BNEWS Tập đoàn SoftBank Group (Nhật Bản) đã hối thúc công ty khởi nghiệp về chia sẻ văn phòng WeWork (Mỹ) tạm hoãn IPO do những lo ngại về việc định giá.
Tờ Thời báo Tài chính vừa cho biết, tập đoàn SoftBank Group (Nhật Bản), cổ đông hàng đầu trong công ty khởi nghiệp về chia sẻ văn phòng WeWork (Mỹ), đã hối thúc công ty này tạm hoãn phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) theo kế hoạch, do những lo ngại về việc định giá.
Tuần trước, Reuters đưa tin sự hoài nghi của nhà đầu tư đã buộc The We Company, công ty mẹ của WeWork, cân nhắc hạ hơn một nửa mức định giá cho IPO từ 47 tỷ USD xuống 20 tỷ USD. Động thái này diễn ra sau đợt giao dịch lần đầu yếu ớt của các công ty khởi nghiệp khác như Uber Technologies Inc. Trước đó, công ty khởi nghiệp về chia sẻ xe Uber đã chào bán IPO với tổng giá trị 82,4 tỷ USD, thấp hơn rất nhiều so với mức định giá 120 tỷ USD mà các ngân hàng đưa ra hồi năm 2018. Trong khi SoftBank và Quỹ Tầm nhìn trị giá 100 tỷ USD của tập đoàn này tập trung vào các chương trình đầu tư dài hạn, người sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng về IPO cho các khoản đầu tư trong lĩnh vực công nghệ.Hồi đầu năm nay, SoftBank đã đầu tư vào We Company dựa trên mức định giá thị trường 47 tỷ USD. Các nhà phân tích hoài nghi đã tỏ ra hoài nghi về con số này.
Nhà phân tích Chris Lane của Sanford C. Bernstein cho biết, nếu The We Company tạm dừng IPO, SoftBank có thể đưa ra một kế hoạch tài trợ thay thế cho công ty khởi nghiệp này khoảng 9 tỷ USD. Ra đời vào năm 2010 với trụ sở chính đặt tại thành phố New York (Mỹ), WeWork được xem là một trong những doanh nghiệp đi đầu về cách mạng hóa thị trường bất động sản thương mại. Công ty này đang hoạt động tại 111 thành phố trên 29 quốc gia. WeWork đã thông báo khoản thua lỗ 1,9 tỷ USD, với doanh thu 1,8 tỷ USD trong năm ngoái. WeWork đang đầu tư mạo hiểm vào nhiều lĩnh vực mới khác, như căn hộ và giáo dục.Nhằm trấn an các nhà đầu tư về hoạt động thua lỗ, WeWork cho rằng cần coi các khoản lỗ hàng quý này là những khoản đầu tư để phát triển công ty./.
Tin liên quan
Softbank lên kế hoạch huy động vốn cho Quỹ Vision 2
SoftBank hiện đang thảo luận với các quỹ lương hưu và các công ty bảo hiểm, bao gồm cả ở vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), để kéo về khoản đầu tư mà họ hy vọng sẽ vượt ngưỡng 30 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.
-
Doanh nghiệpThử nghiệm tuyến container quốc tế kết nối Cần Thơ với Quảng Tây
Theo dự kiến, tuyến vận tải container quốc tế trực tiếp từ Cần Thơ đến thị trường Quảng Tây, Trung Quốc sẽ đưa vào khai thác chính thức từ tháng 9/2026
-
Doanh nghiệpSCG "tiếp sức" SME: Chuyển đổi xanh để giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh
Không còn là tấm "hộ chiếu xanh" xa xỉ, việc tích hợp ESG đang trở thành điều kiện sống còn giúp doanh nghiệp SME cắt giảm chi phí vận hành, tối ưu nguồn lực và chen chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệpVietjet thắng lớn Flyers’ Choice Awards 2026
Vietjet được hành khách toàn cầu bình chọn “Hãng hàng không được yêu thích” và “Đồng phục tiếp viên đẹp nhất”.
-
Doanh nghiệpVụ UAV xuất hiện tại Tân Sơn Nhất: 73 chuyến bay bị ảnh hưởng trực tiếp
Tối 11/8, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết, có 73 chuyến bay bị ảnh hưởng trực tiếp, trong đó nhiều chuyến phải bay chờ hoặc hạ cánh tại sân bay dự bị.
-
Doanh nghiệpDesign Speak Out 2026 tìm kiếm tài năng thiết kế bao bì, sản phẩm Việt
Cuộc thi Design Speak Out 2026 thu hút gần 100 sinh viên trên cả nước, mở rộng từ thiết kế bao bì sang thiết kế sản phẩm, hướng đến kết nối đào tạo với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpTập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) tìm cơ hội phát triển khu công nghiệp tại Cần Thơ
Tổng Giám đốc Sumitomo tại Việt Nam, khẳng định Cần Thơ là một mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển khu công nghiệp của tập đoàn tại khu vực phía Nam.










