, lãnh đạo Phòng giáo dục thành phố Cẩm Phả, Chủ tịch Công đoàn ngành, lãnh đạo Trường Tiểu học Võ Thị Sau lên Bệnh viện mắt Trung ương để thăm hỏi, động viên em Yến Nhi và gia đình. Hiện mắt trái của cháu Yến Nhi đang được cán bộ y tế Bệnh viện mắt Trung ương tập trung cứu chữa. /. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục