Starbucks dự kiến tiếp tục tăng giá bán trong năm 2022
Theo đó, Starbucks đạt doanh số cao hơn ở Mỹ trong quý kết thúc vào ngày 2/1, nhưng doanh số bán trên các thị trường quốc tế thấp hơn với sự sụt giảm lớn ở Trung Quốc do chính sách “zero COVID" (COVID bằng 0) của quốc gia nước này.
Tổng doanh thu ròng của công ty cũng tăng 19% lên 8,1 tỷ USD, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 7,95 tỷ USD.
Tuy nhiên, doanh số bán trên toàn cầu dù tăng 13% nhưng vẫn thấp hơn ước tính của giới phân tích là 13,2%.Trong đó, doanh số bán tại cùng một cửa hàng ở bộ phận quốc tế giảm 3%, trái ngược kỳ vọng tăng 0,5% của giới phân tích và phản ánh mức giảm 14% ở Trung Quốc.
Tương tự, Starbucks báo cáo lợi nhuận là 72 xu Mỹ trên mỗi cổ phiếu, thấp hơn ước tính của Phố Wall là 80 xu/cổ phiếu.Công ty đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu cho năm 2022 vào khoảng 8-10%, thay vì tối thiểu 10% theo trước đó.
Giám đốc điều hành (CEO) Kevin Johnson chia sẻ rằng tại thị trường nội địa, Starbucks ghi nhận nhu cầu "rất mạnh" trong những ngày nghỉ lễ.Doanh số bán ở Mỹ trong quý kết thúc vào ngày 2/1 đã tăng 18%, được hưởng lợi từ các sản phẩm đồ uống lạnh mới, giá cao hơn và tăng phần thưởng cho các thành viên.
Nhưng ông Johnson cho biết biến thể Omicron cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tại Mỹ, dẫn đến tình trạng thiếu nhân sự trong mạng lưới phân phối và vận chuyển của Starbuck cùng mức lương cao hơn cho những nhân viên bị ốm. Do chi phí cao hơn, Starbucks có kế hoạch tăng giá bổ sung dàn đều trong cả năm, sau khi đã tăng giá vào tháng 10/2021 và tháng 1/2022. Chuỗi cũng có kế hoạch cắt giảm chi tiêu cho tiếp thị và khuyến mãi cho năm nay. Starbucks không nêu rõ sản phẩm nào sẽ tăng giá. Một ly cà phê cappuccino cỡ lớn (20 ounces) hiện có giá 5,25 USD. Phía công ty cho hay họ đã sử dụng các thuật toán phân tích kế hoạch tăng giá, và không thấy bất kỳ tác động đáng kể nào đối với nhu cầu sau hai đợt tăng trước đó./- Từ khóa :
- Starbucks
- doanh thu
- lợi nhuận
- doanh thu ròng
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hơn 30% phi công của các hãng hàng không vẫn chưa được bay trở lại
09:00' - 31/01/2022
Hơn 30% phi công của các hãng hàng không trên toàn cầu vẫn chưa được bay trở lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mặc dù tình hình đã có nhiều cải thiện so với cách đây một năm.
-
Doanh nghiệp
Các công ty khởi nghiệp Ấn Độ khép lại năm 2021 khởi sắc
13:30' - 30/01/2022
Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Tracxn, các quỹ nước này đã đầu tư hơn 35 tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp (startup) của Ấn Độ trong năm 2021.
-
Doanh nghiệp
Ngành CNTT Ấn Độ có tiềm năng đạt doanh thu 350 tỷ USD
12:09' - 30/01/2022
Hiệp hội các công ty phần mềm và dịch vụ quốc gia (NASSCOM) Ấn Độ nhận định ngành công nghệ thông tin (CNTT) của nước này có tiềm năng đạt doanh thu hàng năm lên đến 300-350 tỷ USD trong 5 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Meta vướng cáo buộc che giấu bằng chứng về tác hại của mạng xã hội
14:20'
Meta đã dừng nghiên cứu nội bộ về tác động của Facebook và Instagram đối với sức khỏe tinh thần sau khi phát hiện bằng chứng mang tính nhân quả cho thấy sản phẩm gây hại cho người dùng.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT thăm, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng thiên tai tại Khánh Hòa
11:44'
Đoàn công tác EVNNPT do Tổng giám đốc Phạm Lê Phú dẫn đầu đã đến Khánh Hòa thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cán bộ công nhân viên Đội Truyền tải điện Khánh Hòa bị thiệt hại nặng do mưa lũ.
-
Doanh nghiệp
Các nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm chuỗi cung ứng hàng không châu Âu
05:30'
Sự gia tăng các thương vụ thâu tóm được dự báo sẽ còn mạnh hơn trong những năm tới, khi thế hệ lãnh đạo sáng lập sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số (Baby boomer) đồng loạt về hưu.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam hỗ trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm cho đồng bào bị lũ lụt ở Đắk Lắk
21:59' - 22/11/2025
Trước những ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai tại tỉnh Đắk Lắk, Petrovietnam đã hỗ trợ khẩn cấp 5 tấn gạo và 1.000 thùng nước cho người dân ở các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối công nghệ số và xanh từ đơn vị nghiên cứu vào doanh nghiệp Việt
15:13' - 22/11/2025
Doanh nghiệp chuyển hướng sang tiêu chuẩn xanh và mô hình sản xuất bền vững là xu thế không thể đảo ngược. Do đó trách nhiệm của cơ sở nghiên cứu và đào tạo là phải có tầm nhìn “đi trước một bước”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt cập nhật lịch chạy tàu do mưa lũ từ ngày 22 - 23/11
11:31' - 22/11/2025
Do ảnh hưởng mưa lũ khu vực Nam Trung Bộ, tính từ ngày 17/11 đến hôm nay (22/11), ngành đường sắt đã thông báo ngừng chạy 41 đoàn tàu khách.
-
Doanh nghiệp
74,78% khách hàng ở miền Trung – Tây Nguyên được cấp điện trở lại sau ngập lụt
10:36' - 22/11/2025
Đến 7 giờ ngày 22/11, Tổng công ty đã khôi phục cấp điện cho 881.003 khách hàng ở miền Trung - Tây Nguyên, tương đương 74,78% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lớn và ngập lụt những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Tòa án Tây Ban Nha buộc Meta bồi thường gần 480 triệu euro
08:00' - 22/11/2025
Tòa án Thương mại Madrid tại Tây Ban Nha vừa ra phán quyết buộc Meta, công ty mẹ của Facebook, phải bồi thường 479 triệu euro (552 triệu USD) cho các đơn vị truyền thông kỹ thuật số tại nước này.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp xây hệ sinh thái mới để doanh nghiệp vươn xa
09:09' - 21/11/2025
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Diệu, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nhân, doanh nghiệp cũng như triển khai hiệu quả Nghị quyết số 68.

Biểu tượng của chuỗi cửa hàng cà phê đình đám Starbucks. Ảnh: Reuters