Standard & Poors nâng dự báo giá khoáng sản của Australia năm 2017
Cụ thể, S&P dự báo giá quặng sắt sẽ tăng mạnh, với mức giá trung bình 55 USD/tấn trong năm 2017, cao hơn mức dự báo 45 USD/tấn được đưa ra trước đó. Theo S&P, giá nguyên liệu này tăng nhờ tác động tích cực từ các biện pháp tăng cường kinh tế của Trung Quốc, cũng như dự báo về khả năng nhu cầu thép của thị trường trong nửa đầu năm nay có xu hướng đi lên.
Ngoài ra, S&P cũng dự báo giá vàng năm 2017 tăng lên mức 1.250 USD/ounce, trong khi con số được đưa ra trước đó là 1.200 USD/ounce. Giá đồng cũng được dự báo tăng lên mức trung bình 5.070 USD/tấn trong năm 2017.
Theo Báo cáo thương mại Australia năm 2015-16 vừa được công bố, giá trị trao đổi thương mại hàng hóa và dịch vụ của nước này trong năm 2015-16 đạt mức kỷ lục 661 tỷ AUD (493,5 tỷ USD). Kết quả này cho thấy các doanh nghiệp “xứ sở chuột túi” đang kinh doanh rất thuận lợi, kiến tạo nhiều việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Cụ thể, xuất khẩu của Australia tăng gần 7% nhờ tăng lượng xuất khẩu tài nguyên, đặc biệt là quặng sắt và khí đốt. Trong khi đó, nguồn thu từ du lịch và giáo dục cũng giúp tăng 8% trong mảng nguồn thu từ các dịch vụ. Một điểm đáng lưu ý là trong 10 năm qua, Trung Quốc liên tục là đối tác thương mại hàng đầu của Australia./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Lưu ý các quy định ghi nhãn xuất xứ thực phẩm mới của Australia
14:56' - 27/01/2017
Chính phủ Australia vừa ban hành quy định về ghi nhãn xuất xứ thực phẩm bán lẻ trên thị trường nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Australia không từ bỏ mục tiêu năng lượng tái tạo
06:03' - 25/01/2017
Chính phủ Liên đảng Quốc gia - Tự do không có kế hoạch từ bỏ RET bất chấp những lời chỉ trích và mối lo ngại về việc Tổng thống Donald Trump có thể rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm tra việc chi phí làm quà tặng tại Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam
19:57' - 30/11/2016
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam kiểm tra việc chi phí để làm quà tặng tại Tập đoàn này.
-
Kinh tế Việt Nam
Bổ sung 3 khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản
20:32' - 03/10/2016
Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung 3 khu vực khoáng sản đá granit ốp lát tại tỉnh Khánh Hòa vào danh mục không đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Các nước tăng tốc đàm phán với Mỹ khi thời hạn hoãn áp thuế sắp hết
12:59' - 26/06/2025
Kể từ ngày 9/7 tới, các quốc gia xuất khẩu chưa có thỏa thuận song phương với Mỹ sẽ phải đối mặt với mức thuế đối ứng mới do ông Trump đặt ra trong ngày gọi là “Ngày Giải phóng”.
-
Kinh tế Thế giới
Iran xác nhận các cơ sở hạt nhân thiệt hại nặng
08:40' - 26/06/2025
Ngày 25/6, Bộ Ngoại giao Iran cho biết các cuộc không kích của Mỹ hôm 23/6 đã gây ra "thiệt hại đáng kể" cho các cơ sở hạt nhân của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ sớm có cuộc thảo luận với người đồng cấp Nga
07:54' - 26/06/2025
Ngày 25/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ sớm nói chuyện với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về việc chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Israel trở lại nhịp sống thường nhật, chứng khoán tăng mạnh
07:53' - 26/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, hiện nhịp sống tại Israel đã trở lại bình thường sau 12 ngày xung đột căng thẳng với Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Bệ phóng mới cho khát vọng số của ASEAN
07:00' - 26/06/2025
Malaysia ra mắt nền tảng Startup ASEAN nhằm kết nối doanh nhân, nhà đầu tư, chính phủ và hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và hội nhập kinh tế Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Hệ thống miễn thuế trong nội địa của Nhật Bản - Bài cuối: Kẽ hở và lạm dụng
15:54' - 25/06/2025
Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1952, hệ thống mua sắm miễn thuế của Nhật Bản đã trải qua nhiều thay đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Hệ thống miễn thuế trong nội địa của Nhật Bản - Bài 1: Sức hút không thể bỏ qua
15:46' - 25/06/2025
Các nhà lập pháp tại trung tâm chính trị Nagatacho của Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực tối đa hóa lợi nhuận từ du khách nước ngoài bằng cách tập trung vào hệ thống mua sắm miễn thuế của đất nước.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi hợp tác kinh tế toàn cầu mang tính xây dựng
15:22' - 25/06/2025
Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã đưa ra hàng loạt thông điệp quan trọng về triển vọng và định hướng hợp tác kinh tế, thương mại toàn cầu trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ nổ ra một cuộc khủng hoảng dầu mỏ
14:15' - 25/06/2025
Giá dầu mỏ đã bị đẩy lên cao và thị trường dầu trở nên căng thẳng kể từ khi xung đột Israel-Iran bùng phát cách đây hơn 1 tuần.