1. >

Sri Lanka vô hiệu hóa một thiết bị nổ tại nhà hàng

Facebook Share

BNEWS.VN Theo trang thông tin Newsferst của Sri Lanka, ngày 24/4, lực lượng an ninh nước này đã vô hiệu hóa một thiết bị nổ tại một nhà hàng ở thành phố Katan.

Sri Lanka vô hiệu hóa một thiết bị nổ tại nhà hàng

Lực lượng an ninh Sri Lanka điều tra tại hiện trường vụ nổ xe tải bên ngoài nhà thờ Thánh Anthony ở thủ đô Colombo ngày 22/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN 

Thông tin ban đầu cho biết khối thuốc nổ được giấu trong một chiếc ba lô.

Trước đó cùng ngày, lực lượng an ninh Sri Lanka đã tiến hành một vụ nổ có kiểm soát sau khi phát hiện một xe máy khả nghi đỗ gần rạp chiếu phim Savoi ở thủ đô Colombo.

Lực lượng rà phá bom mìn đã nhanh chóng có mặt tại khu vực, sơ tán người dân và thực hiện vụ nổ để mở phần cốp xe.

Cảnh sát đã không tìm chất dấu hiệu của chất nổ trong xe và không có ai bị thương trong vụ nổ này. Hoạt động giao thông tại khu vực đã nhanh chóng được nối lại.

Ngày 21/4 vừa qua, tại Sri Lanka xảy ra một loạt vụ tấn công khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước này, cướp đi sinh mạng của ít nhất 359 người và làm 500 người bị thương.

Đến nay, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ hơn 100 người tình nghi và tiếp tục tiến hành các chiến dịch truy quét, kiểm tra chặt chẽ tại các khu vực có đông người Hồi giáo.

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ tại Sri Lanka cho biết các nhân viên của Cục Điều tra liên bang Mỹ đã tới quốc gia Nam Á này để hỗ trợ công tác điều tra./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif