Sony sẽ đóng cửa một nhà máy ở Malaysia
Trả lời hãng tin Reuters, Sony cho biết hãng luôn tính đến các điều kiện thị trường, tiềm năng tăng trưởng kinh doanh và các yếu tố khác, như một phần của quá trình đánh giá liên tục các khoản đầu tư và hoạt động kinh doanh của mình.
Ric Ong, người đứng đầu Bộ phận Nhân sự có trụ sở tại Penang cho biết Sony sẽ củng cố các hoạt động sản xuất của mình bằng cách chuyển các hoạt động tại Penang sang Selangor để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động.
Các hoạt động của nhà máy này sẽ kết thúc vào ngày 30/9/2021 và sẽ đóng cửa vào cuối tháng 3/2022, ảnh hưởng đến khoảng 3.600 nhân viên ở Penang.
Chủ tịch thương mại của Penang, ông Abdul Halim Hussain nói với cổng thông tin địa phương FMT hôm 3/12 rằng một số nhân viên của Sony ở Penang sẽ được chuyển sang nhà máy khác.
Penang, nằm ở phía bắc bán đảo Malaysia, là trung tâm sản xuất của nhiều thương hiệu điện và điện tử nước ngoài, bao gồm Intel Corp, Panasonic Corp và Dell Technologies Inc. trong nhiều thập niên qua.
Sony bắt đầu hoạt động tại Malaysia vào tháng 10/1973 như tiếp thị, bán và phục vụ các sản phẩm điện tử tiêu dùng, cũng như các sản phẩm và giải pháp truyền hình chuyên nghiệp.
Nhà máy tại Penang chủ yếu sản xuất thiết bị âm thanh gia đình, máy nghe nhạc Walkman, tai nghe và các sản phẩm pin, trong khi nhà máy Selangor, gần thủ đô Kuala Lumpur, sản xuất màn hình TV LCD, đầu đĩa Blu-ray và các thành phần quan trọng khác./.
- Từ khóa :
- Sony Corp
- Sony
- Malaysia
- sony đóng cửa nhà máy
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Komatsu sẽ điều chỉnh giá sản phẩm để “giữ chân” khách hàng Đông Nam Á
08:03' - 05/12/2020
Công ty chế tạo máy móc Komatsu của Nhật Bản sẽ "trình làng" nhiều máy xúc giá cả phải chăng hơn tại thị trường Đông Nam Á để cạnh tranh với các sản phẩm rẻ hơn do Trung Quốc sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Facebook gỡ bỏ các thông tin sai lệch về vaccine COVID-19
08:08' - 04/12/2020
Trang mạng xã hội Facebook ngày 3/12 tuyên bố sẽ gỡ bỏ các nội dung đăng tải thông tin về vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mà các chuyên gia y tế đã khẳng định là sai lệch.
-
Doanh nghiệp
Công ty công nghệ mới nhất rời khỏi Thung lũng Silicon
09:50' - 03/12/2020
Trong báo cáo tình hình kinh doanh quý IV/2020, HPE cho biết trụ sở công ty tại Houston là trung tâm tuyển dụng lao động lớn nhất tại Mỹ và “giữ chân” các tài năng đa dạng trong tương lai.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Boeing cam kết đưa ra máy bay thương mại dùng 100% nhiên liệu bền vững
21:21' - 23/01/2021
Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ cam kết sẽ đưa ra các máy bay thương mại sử dụng 100% nhiên liệu bền vững vào năm 2030.
-
Doanh nghiệp
Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm
16:24' - 23/01/2021
Vietsovpetro, PVOIL, PVEP và BSR vừa ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.
-
Doanh nghiệp
Tour trọn gói bay cùng Vietravel Airlines chỉ từ 1,99 triệu đồng
15:12' - 23/01/2021
Vietravel Airlines mở bán chuyến bay thương mại, Vietravel giới thiệu bộ tour trọn gói khởi hành từ Hà Nội đến Huế, Phú Quốc và Tp. Hồ Chí Minh/Miền Tây/Mũi Né/Vũng Tàu có giá chỉ từ 1,99 triệu đồng.
-
Doanh nghiệp
Đảm bảo tiến độ dự án giải tỏa năng lượng tái tạo và nhà máy điện miền Tây Nam bộ
12:13' - 23/01/2021
Năm 2021, Ban Quản lý dự án các công trình Điện miền Nam sẽ tập trung đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch.
-
Doanh nghiệp
Vietjet là hãng hàng không vận chuyển hàng hoá tốt nhất năm 2020
10:03' - 23/01/2021
Vietjet vừa được tạp chí về vận tải hàng không Payload Asia vinh danh là “Hãng hàng không vận chuyển hàng hoá trong khoang hành lý tốt nhất của năm”
-
Doanh nghiệp
GE kiện Siemens Energy vì thu lợi nhờ đánh cắp bí mật thương mại
08:16' - 23/01/2021
Công ty đa quốc gia General Electric (GE) đã kiện công ty công nghệ năng lượng Siemens Energy (Đức) vì cho rằng doanh nghiệp này khai thác các bí mật thương mại của họ này nhằm thu lợi hàng tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng thí điểm chuyển đổi số cấp phường, xã
20:39' - 22/01/2021
Ngày 22/1, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã ký kết hỗ trợ thí điểm triển khai chuyển đổi số với các doanh nghiệp và UBND các phường, xã.
-
Doanh nghiệp
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam: Nghiên cứu kết nối đường bộ Ấn Độ - Việt Nam
17:12' - 22/01/2021
Trước mắt, đã có nghiên cứu kết nối đường bộ từ Ấn Độ - Myanma – Thái Lan, sau đó sẽ đến Lào – Campuchia – Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Italy cân nhắc kiện hãng Pfizer
14:54' - 22/01/2021
Nhà chức trách Italy cảnh báo việc chậm trễ phân phối vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tới chiến dịch tiêm chủng của Italy trong thời gian ngắn.