1. >

Đánh bom liều chết tại đám cưới khiến 63 người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, 63 người đã thiệt mạng và 182 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám cưới tại thủ đô Kabul tối 17/8.

Đánh bom liều chết tại đám cưới khiến 63 người thiệt mạng

Hội trường đám cưới ở thủ đô Kabul, Afghanistan bị hư hại sau vụ đánh bom liều chết tối 17/8/2019. Ảnh: Sky News/TTXVN 

Thông báo của Bộ Nội vụ Afghanistan, trong số những người bị thương có nhiều phụ nữ và trẻ em. Vụ nổ đã phá hủy hội trường tổ chức đám cưới.

Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào đám cưới ở thủ đô Kabul, Afghanistan tối 17/8/2019. Ảnh: BBC/TTXVN 

Vụ đánh bom xảy ra tại khu vực có thiểu số người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống, một ngày sau một vụ đánh bom liều chết tại một đền thờ ở Pakistan làm một người anh của thủ lĩnh Taliban Haibatullah Akhundzada trong số 4 người thiệt mạng, ngoài ra có 20 người bị thương.

Taliban khẳng định không thực hiện vụ tấn công này. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tấn công.

Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào đám cưới ở thủ đô Kabul, Afghanistan tối 17/8/2019. Ảnh: Sky News/TTXVN 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Taliban và Mỹ đang nỗ lực thương lượng một thỏa thuận để Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, đổi lại việc Taliban cam kết tiến hành đối thoại an ninh và hòa bình với Chính phủ Afghanistan./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif