SSI triển khai gói ưu đãi lãi suất margin 9%

16:02' - 02/03/2020
BNEWS Ngày 2/3, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (Hose: SSI) triển khai gói ưu đãi lãi suất margin 9% dành cho cả nhà đầu tư hiện tại và khách hàng mới của SSI.
SSI triển khai gói ưu đãi lãi suất margin 9%. Ảnh: SSI

Theo SSI, từ ngày 1/3 đến 31/5, khách hàng đã và đang mở tài khoản tại SSI có phát sinh dư nợ tăng trưởng từ việc giao dịch mua bán chứng khoán so với 3 tháng liền trước và khách hàng mới phát sinh dư nợ margin (giao dịch ký quỹ) trong thời gian 3 tháng nói trên sẽ được hưởng ưu đãi vay margin với lãi suất chỉ 9% - tối đa 50% trên dư nợ bình quân.

Như vậy, các khách hàng đã và đang mở tài khoản và giao dịch tại SSI cũng như các khách hàng mới mở tài khoản tại SSI sẽ đều có cơ hội hưởng ưu đãi hấp dẫn này. Thông tin chi tiết về gói vay margin ưu đãi, nhà đầu tư có thể tham khảo tại website của công ty hoặc gọi điện tới tổng đài 1900 54 54 71 để biết thêm chi tiết.

Theo SSI, từ đầu năm 2020 đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua nhiều phiên giao dịch khó khăn, nguyên nhân chủ yếu đến từ sự tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lan rộng tới nhiều quốc gia trên thế giới; trong đó, hai nước bị thiệt hại lớn nhất là Trung Quốc và Hàn Quốc.

Việt Nam tuy đã kiểm soát và khống chế bệnh dịch rất tốt với 16/16 ca nhiễm đều được chữa khỏi và xuất viện, nhưng thị trường chứng khoán không vì thế mà miễn nhiễm với tác động của dịch COVID-19. Những lo ngại về việc đứt gãy nguồn cung từ Trung Quốc cũng như tác động của dịch có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế tại quốc gia đứng thứ 2 về FDI vào Việt Nam là Hàn Quốc đã khiến thành quả giao dịch cả năm 2019 của VNIndex hoàn toàn bốc hơi sau phiên giao dịch ngày 24/2. 

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia SSI, nhà đầu tư không nên quá bi quan trước tình hình bệnh dịch mà bỏ qua những diễn biến kinh tế tích cực khác, như Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được thông qua, Luật Chứng khoán sửa đổi và ra mắt các bộ chỉ số mới. 

Cùng với đó, Việt Nam hiện vẫn là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất tại châu Á với mức tăng xấp xỉ 7% GDP trong năm 2019. Con số này có thể giảm xuống khoảng 6,25% trong năm 2020 theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhưng sẽ vẫn là mức cao hơn so với đa số các nền kinh tế khác.

Đáng chú ý, dù từ đầu năm tới nay khối ngoại đã rút 5,3 triệu USD ra khỏi các quỹ đầu tư cổ phiếu tại Việt Nam, nhưng con số này vẫn thấp hơn nhiều nếu so với các quốc gia khu vực.

Chỉ số VN-Index vẫn thấp hơn 25% so với mức đỉnh năm 2018, cho thấy dư địa tăng trưởng vẫn còn trong dài hạn… bởi vậy, đây cũng chính là cơ hội để nhà đầu tư mua vào những cổ phiếu tốt với giá hợp lý, SSI khuyến nghị./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục