SoftBank công bố gói cước dữ liệu di động giá rẻ

18:15' - 22/12/2020
BNEWS SoftBank Corp. của Nhật Bản ngày 22/12 đã đưa ra một loạt gói dịch vụ dữ liệu di động với giá rẻ hơn cho khách hàng, trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực cắt giảm cước viễn thông di động.

Nhà mạng không dây SoftBank Corp. của Nhật Bản ngày 22/12 đã đưa ra một loạt gói dịch vụ dữ liệu di động với giá rẻ hơn cho khách hàng, trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực cắt giảm cước viễn thông di động nhằm tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Softbank sẽ triển khai gói dịch vụ dữ liệu di động dung lượng 20GB với giá 2.980 yen dưới một tên mới vào tháng 3/2021, với sự hợp tác của nhà điều hành ứng dụng nhắn tin Line Corp.

Gói dịch vụ này của SoftBank có mức giá tương đương với giá dịch vụ "ahamo" cũng dự kiến được tung ra trong cùng tháng của đối thủ NTT Docomo.

SoftBank cũng sẽ giảm phí đối với các gói dịch vụ chính, như với gói dịch vụ không giới hạn dữ liệu di động 4G hay 5G, khách hàng sẽ chỉ phải đóng phí 6.580 yen/tháng (64 USD/tháng) từ tháng 3/2021, để cạnh tranh tốt hơn với NTT Docomo và các đối thủ khác.

Mức giá mới của SoftBank cũng thấp hơn 900 yen đối với các dịch vụ 4G và thấp hơn 1.950 yen đối với dịch vụ 5G, so với mức hiện nay.

Ngoài ra, gói dịch vụ dữ liệu di động 20GB mới của SoftBank sẽ được cung cấp trực tuyến, nhằm thu hút giới trẻ và nâng tỷ lệ truy cập ứng dụng tin nhắn Line tại quốc gia có khoảng 86 triệu người dùng sử dụng mỗi tháng này.

Những dữ liệu di động sử dụng trên ứng dụng Line sẽ không được tính vào dung lượng gói 20GB nói trên.

Đơn vị Z Holdings Corp., nhà điều hành các dịch vụ trực tuyến của Yahoo Japan, thuộc SoftBank, và Line dự kiến sẽ sáp nhập vào tháng 3/2021.

Hồi đầu tháng này, nhà mạng “đồng hương” NTT Docomo, có số người đăng lý lớn nhất tại Nhật Bản, thông báo giảm giá cước dữ liệu di động, từ mức 7.150 yen/tháng đối với gói dung lượng 30GB hiện nay, xuống  6.550 yen/tháng cho gói dữ liệu 4G có dung lượng 60GB, và tính phí 6.650 yen đối với gói dịch vụ 5G không giới hạn, gần tương tự mức giá của SoftBank.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato đã hoan nghênh động thái cắt giảm phí của các nhà mạng không dây.

Ông Kato cho đây là "xu hướng nhiều người dân mong muốn và là kết quả của những cải cách" dưới thời chính quyền Thủ tướng Suga./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục