Số liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến tiếp tục nhấn chìm đồng USD
AUD, đồng đôla Australia trong phiên này tăng giá so với USD, được giao dịch ở mức 75,96 xu Mỹ/AUD, so với mức khép phiên 29/7 là 75,08 xu Mỹ/AUD.
Hòa cùng xu hướng trên, đồng nhân dân tệ (NDT) trong phiên này cũng tăng 234 điểm cơ bản lên mức 6,6277 NDT/USD.
Bộ Thương mại Mỹ cuối tuần trước công bố báo cáo cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) nước này trong quý II/2016 chỉ tăng 1,2% so với cùng kỳ năm trước, chưa bằng một nửa mức tăng trưởng dự kiến được giới chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó là 2,6%.Thông tin này ngay sau khi được công bố đã tác động tiêu cực tới “sức khỏe” đồng bạc xanh và xu hướng giao dịch này tiếp tục được kéo dài tới phiên 1/8.
Giới đầu tư trong tuần này tiếp tục dõi theo các “tín hiệu” kinh tế phát đi từ cường quốc lớn nhất thế giới này để tìm kiếm định hướng giao dịch, bao gồm báo cáo về hoạt động chế tạo (dự kiến công bố trong hôm nay 1/8), báo cáo về hoạt động phi chế tạo (dự kiến công bố ngày 3/8) và báo cáo việc làm (dự kiến công bố ngày 5/8).- Từ khóa :
- kinh tế Mỹ
- đồng USD
- đồng bạc xanh
- đồng nhân dân tệ
Tin liên quan
-
Tài chính
BoJ họp bàn lãi suất, đồng yen tăng giá
17:21' - 28/07/2016
Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/7, tại thị trường châu Âu, đồng bạc xanh giảm giá so với đồng yen trong bối cảnh giới quan sát dự đoán BoJ sẽ không công bố gói nới lỏng định lượng lớn như dự đoán.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng yen giảm xuống đáy của 6 tuần so với USD
17:03' - 21/07/2016
Mở cửa phiên giao dịch ngày 21/7, trên thị trường London, đồng USD chạm mức cao nhất trong sáu tuần so với đồng yen.
-
Tài chính
Diễn biến mới trên thị trường tiền tệ thế giới
19:47' - 18/07/2016
Trong phiên giao dịch ngày 18/7, tại thị trường châu Á, đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi so với đồng USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin trụ vững quanh mốc 78.000 USD/BTC
09:35'
Đồng bitcoin đã ổn định trở lại quanh mốc 78.000 USD/BTC trong phiên ngày 2/2 (giờ Mỹ).
-
Tài chính & Ngân hàng
Ưu tiên của ngành tài chính châu Âu trong bối cảnh Mỹ điều chỉnh chính sách
06:30'
Trong bối cảnh môi trường đầu tư toàn cầu tiếp tục chịu tác động từ những điều chỉnh chính sách kinh tế tại Mỹ, thị trường châu Âu được giới chuyên gia đánh giá là một kênh phân bổ vốn đáng cân nhắc.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tỷ giá toàn cầu bước vào giai đoạn khó đoán
12:16' - 01/02/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, sự suy yếu nhanh chóng của đồng USD so với đồng euro đang trở thành một trong những diễn biến nổi bật nhất trên thị trường tài chính toàn cầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lãi suất thế chấp tại Mỹ tăng trở lại
12:02' - 31/01/2026
Lãi suất thế chấp của khoản vay mua nhà phổ biến kỳ hạn 30 năm tại Mỹ đã tăng 8 điểm cơ bản, lên mức 6,24% trong tuần từ 16-23/1.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhìn lại lãi suất Fed từ năm 2025 đến nay
09:55' - 29/01/2026
Trong tuyên bố sau cuộc họp kéo dài hai ngày (27-28/1/2026), Fed cho biết các nhà hoạch định chính sách đã bỏ phiếu đồng thuận giữ lãi suất điều hành trong biên độ 3,5–3,75%
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Canada có khả năng giữ nguyên lãi suất trong năm 2026
07:47' - 29/01/2026
Nền kinh tế Canada vẫn còn yếu, mặc dù đã ổn định sau một loạt các đợt cắt giảm lãi suất nhằm hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi các biện pháp thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Tài chính & Ngân hàng
TP. Hồ Chí Minh tham vấn chiến lược phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế
21:29' - 28/01/2026
Giai đoạn đầu từ năm 2026 đến 2030, TP. Hồ Chí Minh sẽ xây dựng và đặt nền móng hoàn chỉnh cho Trung tâm Tài chính quốc tế, tạo đà phát triển vững chắc trong các giai đoạn tiếp theo.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thông điệp từ Nhà Trắng đặt đồng USD trước phép thử mới
16:30' - 28/01/2026
Phiên giao dịch sáng 28/1 tại châu Á tiếp tục chứng kiến sự suy giảm của đồng USD, giao dịch quanh vùng thấp nhất trong vòng 4 năm, sau khi có thời điểm để “thủng đáy” này trong phiên trước.
-
Tài chính & Ngân hàng
Standard Chartered: 500 tỷ USD tiền gửi ngân hàng Mỹ có nguy cơ chảy sang stablecoin
13:16' - 28/01/2026
Theo ước tính của Standard Chartered công bố ngày 27/1, đồng tiền điện tử gắn với đồng USD, còn gọi là stablecoin, có thể khiến khoảng 500 tỷ USD tiền gửi bị rút khỏi ngân hàng Mỹ vào cuối năm 2028.
