Sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng hơn 3 lần năm ngoái

10:39' - 21/06/2019
BNEWS Dự báo trong những ngày tới, thời tiết ở Hà Nội vẫn duy trì nhiệt độ từ 28 - 36 độ C và có mưa rải rác là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue phát triển.
Phun thuốc diệt muỗi tại các lớp học của Trường CĐ Nghề Công ngiệp Hà Nội (131 Thái Thịnh). Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Ngày 21/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, kết quả giám sát véc tơ muỗi các tuần gần đây đều có xu hướng tăng cao.

Từ ngày 10 - 16/6, trên địa bàn thành phố ghi nhận 77 trường hợp sốt xuất huyết, tăng 9 ca so với tuần trước đó, nâng tổng số ca mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến ngày 16/6 của toàn thành phố lên 548 ca, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2018 và không có trường hợp tử vong. Bệnh nhân sốt xuất huyết phân bố tại 19 quận huyện, 43 xã phường.
Ngoài ra, từ đầu năm đến ngày 16/6, toàn thành phố có 1.481 trường hợp mắc sởi, chưa có bệnh nhân tử vong. Hiện hầu hết bệnh nhân sởi đã khỏi chỉ còn 26 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế.
Để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội duy trì hoạt động giám sát phát hiện bệnh nhân tại các bệnh viện được phân cấp giám sát và tại cộng đồng; giám sát véc tơ và côn trùng truyền bệnh; giám sát trước và sau chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết. Bên cạnh đó tổ chức 71 chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết tại 12 quận, huyện.
Cùng với các hoạt động trên, Hà Nội tiếp tục duy trì thường trực đội chống dịch cơ động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và của các Trung tâm y tế quận, huyện; duy trì các hoạt động giám sát phát hiện bệnh nhân, giám sát tác nhân gây bệnh, giám sát côn trùng truyền bệnh, giám sát vệ sinh môi trường và các yếu tố gây dịch.

Đồng thời tập huấn cho cán bộ y tế các quận, huyện về công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue và các dịch bệnh khác nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh./.

Xem thêm:

>>Mỹ cấp phép sử dụng vaccine phòng sốt xuất huyết Dengvaxia

>>Dịch sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà... có nguy cơ gia tăng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục