Sony và Honda "bắt tay" sản xuất ô tô điện
Đây là bước đi mới nhất của hai "gã khổng lồ" Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất xe điện vốn đã ghi nhận sự phát triển nhanh chóng thời gian qua.
Thông tin trên được công bố sau khi Sony ra mắt mẫu xe điện mới mang tên Vision-S hồi tháng 1/2022 và khẳng định công ty con Sony Mobility sẽ lấn sân sang lĩnh vực đầy tiềm năng này. Theo thông báo, công ty liên doanh giữa Sony và Honda dự kiến được thành lập vào cuối năm nay. Hai bên xem đây là "một liên minh chiến lược".Sony cho biết liên doanh này ra đời nhằm hướng đến một thế hệ sản phẩm và dịch vụ xe điện mới "thích ứng cao nhất với người dùng và môi trường". Theo kế hoạch, mẫu xe điện chung đầu tiên dự kiến được trình làng vào năm 2025. Honda sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, trong khi các công đoạn về thiết kế, công nghệ và bán hàng do hai bên cùng đảm nhiệm.
Chủ tịch Sony, Kenichiro Yoshida, bày tỏ tin tưởng liên doanh mới giữa Sony và Honda sẽ tập hợp các thế mạnh của cả hai, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Các nhà sản xuất ô tô lớn toàn cầu ngày càng ưu tiên phát triển các loại xe điện và xe hybrid (xe lai) nhằm giảm thiểu những tác động của tình trạng biến đổi khí hậu. Hiện tại, ô tô điện chiếm khoảng 10% doanh số bán xe ở châu Âu.Tuy nhiên, nhu cầu xe điện ngày càng tăng, là động lực để các hãng sản xuất ô tô lớn của thế giới đổ thêm tiền bạc và nguồn lực vào phát triển xe điện.
Đầu năm nay, liên minh Renault -Nissan - Mitsubishi hứa hẹn sẽ cho ra mắt 35 mẫu xe điện mới vào năm 2030, khi công bố tổng vốn đầu tư 25 tỷ USD vào lĩnh vực này. Gần đây, hãng xe bán chạy nhất thế giới Toyota cũng đã đặt mục tiêu đầy tham vọng là nâng tỷ lệ bán xe điện của hãng lên 75% vào năm 2030./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Ford tăng đầu tư cho xe điện lên 50 tỷ USD
14:43' - 03/03/2022
Nhà sản xuất ô tô Ford Motor Co cho biết sẽ tăng đầu tư cho xe điện (EV) từ mức 30 tỷ USD trước đó lên 50 tỷ USD cho đến năm 2026.
-
Ô tô xe máy
VinFast công bố ngoại, nội thất hai mẫu xe điện thông minh VF 8 và VF 9
10:55' - 02/03/2022
Trong khuôn khổ Triển lãm Di động Toàn cầu 2022 (MWC 2022), VinFast và Pininfarina đã công bố chi tiết ngoại thất và nội thất hai mẫu xe điện thông minh VF 8 và VF 9.
-
Chứng khoán
Công ty xe điện Nio lên kế hoạch niêm yết tại Hong Kong (Trung Quốc)
21:44' - 28/02/2022
Công ty khởi nghiệp về sản xuất ô tô điện Trung Quốc Nio ngày 28/2 thông báo sẽ chào bán cổ phiếu tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 10/3 tới, sau khi niêm yết thành công tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Các nhà máy Mercedes-Benz sẽ chỉ sản xuất xe điện
10:39' - 27/02/2022
Nhà sản xuất ô tô Mercedes-Benz dự đoán đến nửa cuối thập kỷ này, các nhà máy của hãng sẽ chỉ sản xuất xe điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Xe máy xăng không được lưu thông trong Vành đai 1 Hà Nội từ ngày 1/7/2026
08:37'
Theo Chỉ thị số 20/CT-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, Hà Nội sẽ không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong khu vực Vành đai 1 từ ngày 1/7/2026.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen đóng cửa nhà máy tại Nam Kinh (Trung Quốc)
12:27' - 12/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, liên doanh sản xuất ô tô giữa hãng xe Đức Volkswagen và đối tác Trung Quốc SAIC tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, sẽ đóng cửa trong những tháng tới.
-
Ô tô xe máy
Cú hích cho xe “xanh” Việt Nam
12:15' - 12/07/2025
Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, việc nới điều kiện sản lượng theo hướng khuyến khích xe xanh là sự linh hoạt chính sách rất đúng thời điểm.
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe máy và ô tô Honda tại Việt Nam đều tăng trưởng tích cực
10:05' - 12/07/2025
Ở mảng xe máy, trong tháng 6/2025, Honda Việt Nam bán ra tổng cộng 164.584 xe các loại, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ô tô xe máy
Mazda Motor sẽ thiết kế lại hoàn toàn mẫu xe chủ lực CX-5
07:14' - 12/07/2025
Mazda Motor (Nhật Bản) thông báo sẽ thiết kế lại hoàn toàn mẫu xe chủ lực CX-5, kỳ vọng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ khác trên xe sẽ bù đắp những khó khăn liên quan đến thuế quan tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
VinFast bàn giao hơn 11.000 xe điện trong tháng 6, VF 3 tiếp tục dẫn đầu
15:05' - 11/07/2025
Ngày 11/7, VinFast công bố kết quả kinh doanh ấn tượng trong tháng 6/2025 tại thị trường Việt Nam với 11.382 xe ô tô điện được bàn giao tới tay khách hàng.
-
Ô tô xe máy
VinFast và BatX Energies hợp tác về tái chế và tái sử dụng pin điện áp cao
14:30' - 11/07/2025
Ngày 11/7, VinFast công bố ký kết hợp tác chiến lược với BatX Energies - công ty công nghệ sạch của Ấn Độ với chuyên môn tái chế pin, thu hồi kim loại quý hiếm, và tái sử dụng pin cuối vòng đời.
-
Ô tô xe máy
Cận cảnh ô tô điện mini Bestune Pony 4 chỗ, giá chưa đến 200 triệu đồng
14:16' - 11/07/2025
Bestune Pony – mẫu xe điện mini 4 chỗ với thiết kế nhỏ gọn, tiện nghi và vận hành thuần điện, vừa ra mắt thị trường Việt Nam với giá dự kiến dưới 200 triệu đồng, trước khi tiến tới lắp ráp nội địa.
-
Ô tô xe máy
Chọn ô tô đầu tiên, mua xe gì trong khoảng 500 triệu đồng?
11:27' - 11/07/2025
Với giá bán chưa đến 500 triệu đồng nhờ loạt ưu đãi, VinFast VF 5 đang giúp ngày càng nhiều người Việt hiện thực hóa giấc mơ sở hữu ô tô riêng.