Số vụ lửa đảo qua mạng tại Mexico nhiều nhất khu vực Mỹ Latinh
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo mới đây của Willis Towers Watson cho biết trung bình mỗi năm nước này tổn thất 1,5 triệu USD do các vụ lừa đảo mạng và khoảng 8 tỷ USD do tấn công mạng.
Tuy nhiên, 70% các công ty ở Mexico không có sự chuẩn bị hoặc không lên kế hoạch ứng phó với những rủi ro mạng kể trên và chỉ có 6% số doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này đầu tư cho lĩnh vực an toàn và bảo mật thông tin.
Theo con số thống kê của Ủy ban Quốc gia về bảo vệ người dùng dịch vụ tài chính Mexico (Condusef), trong năm 2018, số vụ lừa đảo qua mạng tại quốc gia này là 4,3 triệu vụ, tăng 25% so với năm 2017.
Thương mại điện tử chiếm phần lớn số vụ lừa đảo trên với 4,144 triệu trường hợp, dịch vụ ngân hàng có 115.962 trường hợp lừa đảo và giao dịch trực tuyến hơn 52.000 trường hợp.
Các chuyên gia của Willis Towers Watson nhận định tính trên quy mô toàn cầu, tổn thất trong lĩnh vực tội phạm mạng trong năm 2019 sẽ vượt qua con số 2 tỷ USD và chỉ có khoảng 30% các tổ chức hay doanh nghiệp có kế hoạch phòng chống loại tội phạm công nghệ cao này.
Một trong những yếu tố dẫn đến sự gia tăng loại tội phạm trên là do sự cẩu thả và sơ suất của khoảng 58% số nhân viên hay người lao động của chính các công ty bị hại, ngoài ra còn phải kể đến việc chưa đầu tư đồng bộ cho lĩnh vực an toàn, bảo mật thông tin./.
- Từ khóa :
- mexico
- lừa đảo qua mạng
- tội phạm công nghệ cao
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Gia tăng các vụ lừa đảo trực tuyến tại Mỹ
16:36' - 05/03/2019
Sở Thuế vụ Mỹ ngày 4/3 cảnh báo những người đóng thuế tại Mỹ phải nhận thức được mối đe dọa từ các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến (phishing) cũng như ăn cắp thông tin cá nhân trên mạng internet.
-
Kinh tế và pháp luật
Ấn Độ phá đường dây lừa đảo sử dụng công nghệ cao
08:36' - 22/12/2018
Ngày 21/12, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 126 đối tượng tình nghi dính líu tới một đường dây lừa đảo sử dụng công nghệ cao quy mô lớn nhằm vào nạn nhân là các công dân Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Gia tăng các thủ đoạn lừa đảo tài chính qua email
15:55' - 18/12/2018
Cơ quan thuế vụ (IRS) trực thuộc Bộ Tài chính Mỹ khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước sự gia tăng hiện tượng giả mạo thư điện tử (email) nhằm lừa đảo tài chính.
-
Kinh tế và pháp luật
Hong Kong bắt giữ 64 đối tượng lừa đảo mua sắm trực tuyến
15:35' - 18/12/2018
Lực lượng cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) mới đây đã phát động chiến dịch đấu tranh với các hành vi lừa đảo mua sắm trực tuyến, bắt giữ 64 đối tượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
An ninh năng lượng: Các nước Đông Nam Á tìm lối ra cho dòng chảy dầu qua Hormuz
22:23' - 28/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn vận tải qua eo biển Hormuz, các nước Đông Nam Á như Indonesia và Thái Lan đàm phán với Iran để bảo đảm an toàn cho tàu dầu, ứng phó rủi ro thiếu hụt năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thái Lan đạt thỏa thuận vận chuyển dầu qua eo Hormuz
18:31' - 28/03/2026
Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 28/3 thông báo nước này đã đạt được thỏa thuận với Iran về việc bảo đảm các tàu chở dầu của Thái Lan được quá cảnh an toàn qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Đông sau một tháng xung đột: Từ cú sốc năng lượng đến tái định giá rủi ro
15:54' - 28/03/2026
Sau một tháng xung đột Mỹ–Israel và Iran, giá năng lượng tăng sốc, chứng khoán lao dốc, USD mạnh lên, trong khi vàng mất vai trò trú ẩn truyền thống.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4
13:39' - 28/03/2026
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak vừa chỉ đạo Bộ Năng lượng nước này soạn thảo nghị quyết cấm xuất khẩu xăng, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố mở cửa cho đầu tư, khẳng định kỷ nguyên hoàng kim mới
13:07' - 28/03/2026
Tổng thống Trump kêu gọi các nhà đầu tư toàn cầu lựa chọn Mỹ là nơi xây dựng tương lai, phát triển công nghệ và tạo dựng tài sản.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore công bố kế hoạch trở thành trung tâm giao dịch vàng toàn cầu
06:30' - 28/03/2026
Singapore vừa công bố kế hoạch nhằm tăng cường vị thế như một trung tâm giao dịch vàng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Anh buộc doanh nghiệp “mở sổ lương”
05:30' - 28/03/2026
Trong đời sống xã hội Anh, có những cải cách không ồn ào nhưng lại chạm đến gốc rễ của bất bình đẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/3/2026
21:48' - 27/03/2026
Ngày 27/3/2026, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với nhiều diễn biến đáng chú ý liên quan đến căng thẳng thương mại, năng lượng và thị trường tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Iran ngăn cản 3 tàu đi qua eo biển Hormuz
21:28' - 27/03/2026
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) chính thức tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz đối với tất cả các tàu thuyền đến hoặc đi từ các cảng của các quốc gia đồng minh hoặc ủng hộ Mỹ, Israel.
