Spotify sa thải 200 lao động trong bộ phận kinh doanh podcast
Đây là một phần trong quá trình tái cấu trúc hoạt động kinh doanh sau nhiều năm đầu tư lớn.
Động thái trên ảnh hưởng đến khoảng 2% lực lượng lao động của Spotify và đưa ứng dụng này vào danh sách các các nền tảng cắt giảm lao động đợt hai để đối phó với nền kinh tế không chắc chắn như Meta Platforms và Roku.
Spotify đã “mạnh tay” đầu tư xây dựng mảng kinh doanh podcast trong những năm gần đây, với hy vọng mức độ tương tác cao hơn do định dạng này mang lại sẽ mang lại nhiều nhà quảng cáo hơn. Podcast là một tệp âm thanh mà người dùng có thể nghe trực tiếp hoặc tải về từ Internet.
Thống kê cho thấy Spotify đã đầu tư hơn 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD) vào podcasting (chương trình phát thanh kỹ thuật số), nhưng các nhà phân tích nhận định công ty vẫn chưa chứng minh được hiệu quả từ khoản đầu tư này.
Quyết định đầu tư vào mảng podcast đã khiến tốc độ tăng chi phí hoạt động của Spotify gấp đôi tốc độ tăng doanh thu trong năm ngoái. Trong khi đó, môi trường lãi suất và lạm phát đều cao hơn buộc các doanh nghiệp giảm chi tiêu cho quảng cáo.
Trước tình hình trên, Spotify đã cắt giảm 6% lực lượng lao động vào đầu năm nay.
Bà Sahar Elhabashi, người đứng đầu mảng kinh doanh podcast của Spotify, cho biết nền tảng nghe nhạc trực tuyến của Thụy Điển này đã đưa ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết để thực hiện tái tổ chức chiến lược kinh doanh.
Spotify cũng cho biết sẽ hợp nhất các studio Parcast và Gimlet thành một bộ phận Spotify Studios duy nhất, bộ phận này sẽ sản xuất các bản gốc của Spotify.
Bà Elhabashi cho biết nền tảng trên sẽ thực hiện một cách tiếp cận phù hợp cho từng chương trình và người sáng tạo, khác với cách tiếp cận trước đây.
Gần đây, Spotify cho biết khoản lỗ hoạt động trong quý I năm nay là 156 triệu euro (172 triệu USD), tăng gấp 26 lần so với khoản lỗ 6 triệu euro cùng kỳ năm ngoái.
Theo công ty này, khoản lỗ hoạt động ngày càng lớn là do số lượng nhân viên tăng cao hơn so với một năm trước đây và những thay đổi về chi phí xã hội./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
TSMC lạc quan về đàm phán xây dựng nhà máy ở Đức
09:30' - 07/06/2023
Nhà sản xuất chip TSMC (Đài Loan, Trung Quốc) ngày 6/6 bày tỏ “hài lòng” về các cuộc đàm phán xây dựng nhà máy đầu tiên ở châu Âu (đặt tại Đức) trong đó bao gồm thảo luận về trợ cấp với chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TikTok khởi động chiến dịch “Hè Hay Đấy 2025” giúp doanh nghiệp tăng doanh số
15:48'
TikTok chính thức khởi động chiến dịch "Hè Hay Đấy 2025" – chuỗi hoạt động và giải pháp toàn diện để giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng, tối ưu hóa chiến dịch marketing và bứt phá doanh số.
-
Doanh nghiệp
Các tập đoàn công nghệ kêu gọi Mỹ tăng xuất khẩu chip
15:14'
Theo các tập đoàn công nghệ của Mỹ, mặc dù Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) nhưng cũng cần tăng cường cơ sở hạ tầng và thúc đẩy xuất khẩu chip AI để duy trì lợi thế trước các nước khác.
-
Doanh nghiệp
Gian hàng của Việt Nam tại hội chợ RCEP Trung Quốc thu hút khách hàng
13:52'
Tham gia Hội chợ triển lãm kinh tế thương mại RCEP tại Trung Quốc, gian hàng của Việt Nam với các sản phẩm chất lượng cao thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Để Temu và Shein trụ vững trước các rào cản thương mại mới tại Mỹ
11:05'
Việc Mỹ siết chặt lỗ hổng thương mại và áp thuế cao với hàng Trung Quốc đang làm đảo lộn mô hình kinh doanh của Temu và Shein – hai nền tảng thương mại điện tử nổi bật tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Gian hàng Việt Nam thu hút khách tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut
10:00'
Gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách hàng Italy và quốc tế đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut lần thứ 42 năm 2025 ở Italy.
-
Doanh nghiệp
Gian hàng Việt Nam thu hút khách tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut
10:00'
Gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách hàng Italy và quốc tế đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut lần thứ 42 năm 2025 ở Italy.
-
Doanh nghiệp
LG Electronics khởi công xây dựng nhà máy sản xuất đồ gia dụng mới tại Ấn Độ
08:46'
LG Electronics của Hàn Quốc ngày 8/5 đã tổ chức lễ khởi công xây dựng một nhà máy sản xuất đồ gia dụng mới tại Ấn Độ, củng cố cam kết của mình đối với thị trường Nam Á đang phát triển nhanh chóng này.
-
Doanh nghiệp
Tổng doanh thu phí bảo hiểm của BIC tăng 10%
22:38' - 08/05/2025
Đó là thông tin được đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) diễn ra ngày 08/5/2025 tại Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
China Airlines đặt mua 14 máy bay Boeing
22:15' - 08/05/2025
Hãng hàng không China Airlines vừa đặt mua 14 máy bay từ tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ và giữ quyền mua thêm 9 chiếc nữa.