Sonatrach đứng đầu Top 500 doanh nghiệp lớn nhất châu Phi
Một tuyên bố hôm 18/4 của Tổ chức các nước Arab xuất khẩu dầu mỏ (OPAEP) cho biết Tập đoàn Dầu khí quốc gia Algeria (Sonatrach) chiếm vị trí đầu trong bảng xếp hạng hàng năm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất châu Phi và đang dẫn đầu trong bảng xếp hạng trong khu vực Arab trong lĩnh vực thăm dò dầu khí, vì Sonatrach đã phát hiện 3 giếng dầu mới trong quý I/2022.
Mặc dù khủng hoảng y tế tác động lên nền kinh tế toàn cầu, tuy nhiên, Sonatrach đã có thể duy trì năng suất của mình và đạt kim ngạch 34,5 tỷ USD trong năm 2021.
Trong năm 2021, Sonatrach đã ghi nhận mức tăng 5% sản lượng và tăng khoảng 18% về khối lượng xuất khẩu.
Ngược lại, Sonatrach đã giảm 70% sản lượng nhập khẩu nhiên liệu, nghĩa là tập đoàn Sonatrach đã không nhập khẩu bất kỳ lượng nhiên liệu nào trong năm 2021, theo cùng nguồn tin.
Algeria đứng đầu trong các chỉ số đầu tư về thăm dò dầu khí và khí đốt trong quý I/2022 trong khu vực Arab, theo tuyên bố của OPAEP sau khi Sonatrach phát hiện 3 mỏ dầu khí mới.Trong đó, khám phá đầu tiên là ở lưu vực Berkine thuộc Zemlet El Arbi, với ước tính ban đầu là khoảng 140 triệu thùng; mỏ thứ hai được phát hiện ở phía Tây Oglet Naceur 2" thuộc khu vực Touggourt, khối lượng ở mức 961 triệu thùng; và mỏ dầu khí thứ 3 phát hiện ở khu vực El Ouabed thuộc tỉnh El Bayadh, với giếng dầu Oised Sidi Chikh 1 với sản lượng khoảng 925 thùng/ngày và 6.456 mét khối khí đốt ngày./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản: 42% công ty lớn sẽ tăng cường thuê sinh viên mới tốt nghiệp
07:30' - 18/04/2022
Trong cuộc khảo sát với 117 công ty, 49 công ty cho biết, trong năm tài chính bắt đầu từ tháng 4/2022 họ sẽ tuyển dụng nhiều hơn so với tài khóa trước đó.
-
Chứng khoán
Didi Global không có kế hoạch niêm yết cổ phiếu mới trước khi rút khỏi NYSE
19:49' - 17/04/2022
Didi cho biết công ty sẽ không đăng ký niêm yết cổ phiếu trên bất kỳ sàn giao dịch nào khác trước khi hoàn thành thủ tục hủy niêm yết trên NYSE.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Hải Phòng đóng góp hơn 99% thu nội địa
18:03'
Tính đến nay, thành phố Hải Phòng có trên 23.000 doanh nghiệp đang hoạt động, các doanh nghiệp đóng góp khoảng 99,2% thu nội địa, đạt 49.668 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Airbus đặt mục tiêu năm 2017 sản xuất mỗi tháng 75 máy bay một lối đi
15:30'
Tổng giám đốc điều hành (CEO) của Airbus, ông Guillaume Faury, đã bày tỏ sự tự tin tuyệt đối vào mục tiêu sản xuất 75 máy bay một lối đi mỗi tháng vào năm 2027.
-
Doanh nghiệp
Tinh gọn bộ máy: Đảm bảo quyền lợi, chế độ, chính sách cho người lao động
14:50'
Do tính chất, đặc thù công việc ở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nhà xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng nên khó phù hợp để sắp xếp nhân sự về cơ quan báo, đài thành phố.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Itochu của Nhật Bản sẽ mua 20% cổ phần của công ty bảo hiểm Thái Lan
12:50'
Tập đoàn thương mại Nhật Bản Itochu sẽ mua 20% cổ phần của công ty bảo hiểm phi nhân thọ Thaivivat Insurance của Thái Lan.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Algeria có nhu cầu tìm kiếm các nhà đầu tư Việt Nam
07:45'
Doanh nghiệp Algeria có nhu cầu tìm kiếm các nhà đầu tư Việt Nam để liên doanh, liên kết sản xuất giày dép, dệt may, dược phẩm, hóa chất nhằm phục vụ thị trường sở tại cũng như xuất khẩu.
-
Doanh nghiệp
Gần 1.700 doanh nghiệp tham gia lễ hội mua sắm "Korea Grand Sale 2025"
07:39'
Lễ hội mua sắm "Korea Grand Sale 2025" của Hàn Quốc có sự tham gia của 1.680 doanh nghiệp hàng không, khách sạn, mua sắm, thực phẩm và đồ uống, quy mô lớn nhất kể từ lần đầu tổ chức vào năm 2011.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc lọt Top 10 hãng an toàn nhất thế giới
20:39' - 15/01/2025
Theo bảng xếp hạng, hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air xếp thứ 8 trên thế giới về an toàn hàng không.
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop tạo dấu ấn với chiến dịch “Sắm Tết Bao Vui” dịp mua sắm cuối năm
17:40' - 15/01/2025
Hòa cùng không khí sôi động của mùa mua sắm cuối năm, TikTok Shop đã khởi động chiến dịch “Sắm Tết Bao Vui”, mang đến một không gian mua sắm kết hợp giải trí đầy hứng khởi.
-
Doanh nghiệp
Ninh Thuận khai trương Trung tâm thương mại GO!
14:04' - 15/01/2025
Sáng 15/1, Trung tâm thương mại GO! Ninh Thuận đã chính thức được Tập đoàn Central Retail Việt Nam khai trương tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.