Số lượng du khách nước ngoài đến Italy dự báo tăng 15,3%

16:07' - 21/06/2021
BNEWS Theo khảo sát của Demoskopika, số lượng du khách nước ngoài đến Italy sẽ tăng 15,3% trong mùa Hè này, trong bối cảnh Italy dần nới lỏng các hạn chế phòng chống dịch COVID-19.

Theo kết quả một cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu Demoskopika tiến hành theo yêu cầu của Hội đồng thành phố Siena, số lượng du khách nước ngoài đến Italy sẽ tăng 15,3% trong mùa Hè này, trong bối cảnh Italy dần nới lỏng các hạn chế phòng chống dịch COVID-19, khi gần như toàn bộ các khu vực trên cả nước đều được xác định là những vùng hầu như không còn nguy cơ lây nhiễm.
Khảo sát trên cho thấy hơn 25 triệu đêm nghỉ tại khách sạn đã được đăng ký. Trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 9/2021, khoảng 12,3 triệu du khách từ Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha và Mỹ sẽ đến Italy. Hơn một nửa dân số của 5 nước trên đã quyết định đi du lịch, và 5% lựa chọn Italy.

Các khu du lịch ven biển, vùng núi và các thành phố văn hóa vẫn tiếp tục là các điểm đến yêu thích của các du khách nước ngoài.
Đây là một tin tốt cho ngành du lịch Italy khi trước đó, Ngân hàng Trung ương Italy ra thông báo chi tiêu của du khách nước ngoài tại nước này trong năm 2020 đã giảm 27 tỷ euro (32 tỷ USD), tức giảm 60,9% so với năm 2019. Mức giảm chi tiêu của những du khách không phải công dân Liên minh châu Âu (EU) cao hơn mức của các du khách EU.
Trước dịch COVID-19, ngành du lịch đóng góp 14% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Italy, nền kinh tế lớn thứ ba EU. Tuy nhiên, đại dịch đã đẩy nước này vào cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Italy hy vọng trong năm 2021, số lượng khách du lịch nước ngoài tới nước này sẽ tăng 6,7 triệu lượt so với năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục